Gác giáo án ra trận: “Có mặt ở Sài Gòn ngày 30/4 là điều hạnh phúc nhất!”

Dân trí “Gác giáo án, chúng ta ra trận và có mặt tại Sài Gòn vào ngày 30/4/1975. Đó là điều hạnh phúc nhất nhưng nhiều đồng chí, đồng nghiệp của chúng ta đã nằm lại trên các chiến trường, không được chứng kiến thời khắc lịch sử đó”, nhà giáo Phạm Quý Hùng rưng rưng.
>>Cụ giáo trăm tuổi và tấm áo Bác Hồ tặng
>>Chuyện người phụ nữ 2 lần được phong tặng danh hiệu anh hùng

Gặp mặt các nhà giáo "gác giáo án ra trận"

Tháng Tư, phượng đỏ rực sân trường, các thầy giáo ở nhiều huyện khác nhau trong tỉnh tề tựu về Trường THPT Nam Đàn 2 (huyện Nam Đàn, Nghệ An). Hôm nay, họ gặp nhau không phải vì việc chuyên môn, công tác mà để ôn lại những ngày tháng hào hùng, gác lại trang giáo án để ra trận. Những thầy giáo già mái tóc đã bạc trắng, vội vã trao nhau những cái siết tay, những cái ôm thật chặt, rưng rưng gọi nhau bằng hai từ “đồng chí"!

Gác giáo án ra trận: “Có mặt ở Sài Gòn ngày 30/4 là điều hạnh phúc nhất!” - 1

Các thầy giáo gác giáo án ra trận ôm chầm lấy nhau trong ngày gặp mặt nhân kỉ niệm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019).

Năm 1972, khi cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc bước vào giai đoạn ác liệt, thực hiện lệnh tổng động viên, 80 thầy giáo, cán bộ giáo dục Nghệ An đã tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Năm 1971, khi công tác tại Cửa Lò thì bố ốm nặng, thầy Lê Xuân Bát (SN 1942) xin chuyển công tác về Trường cấp 2 Hưng Châu (Hưng Nguyên) để tiện chăm sóc, phụng dưỡng. Năm 1972, lệnh tổng động viên được ban bố, thầy Bát gửi gắm người cha già cho anh em, làng xóm để xung phong lên đường ra trận.

"Trước đó tôi có xung phong vào lính mấy lần nhưng vì quá tuổi nên không được chấp nhận. Năm 1972, có lệnh tổng động viên, tôi xung phong vào bộ đội, lúc đó cũng đã 30 tuổi rồi. Trước khí thế đấu tranh sôi sục của quân và dân ta, chúng tôi không nghĩ tới cái chết, chỉ nghĩ đến ngày mai đất nước thống nhất…”, thầy Bát hồi tưởng.

Gác giáo án ra trận: “Có mặt ở Sài Gòn ngày 30/4 là điều hạnh phúc nhất!” - 2
Gác giáo án ra trận, gặp lại nhau, những mái đầu bạc trắng vồn vã gọi nhau là "đồng chí!"

Cũng như thầy Bát, thầy giáo Vũ Quang Thâm (SN 1946), lúc đó đang là giáo viên Trường cấp 2 Nghĩa Long (Nghĩa Đàn, Nghệ An). Lời hiệu triệu của non sông đã thôi thúc thầy giáo trẻ lên đường tòng quân nhập ngũ.

“Tôi còn nhớ như in đó là một ngày đầu tháng 9/1972. Thời điểm đó, các trường đang chuẩn bị cho công tác khai giảng năm học mới. Khoác ba lô ra đi, cũng bồi hồi lắm, biết có ngày trở lại mái trường này nữa không? Chiến tranh mà, có người trở về, có người sẽ nằm lại trên chiến trường nhưng anh em chúng tôi đều tin tưởng về thắng lợi của dân tộc, về ngày trở về cầm phấn, đứng trên bục giảng với nghiệp “gõ đầu trẻ” đang dở dang”.

Những thầy giáo bàn tay vốn quen với bút, với phấn đã trải qua thời gian huấn luyện nghiêm ngặt để có mặt trong lực lượng pháo 37 ly, Quân khu 5 đánh địch ở nhiều chiến trường ác liệt nhất bấy giờ.

