Thứ tư, 27/04/2016 - 14:19

Formosa sa thải người phát ngôn gây sốc về thảm trạng cá chết

Dân trí

Sáng nay, 27/4, trong một cuộc họp chớp nhoáng tại Hà Nội, lãnh đạo Công ty Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã quyết định sa thải ông Chu Xuân Phàm – cán bộ của công ty, người có phát ngôn gây bức xúc dư luận Việt Nam: "Muốn bắt cá, tôm hay là nhà máy thép hiện đại?”.


Ông Chu Xuân Phàm tại cuộc họp báo chiều 26/4 (Ảnh: Văn Dũng)

Ông Chu Xuân Phàm tại cuộc họp báo chiều 26/4 (Ảnh: Văn Dũng)

Thông tin trên được chính ông Chu Xuân Phàm xác nhận với PV Dân trí vào trưa nay, 27/4. Theo ông Phàm, sáng nay ông bị lãnh đạo công ty triệu tập ra Hà Nội. Và tại cuộc họp chớp nhoáng, ban lãnh đạo công ty đã thông báo nhanh quyết định sa thải.

Ông Phàm một lần nữa xác nhận những những phát ngôn của ông đã gây tổn hại đến mối quan hệ tốt đẹp giữa Tập đoàn Formosa với Chính phủ Việt Nam và người dân Việt Nam. “Một lần nữa tôi xin gửi lời xin lỗi tới toàn thể người dân Việt Nam. Tôi xin lỗi” – ông Phàm nói với phóng viên Dân Trí.

Trước đó, ngày 25/4, lên tiếng trên Đài truyền hình VTC14 về tình trạng cá chết hàng loạt ở miền Trung, nghi do đường ống xả thải của Formosa gây nên, ông Chu Xuân Phàm - cán bộ của công ty này - nói: “Nhiều khi mình không được cả hai thì mình phải lựa chọn. Tôi muốn bắt cá, bắt tôm hay là tôi muốn xây một cái nhà máy thép hiện đại?”.

Phát ngôn này của ông Phàm đã gây phẫn nộ dư luận cả nước. Và trong buổi họp báo báo chiều 26/4, lãnh đạo Công ty CP Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã cúi đầu xin lỗi toàn thể người dân Việt Nam về phát ngôn của ông Chu Xuân Phàm.

Văn Dũng