Giải Golf từ thiện hỗ trợ hơn 10 nghìn suất học bổng cho học sinh, sinh viên

Dân trí Sau 7 năm giải Golf từ thiện được tổ chức gây quỹ hỗ trợ “vì trẻ em Việt Nam”, đã có trên 6,4 tỉ đồng với hơn 10 nghìn suất học bổng được trao cho các em học sinh, sinh viên nghèo học giỏi vượt khó và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Giải Golf từ thiện hỗ trợ hơn 10 nghìn suất học bổng cho học sinh, sinh viên

TS.Nguyễn Anh Tuấn, TBT báo Đầu tư, Trưởng ban tổ chức giải golf gây quỹ từ thiện "vì trẻ em Việt Nam"

Sáng nay (27/3), tại Hà Nội, Ban Tổ chức Giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids 2014 công bố kế hoạch tổ chức giải đấu lần thứ 8 nhằm tiếp tục gây quỹ hỗ trợ các học sinh, sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.

Giải Golf Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 8 – Swing for the Kids 2014 do Báo Đầu tư và Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức sẽ diễn ra tại Sân Golf quốc tế Đảo Vua - Kings’ Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Chính thức bắt đầu thi đấu từ 12h trưa Chủ Nhật, 27/4/2014, giải đấu dự kiến sẽ thu hút 144 người chơi đến từ các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào hồi 18h cùng ngày tại nhà câu lạc bộ của sân golf Đảo Vua.

TS. Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức Giải cho biết, sau 7 năm tổ chức, Ban tổ chức đã trao tận tay hơn 10.000 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ xây, sửa các cơ sở học tập tại 38 tỉnh, thành phố trên cả nước với tổng giá trị lên tới 6,4 tỷ đồng.

Riêng năm 2013, với sự tham gia của các nhà tài trợ chính, Ban tổ chức giải đã đến nhiều địa phương nơi vùng sâu, vùng xa từ Hà Giang, Điện Biên, Lào Cai; các tình miền Trung, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị… để trao tận tay hơn 900 suất học bổng cho các em học sinh. Ngoài ra, các suất học bổng và quà tặng của Quỹ học bổng từ giải Golf “vì trẻ em Việt Nam” cũng đến với quần đảo Trường Sa – Nơi địa đầu thiêng liêng của tổ quốc. Nhiều đoàn học sinh tiêu biểu các dân tộc thiểu số cũng được Ban tổ chức tạo điều kiện về thăm Thủ đô Hà Nội, thăm quê Bác và di tích Ngã ba Đồng Lộc… Đặc biệt giải Golf gây quỹ từ thiện “vì trẻ em Việt Nam” ngày càng thu hút được đông đảo các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia ủng hộ.

Vượt qua giá trị vật chất, học bổng “vì trẻ em Việt Nam” đã mang đến những giá trị tinh thần lớn lao, sự cổ vũ động viên giúp các em học sinh vượt lên hoàn cảnh khó khăn để học tập, phấn đấu, nuôi dưỡng những ước mơ về một tương lai tươi sáng đúng với tôn chỉ vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài.

Ông Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam cho biết, toàn bộ số tiền gây quỹ “Vì trẻ em Việt Nam” được trao tận tay các em sinh viên, học sinh học giỏi có hoàn cảnh đặc biệt. Ngoài những suất học bổng được trao bằng tiền mặt thì Quỹ Khuyến học Việt Nam còn trích mua các trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy, đào tạo tại một số trường trong cả nước. Cụ thể, năm 2013, Quỹ Khuyến học Việt Nam tặng 475 suất học bổng, ngoài ra còn mua 5 bộ máy vi tính tặng trường THPT tại Hà Tĩnh.
 
Ông Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí, Chủ tịch Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Ông Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Tại buổi họp báo công bố giải Golf gây quỹ “vì trẻ em Việt Nam”, sáng nay 27/3, Ban tổ chức cũng đã trao 2 suất học bổng toàn phần có trị giá 10 triệu đồng/suất cho 2 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập là sinh viên Thào Seo Sì (huyện Bắc Hà, Lào Cai, hiện đang là sinh viên năm thứ nhất Đại học Nông lâm Thái Nguyên) và sinh viên Lê Văn Tú (SV năm thứ nhất Đại học Sư phạm Hà Nội).

Xúc động sau khi nhận suất học bổng, sinh viên Thào Seo Sì cám ơn Ban tổ chức giải Golf qây quỹ từ thiện “Vì trẻ em Việt Nam”, cám ơn các nhà tời trợ của giải đã giúp em và hàng trăm sinh viên, học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt được tiếp tục đến trường.

Thào Seo Sì chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, “gia đình em có 7 thành viên, nghề nghiệp chủ yếu là trông vào mấy sào nương ngô, mẹ em mất năm em đang học lớp 12, anh chị đã đi xây dựng gia đình và cũng chỉ ở nhà làm nương. Hàng ngày bố em phải lên nương vất vả kiếm từng cái bắp về bán lấy tiền nuôi em ăn học”.

“Học bổng “vì trẻ em Việt Nam” không chỉ là nguồn động lực về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần, giúp em có động lực, có niềm tin vào cuộc sống và tương lai… em hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức bản thân để trở thành người có ích cho xã hội, cho bản làng quê hương em”, Thào Seo Sì chia sẻ.