Gác giáo án ra trận: “Có mặt ở Sài Gòn ngày 30/4 là điều hạnh phúc nhất!” - 3

Thầy giáo Lê Xuân Bát kể lại những ngày vào nam chiến đấu ở một đơn vị pháo binh 37 ly thuộc Quân khu 5. Đơn vị của ông đã có mặt ở Sài Gòn vào ngày 30/4/1975.

Sau những trận chiến, sau những làn khói thuốc súng tan hết là nỗi nhớ quê hương, nhớ gia đình, nhớ trường lớp, nhớ phấn trắng bảng đen đến quay quắt. Nhưng cũng chính nỗi nhớ đó đã tiếp thêm động lực cho những người lính – thầy giáo vượt qua mọi hiểm nguy, khó khăn để chiến đấu và chiến thắng quân thù.

Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, họ có mặt trong đoàn quân của Quân đoàn 4, tiến về Sài Gòn - những bước tiến thần tốc trên chặng đường cuối cùng trong sự nghiệp thống nhất nước nhà! Đến 13h30 ngày 30/4/1975, những người lính pháo binh ấy đã có mặt ở Dinh Độc lập, chứng kiến sự sụp đổ của thành lũy cuối cùng của chính quyền Việt Nam cộng hòa.

“Cờ giải phóng phấp phới bay trên nóc Dinh Độc lập, cả Sài Gòn rợp trời hoa chiến thắng. Chúng tôi vui cùng niềm vui của dân tộc, vui vì mình đã đóng góp một phần nhỏ cho thắng lợi này. Có mặt ở Sài Gòn vào thời khắc lịch sử vẻ vang của dân tộc, Đất nước hoàn toàn được thống nhất, không phải ai cũng có được niềm vinh dự, tự hào đó.

Gác giáo án ra trận: “Có mặt ở Sài Gòn ngày 30/4 là điều hạnh phúc nhất!” - 4
Nhà giáo Phạm Quý Hùng - nguyên Phó GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An, Trưởng ban liên lạc Hội các thầy giáo Nghệ An nhập ngũ năm 1972 ôn lại chặng đường cùng quân và dân cả nước đấu tranh thống nhất nước nhà.

Nhiều đồng nghiệp của chúng tôi đã mãi mãi nằm lại ở chiến trường như thầy Nguyễn Tiến Bộ, chuyên viên Toán Ty Giáo dục Nghệ An (nay là Sở GD&ĐT Nghệ An), thầy Nguyên Văn Cáp, giáo viên Trường cấp 2 Thanh Chương hi sinh ở Quảng Ngãi…”, nhà giáo Phạm Quý Hùng – Trưởng ban liên lạc Hội các thầy giáo Nghệ An nhập ngũ năm 1972 ngậm ngùi.

Chiến tranh kết thúc, có thầy giáo trở về với phấn trắng bảng đen, với những thế hệ học trò ở quê nhà. Có thầy giáo được phân công làm công tác bổ túc văn hóa cho cán bộ, bộ đội trước khi quay trở về địa phương tiếp tục công tác. Những thầy giáo được thử lửa ở chiến trường khi trở về giảng dạy tiếp tục là những người thầy mẫu mực, người cán bộ quản lý giỏi.

Gác giáo án ra trận: “Có mặt ở Sài Gòn ngày 30/4 là điều hạnh phúc nhất!” - 5
Các thầy giáo cùng nhau ôn lại những ngày tháng có mặt trong đoàn quân tiến vào Sài Gòn, thống nhất Đất nước.

Những người thầy gác giáo án ra trận, rửa sạch mùi thuốc súng quay về với bục giảng vẫn tận tâm, yêu đời, yêu nghề. Giờ đây, họ đã là lớp người “xưa nay hiếm", người còn, người mất, người có cuộc sống viên mãn, người vẫn bị di chứng chiến tranh hành hạ. Ngày gặp nhau ôn lại thời khắc hào hùng của dân tộc, những mái đầu bạc phơ vẫn ngân nga: “Lính Trường Sơn đã từng là nhà giáo/ Đánh giặc xong lại hát, lại làm thơ”!.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An, Công đoàn GD tỉnh Nghệ An đã có những phần quà chúc mừng, tri ân các thầy giáo nhập ngũ năm 1972 vì những đóng góp của các thầy trong công cuộc đấu tranh thống nhất nước nhà và trong sự nghiệp trồng người.

