Thứ năm, 28/01/2016 - 08:52

Quảng Nam:

Gạo từ thiện người ăn ngộ độc, heo ăn chết?

Dân trí

Ngày 27/1, ông Hồ Văn Chiêng, Chủ tịch UBND xã Phước Trà (huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) xác nhận, vừa qua người dân trên địa bàn xã ăn gạo từ thiện thì bị ngộ độc, một số người dân dùng gạo này cho heo ăn thì heo chết, gà ăn thì đi liêu xiêu...

Theo ông Chiêng, trước đó vào chiều ngày 14/1, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Hiệp Đức cấp cho xã 30 suất quà tết cho người nghèo. Mỗi suất gồm có 10kg gạo, 1 gói mì chính, 1 chai nước mắm, 1 chai dầu ăn.

UBND xã Phước Trà
UBND xã Phước Trà

 

Ngày 20/1, 26 suất quà được xã phát cho người dân thôn 6, còn lại 4 suất phát cho thôn 3. Ngày 22/1, người dân thôn 6 nấu cơm từ gạo này ăn thì bị ngộ độc. Có 3 người ăn xong thì bị nôn ói phải đưa đi trạm y tế xã cấp cứu. Sau khi được điều trị, 3 người này đã phục hồi sức khỏe. Còn các hộ dân khác thấy vậy nên không nấu gạo được cấp phát này.

Để kiểm chứng có phải gạo bị nhiễm độc hay không, người dân dùng gạo này nấu cho heo ăn thì heo bị chết, cho gà ăn thì gà đi liêu xiêu.

Số gạo bị nghị nhiễm độc đã được niêm phong. (Ảnh: Đ.T.)
Số gạo bị nghị nhiễm độc đã được niêm phong. (Ảnh: Đ.T.)

 

Chủ tịch xã Phước Trà cho hay, sau khi sự việc xảy ra, Công an và Trung tâm y tế huyện đã xuống xã để tiến hành kiểm tra và niêm phong số gạo này. Hiện số gạo này đã được thu hồi và đưa về UBND xã bảo vệ để cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Lãnh đạo huyện Hiệp Đức cho hay, việc gạo có bị nhiễm độc hay không phải chờ cơ quan chuyên môn giám định mới biết. Khi có kết quả sẽ thông tin sau.

Ông Phan Quang Dũng - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản  tỉnh Quảng Nam - cho hay, đơn vị đã cử người đến xã kiểm tra số gạo này để có kết quả sự việc.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc

Công Bính