Thứ năm, 11/06/2020 - 17:22

Nghệ An:

Gần 9.000 tài xế bị xử lý trong 22 ngày thực hiện cao điểm tổng kiểm soát

Dân trí

Trong số gần 9.000 tài xế bị Cảnh sát giao thông (CSGT) Nghệ An xử lý, đã có 410 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 1.075 trường hợp vi phạm tốc độ...

Gần 9.000 tài xế bị xử lý trong 22 ngày thực hiện cao điểm tổng kiểm soát - 1

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông (Ảnh: CTV).

Ngày 11/6, Thượng tá Nguyễn Nam Hồng - Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An - cho biết, thực hiện chỉ đạo của Cục CSGT Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh, đơn vị này đã tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, đi ngược chiều, chở quá số người quy định…

Trong đợt cao điểm, đơn vị này đã tham mưu có hiệu quả cho Ban giám đốc Công an tỉnh, phối hợp với các lực lượng cảnh sát khác bảo đảm quân số triển khai liên tục các tổ tuần tra, kiểm soát giao thông 24/24 trên tuyến đường Quốc lộ 1, đường Hồ Chí Minh và các tuyến tỉnh lộ, huyện lộ.

Từ ngày 15/5 đến ngày 8/6, lực lượng CSGT đã tổ chức hơn 2.300 ca với hơn 8.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Phát hiện, lập biên bản hơn 8.600 trường hợp vi phạm.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ 91 xe ô tô, 1.422 mô tô, ra quyết định xử phạt 7.778 trường hợp, thu phạt hơn 8 tỷ 946 triệu đồng; tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe có thời hạn gần 620 trường hợp.

Đáng chú ý, trong số các trường hợp vi phạm nêu trên có 410 trường hợp vi phạm  nồng độ cồn; 1.075 trường hợp vi phạm tốc độ và 41 trường hợp người điều khiển phương tiện sử dụng ma túy bị phát hiện, xử lý.

Gần 9.000 tài xế bị xử lý trong 22 ngày thực hiện cao điểm tổng kiểm soát - 2

Trong 22 ngày ra quân, CSGT tỉnh Nghệ An đã phát hiện, xử lý 410 trường hợp vi phạm  nồng độ cồn; 1.075 trường hợp vi phạm tốc độ (Ảnh: CTV).

Trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, lực lượng CSGT đã trực tiếp và phối hợp với các phòng ban nghiệp vụ phát hiện, bắt giữ 39 vụ, 40 đối tượng.

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Nam Hồng, việc tập trung xử lý nghiêm các hành vi tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân.

Đồng thời, ý thức chấp hành của người điều khiển phương tiện đã được nâng cao, tỷ lệ vụ việc tai nạn giao thông giảm rõ rệt…

“Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục động viên cán bộ, chiến sĩ khắc phục mọi khó khăn, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát. Xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông, làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn…”- Thượng tá Hồng cho hay.

Gần 9.000 tài xế bị xử lý trong 22 ngày thực hiện cao điểm tổng kiểm soát - 3

CSGT tỉnh Quảng Trị đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cao điểm tổng kiểm soát (Ảnh: CTV).

Quảng Trị đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cao điểm tổng kiểm soát

Cùng ngày, thông tin từ Thượng tá Võ Viết Đính - Phó trưởng phòng CSGT (Công an tỉnh Quảng Trị) cho biết, thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, đơn vị này đã tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi là nguyên nhân cao dẫn đến tai nạn giao thông.

Đơn vị đã tham mưu với Ban giám đốc Công an tỉnh, tập trung xử lý theo các chuyên đề cụ thể, phù hợp với từng địa bàn, tập trung xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, đi ngược chiều, lạng lách, chở quá số người quy định...

Qua công tác khảo sát tuyến, địa bàn, Phòng CSGT đã ghi nhận lại những bất cập về hệ thống biển báo, mặt đường… để kiến nghị với các cơ quan chức năng liên quan khắc phục kịp thời, đảm bảo an toàn giao thông.

“Cùng với công tác tuần tra kiểm soát giao thông, xử lý nghiêm vi phạm, Phòng CSGT đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, đặc biệt là các chủ phương tiện, tài xế chấp hành và thực hiện nghiêm Nghị định 100” - Thượng tá Đính nói.

Gần 9.000 tài xế bị xử lý trong 22 ngày thực hiện cao điểm tổng kiểm soát - 4

Từ 15/5 đến 10/6 lực lượng CSGT đã phát hiện, xử lý 2.386 trường hợp vi phạm (Ảnh: CTV).

Cũng theo Thượng tá Đính, kể từ 15/5 đến nay, lực lượng CSGT Quảng Trị đã tổ chức hơn 20 lượt tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho gần 4.000 lượt giáo viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn tham gia...

Thông qua quá trình tuần tra kiểm soát, đơn vị cũng thường xuyên, tuyên truyền tác hại của rượu bia, ma túy đến các tài xế. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của người tham gia giao thông.

Kết quả tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, từ 15/5 đến 10/6 lực lượng CSGT trong toàn tỉnh đã tiến hành 866 ca tuần tra kiểm soát với 3.810 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia, phát hiện 2.386 trường hợp vi phạm; tổng mức tiền phạt dự kiến lên gần 4,8 tỷ đồng.

Tiến Nguyên