Gác giáo án ra trận: “Có mặt ở Sài Gòn ngày 30/4 là điều hạnh phúc nhất!” - 6
Giáo sư Thái Văn Thành (áo trắng) - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cùng đại diện Công đoàn giáo dục Nghệ An tặng quà tri ân các thầy giáo đã đóng góp cho sự nghiệp thống nhất nước nhà và sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

GS. TS. Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An bày tỏ: “Chúng em được sinh ra, lớn lên, được giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng trong thời kỳ đất nước yên bình, chúng em tự thấy vô cùng biết ơn thế hệ cha ông, thế hệ thầy cô giáo gửi tuổi xuân ở chiến trường, một thời xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước.

Đó là những giá trị quý giá không có gì đo đếm và không gì có thể mua được. Chúng em mong các thầy cô giữ tinh thần người lính, người giáo viên tiếp tục đóng góp giáo dục cho thế hệ trẻ tình yêu quê hương, tự hào dân tộc, làm nền tảng cho sự phát triển bền vững của đất nước”.

Hoàng Lam

MỚI NHẤT
Nghi thức treo cờ rủ Lễ Quốc tang Đại tướng Lê Đức Anh
Nghi thức treo cờ rủ Lễ Quốc tang Đại tướng Lê Đức Anh

(Dân trí) - Đúng 6h sáng nay 3/5, Lễ treo cờ rủ được tiến hành tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), chính thức bắt đầu Quốc tang Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh trong 2 ngày 3 và 4/5.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 08:01

Lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh
Lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh

(Dân trí) - Lễ viếng Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh diễn ra sáng nay, 3/5/2019, tại Hà Nội, TPHCM và Thừa Thiên Huế. Đại tướng Lê Đức Anh sẽ an nghỉ tại khu K1 nghĩa trang TPHCM cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng đội đã cùng vào sinh ra tử với ông trong suốt 2 cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 06:07

Thủ tướng tiếp đón lãnh đạo Campuchia, Lào sang dự Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh
Thủ tướng tiếp đón lãnh đạo Campuchia, Lào sang dự Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh

(Dân trí) - Chiều 2/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen và Chủ tịch Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước Saysomphone Phomvihane sang dự Quốc tang nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh.

Thứ năm, 02/05/2019 - 09:49

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra công tác chuẩn bị cho Đại lễ Vesak
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra công tác chuẩn bị cho Đại lễ Vesak

(Dân trí) - Sáng ngày 2/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đi thị sát, kiểm tra công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Thứ năm, 02/05/2019 - 04:16

Đại tướng Lê Đức Anh từng bị anh trai giận suốt 4 năm vì không "lo lót" việc cho cháu
Đại tướng Lê Đức Anh từng bị anh trai giận suốt 4 năm vì không "lo lót" việc cho cháu

(Dân trí) - Đại tá Khuất Biên Hoà nhấn mạnh câu "Quân pháp bất vị thân" khi nói về nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh: "Chủ tịch nước Lê Đức Anh không bao giờ lấy cương vị của mình để lo cho người thân". Cũng chỉ vì không chịu lo việc cho cháu mà Đại tướng bị anh trai giận suốt 4 năm trời...

Thứ năm, 02/05/2019 - 02:54

Chủ tịch nước Lê Đức Anh - Nhà lãnh đạo có tầm nhìn, quyết đoán
Chủ tịch nước Lê Đức Anh - Nhà lãnh đạo có tầm nhìn, quyết đoán

(Dân trí) - Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã nói với cả John Kerry và John Mccain là sẵn sàng để Hoa Kỳ thấy sự minh bạch, nhân đạo của Việt Nam trong tìm kiếm binh lính mất tích, cho phép phía Hoa Kỳ đến thăm những địa điểm khác nhau...

