Thứ năm, 29/08/2013 - 09:51

TPHCM:

Ga Sài Gòn nhận đăng ký mua vé tàu tết từ 1/9

Dân trí

Trưởng ga Sài Gòn Nguyễn Văn Thành cho biết, ga sẽ bắt đầu tổ chức nhận đăng ký mua vé tàu Tết Giáp Ngọ 2014 đối với các tập thể từ ngày 1/9 và đối với các cá nhân là đối tượng chính sách xã hội từ ngày 5/9.

Năm nay, ga Sài Gòn bắt đầu bán vé tàu Tết sớm hơn mọi năm
Năm nay, ga Sài Gòn bắt đầu bán vé tàu Tết sớm hơn mọi năm

Các cơ quan, đơn vị muốn đăng ký mua vé tập thể phải có từ 20 người trở lên đi cùng mác tàu, ngày đi, ga đi, ga đến và cùng một đơn vị. Các tập thể không hội đủ các điều kiện trên, khi đăng ký phải được sự đồng ý của Trưởng ga Sài Gòn sau khi cân đối nhu cầu và khả năng đáp ứng của ngành đường sắt.

Thời gian ga Sài Gòn tổ chức nhận đăng ký mua vé đi tàu tập thể cho các tập thể là từ ngày 01/9 đến hết ngày 20/9/2013. Tập thể khi đến đăng ký vé lập danh sách và bản tổng hợp theo mẫu của ga. Nếu có đăng ký lượt về yêu cầu lập danh sách và có bản tổng hợp riêng.

Đối với các tập thể có số lượng từ 50 người trở lên; tùy theo khả năng đáp ứng thực tế của ngành đường sắt, ga Sài Gòn sẽ chia thành 2 đến 3 đoàn tàu. Do nhu cầu hành khách đi tàu thường tập trung trong các ngày từ 21 đến 28 tháng Chạp (từ 21/1 đến 28/1/2014) nên ga Sài Gòn khuyến cáo các cơ quan, đơn vị đi tàu sớm hơn thời gian trên.

Các cá nhân là đối tượng chính sách xã hội được ưu tiên nhận đăng ký vé Tết Giáp Ngọ 2014. Đối tượng ưu tiên gồm: Bà Mẹ Việt Nam anh hùng; trẻ em khuyết tật trường SOS, người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng; thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh; người già từ 60 tuổi trở lên.

Thời gian nhận đăng ký mua vé tàu tết đối với các cá nhân là đối tượng chính sách xã hội bắt đầu từ ngày 5/9 đến hết ngày 20/9. Ga Sài Gòn lưu ý các cá nhân trên khi đến đăng ký mua vé phải mang giấy tờ chứng nhận thuộc các đối tượng trên bằng bản gốc để đối chiếu.

Tùng Nguyên