Thứ bảy, 10/08/2019 - 13:48

Đồng Nai:

Giải cứu 6 người dân bị mắc kẹt trên cù lao do nước lũ cuốn đứt cầu treo

Dân trí

Sau nhiều giờ chống chọi với dòng lũ chảy xiết, lực lượng chức năng đã giải cứu thành công 6 người dân bị mắc kẹt trên cù lao khi chiếc cầu treo bị nước lũ cuốn đứt.

Sáng 10/8, lực lượng Cứu nạn cứu hộ huyện Định Quán (Đồng Nai) cho biết vừa giải cứu thành công 6 người dân bị mắc kẹt trên cù lao Ba Lềnh (xã Thanh Sơn, huyện Định Quán). Trong số 6 nạn nhân được giải cứu thành công có 5 thanh niên và 1 trẻ em.

Giải cứu 6 người dân bị mắc kẹt trên cù lao do nước lũ cuốn đứt cầu treo - 1
Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai di dời người dân đến nơi an toàn

Trước đó, vào chiều ngày 9/8, do ảnh hưởng từ việc xả lũ của Thủy điện Đồng Nai 5 và sự cố Thủy điện Đắk Kar nên nước lũ dâng nhanh trên địa bàn huyện Định Quán. Lúc này, chiếc cầu treo dân sinh tại ấp 8, xã Thanh Sơn bị nước lũ cuốn đứt khiến 6 người dân bị mắc kẹt trên cù lao Ba Lềnh.

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng Cứu nạn cứu hộ huyện Định Quán đã điều 1 ca nô cứu hộ chuyên dụng cùng với 30 chiến sĩ có mặt để giải cứu các nạn nhân. Do nước lũ chảy xiết nên việc tiếp cận các nạn nhân vô cùng khó khăn.

Sau hơn 5 tiếng vật lộn với mưa gió và nước lũ dâng cao, lực lượng cứu hộ đã giải cứu và đưa được 6 nạn nhân vào bờ an toàn.

Trước đó, do ảnh hưởng của việc xả lũ từ các công trình thủy điện, nhiều xã nằm dọc sông Đồng Nai thuộc 2 huyện Tân Phú và Đinh Quán (Đồng Nai) đã bị ngập lụt.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã phải di dời gần 1.700 hộ dân đến nơi an toàn.

Theo ghi nhận, đến sáng ngày 10/8, nước lũ tại các địa phương này đã bắt đầu rút dần.

Vĩnh Thủy