Thứ năm, 02/05/2019 - 09:18

Quảng Ngãi: Tiết kiệm 20 tỷ/năm nhờ giảm 1500 cán bộ cơ sở
Quảng Ngãi: Tiết kiệm 20 tỷ/năm nhờ giảm 1500 cán bộ cơ sở

(Dân trí) - Sau khi giảm 204 thôn, tổ dân phố, toàn tỉnh sẽ giảm được 715 người hoạt động không chuyên trách và 816 cán bộ các tổ chức chính trị - xã hội ở thôn, tổ dân phố. Nhờ đó ngân sách tỉnh Quảng Ngãi tiết kiệm được trên 20,8 tỷ đồng mỗi năm.

Thứ tư, 01/05/2019 - 08:59

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Nhật Bản có Nhà vua mới
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Nhật Bản có Nhà vua mới

(Dân trí) - Hôm nay, 1/5, nhân dịp Hoàng Thái tử Naruhito lên ngôi, trở thành Nhà vua Nhật Bản với niên hiệu Lệnh Hòa, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư chúc mừng tới Nhà vua Naruhito.

Thứ tư, 01/05/2019 - 07:46

Quên ngày nghỉ, cán bộ, chính quyền giúp dân khắc phục hậu quả lốc xoáy
Quên ngày nghỉ, cán bộ, chính quyền giúp dân khắc phục hậu quả lốc xoáy

(Dân trí) - Sáng ngày 1/5, lực lượng chức năng tại huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã khẩn trương xuống hiện trường giúp người khắc phục hậu quả trong trận lốc xoáy gây ra vào chiều ngày 30/4.

Thứ tư, 01/05/2019 - 02:47

Khánh thành công trình tôn tạo bờ Nam di tích Quốc gia Hiền Lương - Bến Hải
Khánh thành công trình tôn tạo bờ Nam di tích Quốc gia Hiền Lương - Bến Hải

(Dân trí) - Phía bờ Nam di tích Quốc gia đặc biệt Hiền Lương - Bến Hải được tôn tạo, chỉnh trang, nhiều hạng mục được phục dựng như cột cờ, dàn loa phóng thanh, đồn cảnh sát…

Thứ ba, 30/04/2019 - 01:20

Long trọng Lễ hội Thống nhất non sông, Lễ thượng cờ ở Vĩ tuyến 17
Long trọng Lễ hội Thống nhất non sông, Lễ thượng cờ ở Vĩ tuyến 17

(Dân trí) - Sáng 30/4, tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ hội “Thống nhất non sông” 2019, Lễ thượng cờ tại kỳ đài di tích Quốc gia đặc biệt Hiền Lương - Bến Hải.

Thứ ba, 30/04/2019 - 10:29

Thăm nơi ở và làm việc của cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công
Thăm nơi ở và làm việc của cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công

(Dân trí) - Văn phòng Trung ương Đảng vừa phối hợp với tỉnh Quảng Nam tổ chức khánh thành bia lưu niệm Văn phòng Khu ủy Khu 5 tại xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam vào ngày 25/4 vừa qua.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 07:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Việt Nam - Trung Quốc mong muốn phát triển quan hệ lành mạnh, cùng có lợi!
Việt Nam - Trung Quốc mong muốn phát triển quan hệ lành mạnh, cùng có lợi!

(Dân trí) - Trong các cuộc làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo cấp cao Trung Quốc tại Bắc Kinh vừa qua, hai bên đã nhấn mạnh những điểm tương đồng về lợi ích, chia sẻ mong muốn phát triển quan hệ lành mạnh, tăng cường tin cậy chính trị, duy trì hòa bình, ổn định trên biển…

Chủ nhật, 28/04/2019 - 04:32

Ký ức người lính trong cuộc chiến giải phóng cửa ngõ Sài Gòn
Ký ức người lính trong cuộc chiến giải phóng cửa ngõ Sài Gòn

(Dân trí) - Đã hơn 40 năm kể từ Đại thắng mùa Xuân năm 1975 lịch sử, nhưng những giây phút chiến đấu ác liệt, khoảnh khắc đứng giữa lằn ranh sự sống và cái chết, thời khắc sung sướng, tự hào khi nghe thông báo đánh đuổi được quân giặc, giải phóng Sài Gòn… vẫn còn nguyên trong ký ức những người lính năm ấy.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 09:56

