Thứ ba, 28/07/2015 - 15:00

Giải cứu bà cụ bị rơi từ tầng 5 mắc kẹt giữa hai bức tường

Dân trí

Đến 12h30 ngày 28/7, lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công bà Nguyễn Thị Thảo sau hơn 4 giờ đồng hồ nạn nhân mắc kẹt trong khe tường.

Hơn 4 giờ đồng hồ bị mắc kẹt trong khe tường sau khi bị rơi từ tầng năm của nhà mình, bà Thảo đã được giải cứu lúc 12h30.

Sự việc xảy ra vào sáng nay, 28/7 tại tổ 27 phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội), nạn nhân là bà Nguyễn Thị Thảo (SN 1954), trú tại số nhà 9 được giải cứu sau hơn 4 giờ đồng hồ mắc kẹt trong khe tường giữa hai ngôi nhà.

Theo nhiều nhân chứng, khoảng 8h sáng nay họ đã nhiều lần nghe thấy tiếng kêu của bà Thảo kêu gọi con trai. Một số người đã sang tận nơi để hỏi xem bà có nhà không, nhưng người nhà nạn nhân cho biết bà hiện đi vắng.

Đến khoảng 11h30 không thấy bà đâu, người nhà mới đi tìm thì phát hiện tình trạng nguy kịch mà bà Thảo đang gặp phải. Một mặt gọi cầu cứu tới cơ quan chức năng, mặt khác, thân nhân và hàng xóm bà Thảo cố gắng nói chuyện để nạn nhân bình tĩnh.

Có mặt tại hiện trường, tổ công tác thuộc Công an phường Dịch Vọng hậu, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng tiếp cận, đục tường, cho nạn nhân thở oxy. Đến 12h30, nạn nhân được giải cứu an toàn.

Một cán bộ chức năng cho biết, bước đầu xác định, khoảng 8h sáng nay bà Thảo lên tầng thượng tưới rau. Bà Thảo dẫm lên phần nhựa chắn khe của hai ngôi nhà, do đã sử dụng lâu ngày, phần nhựa bị sập xuống kéo theo bà Thảo rơi từ tầng 5 mắc kẹt giữa hai ngôi nhà.

Sau khi được giải cứu, bà Thảo vẫn khá tỉnh táo, chỉ bị xây xát nhẹ, bác sỹ có mặt tại hiện trường tiến hành sơ cứu rồi chuyển bà Thảo tới cơ quan y tế.

 

Trọng Trinh

 

Mới nhất