Thứ hai, 26/02/2018 - 18:00

Phú Yên:

Đường hoa hơn 3 tỷ đồng bị “cướp”, phá tan hoang

Dân trí

Đường hoa được đầu tư hơn 3,2 tỷ đồng để phục vụ Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã bị hơn 10 đối tượng đến phá hoại, có người còn đưa cả xe ba gác đến chở hoa, chậu cảnh đi nơi khác.

Cung cấp thông tin cho báo chí, ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, khoảng 6h sáng nay (26/2), tại công viên trên đường Hùng Vương, đường hoa 3,2 tỷ đồng của TP Tuy Hòa (nguồn xã hội hóa) đã bị nhiều người thiếu ý thức vào đập phá, gây hư hỏng nặng nề.

Đường hoa này được khánh thành trước Tết Nguyên đán để tạo điểm vui xuân, thưởng lãm, sinh hoạt văn hóa cho người dân nơi đây và du khách.

Đường hoa hơn 3 tỷ đồng bị “cướp”, phá tan hoang - 1

Hoa tươi trang trí cho đường hoa bị đạp đổ ngổn ngang

Hoa tươi trang trí cho đường hoa bị đạp đổ ngổn ngang

“Hơn 10 người ùa vào đường hoa đập phá hàng trăm chậu hoa rồi lấy chậu. Họ còn đưa cả xe ba gác đến chở hoa, chậu cảnh đi nơi khác. Khi các nhân viên bảo vệ ngăn cản, họ còn dùng đá tấn công lại. Các nhân viên bảo vệ phải gọi lực lượng công an đến ngăn chặn, giải quyết. Đây là hành vi cố tình phá hoại công trình văn hóa phục vụ cộng đồng” – ông Kha cho hay.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, hàng trăm chậu hoa tươi với nhiều chủng loại bị đập phá nằm ngổn ngang khắp nơi. Rất nhiều cây hoa bị nhổ bỏ héo khô, tan tác.

Các đường hoa, tiểu cảnh xếp đặt cũng bị kẻ xấu phá hỏng. Nhiều chậu hoa treo, trang trí nghệ thuật cũng bị lấy mất…


Hoa bị nhổ bỏ vứt ra ngoài để lấy chậu

Hoa bị nhổ bỏ vứt ra ngoài để lấy chậu

Đường hoa hơn 3 tỷ đồng bị “cướp”, phá tan hoang - 4

Ông Nguyễn Minh Dũng, người dân địa phương nói: “Thấy họ phá chúng tôi cũng bức xúc ngăn cản, nhưng những người đó hung hăng phản kháng nên chúng tôi đành chịu... Tôi không biết họ nghĩ gì mà làm vậy nữa. Mong chính quyền TP Tuy Hòa sớm vào cuộc, nghiêm trị những đối tượng này”.


Một số đối tượng còn dùng cả xe ba gác để chở hoa đi nơi khác

Một số đối tượng còn dùng cả xe ba gác để chở hoa đi nơi khác

Theo lãnh đạo Công an phường 5, TP Tuy Hòa, bước đầu lực lượng công an đã tạm giữ một thanh niên tham gia đập phá hoa. Thanh niên này khai đã lấy nhiều chậu hoa ở đường hoa để chở về nhà.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Trung Thi