Phó Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho huyện Nghi Lộc - Nghệ An
Phó Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho huyện Nghi Lộc - Nghệ An

(Dân trí) - Tối 27/4, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Nghi Lộc tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 550 năm thành lập (1469 - 2019), 125 năm danh xưng (1894 -2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 08:32

Lãnh đạo Trung Quốc, Lào, Campuchia, Cuba chia buồn nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh qua đời
Lãnh đạo Trung Quốc, Lào, Campuchia, Cuba chia buồn nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh qua đời

(Dân trí) - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, nhận được tin nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh từ trần, lãnh đạo Trung Quốc, Lào, Campuchia, Cuba đã gửi Điện/Thư chia buồn tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, nhân dân Việt Nam và gia quyến nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 08:07

Hà Tĩnh: Phó Chủ tịch HĐND làm Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Hà Tĩnh: Phó Chủ tịch HĐND làm Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

(Dân trí) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa bổ nhiệm ông Võ Hồng Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy từ 2/5.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 09:09

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu quan điểm quan trọng tại Bắc Kinh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu quan điểm quan trọng tại Bắc Kinh

(Dân trí) - Phát biểu tại Bắc Kinh - Trung Quốc hôm nay (27/4), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, quan điểm của các quốc gia dù lớn dù nhỏ đều phải được tôn trọng, lắng nghe; quan hệ hợp tác cần bình đẳng, minh bạch, cùng có lợi, đồng thời tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, luật pháp quốc tế...

Thứ bảy, 27/04/2019 - 07:23

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng ban Lễ tang Đại tướng Lê Đức Anh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng ban Lễ tang Đại tướng Lê Đức Anh

(Dân trí) - Tang lễ Đại tướng Lê Đức Anh - nguyên Chủ tịch nước, được tổ chức với nghi thức Quốc tang, diễn ra trong 2 ngày 3-4/5/2019. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng Ban Lễ tang.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 07:21

Thủ tướng dự Hội nghị bàn tròn các nhà lãnh đạo tại Diễn đàn BRI 2
Thủ tướng dự Hội nghị bàn tròn các nhà lãnh đạo tại Diễn đàn BRI 2

Sáng 27/4, tại thủ đô Bắc Kinh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự phiên thứ nhất Hội nghị bàn tròn các nhà lãnh đạo tại Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường” lần thứ 2.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 06:19

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trò chuyện với các tướng lĩnh nghỉ hưu
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trò chuyện với các tướng lĩnh nghỉ hưu

(Dân trí) - “Hôm nay, tôi cùng các ban ngành thành phố rất vui mừng, rất vinh dự và xúc động khi được gặp gỡ các tướng lĩnh đã nghỉ hưu trên địa bàn TPHCM. Hôm nay, chúng ta gặp tại đây để cùng ôn lại giai đoạn lịch sử mà hàng vạn người đã hy sinh để có ngày đất nước thống nhất”, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã mở đầu bài phát biểu dài gần 80 phút.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 05:49

Trung úy quân đội trả lại 12 triệu đồng cho người đánh rơi
Trung úy quân đội trả lại 12 triệu đồng cho người đánh rơi

(Dân trí) - Trong lúc đi cùng với bạn bè trên đường, trung úy Mạnh nhặt được chiếc ví bên trong có hơn 12 triệu đồng cùng giấy tờ tuy thân. Ngay sau đó, anh Mạnh đã mang chiếc ví cùng toàn bộ tài sản, giấy tờ bên trong đến công an xã nhờ trả lại cho người đánh rơi.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 04:33

Ninh Bình: Trưởng Ban tuyên giáo được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh
Ninh Bình: Trưởng Ban tuyên giáo được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh

(Dân trí) - HĐND tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức kỳ họp bất thường bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Với 100% đại biểu có mặt tán thành, ông Phạm Quang Ngọc, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 09:54

Long trọng kỷ niệm 115 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú
Long trọng kỷ niệm 115 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú

(Dân trí) - Ngày 26/4, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam (1/5/1904 - 1/5/2019).

Thứ sáu, 26/04/2019 - 09:40