Bà Lê Thị Thu Trang, Phó trưởng phòng Đào tạo (ĐHSP Hà Nội) cho biết, bà rất xúc động khi hay tin sinh viên của trường mình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận học bổng toàn phần.

“Tôi không biết nói gì hơn và vinh dự được thay mặt tập thể cán bộ giáo viên của trường ĐHSP Hà Nội, xin gửi lời cám ơn đến Ban tổ chức giải Golf gây quỹ “vì trẻ em Việt Nam”, cám ơn các nhà tài trợ. Học bổng toàn phần giúp các em có hoàn cảnh khó khăn không chỉ có ý nghĩa về giá trị vật chất mà nó còn là giá trị to lớn về tinh thần. Tôi rất mong các em học sinh, sinh viên khác trên cả nước có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục nhận được những suất học bổng như vậy để giúp các em có cơ hội đến trường”.

Ông Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí, Chủ tịch Quỹ Khuyến học Việt Nam.


Ban tổ chức trao 2 suất học bổng toàn phần tới 2 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập.

Cũng tại buổi họp báo sáng nay, Ban tổ chức và giới truyền thông cũng được gặp lại 2 sinh viên Đinh Văn Học (Đại học Kinh tến Quốc dân, Hà Nội) và Nguyễn Thị Phương (Đại học Y Hà Nội).

Học tâm sự, hiện em đã ra trường có việc làm ổn định nhưng em mãi không quên một ngày tháng 8/2009, khi cầm giấy báo trúng tuyển Đại học trên tay, hoàn cảnh gia đình khó khăn, “ngỡ” cánh cửa học Đại học đã khép lại; nhưng nhờ thầy cô giới thiệu đến quỹ học bổng “vì trẻ em Việt Nam”, em đã được tiếp sức đến trường. Sau đó liên tiếp, 4 năm đại học Học luôn đạt sinh viên giỏi.

Đánh giá về giải Golf gây quỹ từ thiện, ông Nguyễn Văn Hùng, hàm Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương) cho biết, giải golf gây quỹ từ thiện là hoạt động mang ý nghĩa hết sức nhân văn, nhân ái, đã góp phần giúp một bộ phận tương lai của đất nước có cơ hội được đến trường học tập, được tiếp tục trên con đường phát triển tương lai.

Sau khi tham gia với tư cách là Nhà đồng tổ chức Giải trong năm 2013, Tập đoàn BRG – SeABank đã nâng mức tài trợ cho Giải Golf Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 8 – Swing for the Kids 2014 với tư cách là Nhà tài trợ Kim Cương. Ngoài việc trao giải cùng một khoản tiền mặt dành cho Quỹ Học bổng Giải Golf “vì trẻ em Việt Nam”, Tập đoàn BRG – SeABank sẽ tiếp tục ủng hộ Quỹ thông qua hình thức liên kết trao học bổng từ Quỹ Học bổng Vì trẻ em Việt Nam của Ngân hàng SeABank.

Tập đoàn Vingroup tiếp tục giữ vững cam kết đồng hành lâu dài với Giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 8 với tư cách là Nhà tài trợ Bạch Kim.

Tập đoàn Kinder World – một nhà tài trợ đã đồng hành với Giải từ nhiều năm nay. Tập đoàn Kinder World tiếp tục tham gia Giải với tư cách Nhà tài trợ Vàng cho giải năm nay. Bên cạnh khoản tiền mặt sẽ trao cho Quỹ Học bổng Giải Golf Vì trẻ em Việt Nam, công ty còn trực tiếp tài trợ bằng hình thức đào tạo nghề cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gắn với cơ hội việc làm sau khi đào tạo.

 

Tuấn Hợp

MỚI NHẤT
Nhân viên gác bến phà thu tiền "không chịu" xé vé
Nhân viên gác bến phà thu tiền "không chịu" xé vé

(Dân trí) - Mặc dù có bảng vé, nhưng nhiều người khi đi qua cầu phao Bút Sơn và cầu phao Thắm đưa tiền nhưng không được nhân viên gác bến phà xé vé.

Thứ năm, 27/03/2014 - 11:13

Vụ “cò” xe kéo lê hành khách: Yêu cầu xử nghiêm xe dù, bến cóc
Vụ “cò” xe kéo lê hành khách: Yêu cầu xử nghiêm xe dù, bến cóc

(Dân trí) - Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó GĐ Sở GTVT Hà Nội vừa ký văn bản thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở này giao Thanh tra Sở GTVT Hà Nội xử lý nghiêm các trường hợp xe “dù”, bến “cóc”, đặc biệt là 4 chiếc xe "dù" liên quan vụ kéo lê hành khách.

Thứ năm, 27/03/2014 - 10:04

Hà Nội: Không dùng thư Yahoo, Gmail để đảm bảo an ninh mạng
Hà Nội: Không dùng thư Yahoo, Gmail để đảm bảo an ninh mạng

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc vừa cho biết lý do yêu cầu các sở ngành, quận huyện chấm dứt sử dụng hòm thư điện tử công cộng (Yahoo, Gmail) là để đảm bảo an ninh mạng trong trao đổi công việc.

Thứ năm, 27/03/2014 - 09:38

Nghi vấn hai mẹ con nhảy cầu Bến Thủy tự vẫn
Nghi vấn hai mẹ con nhảy cầu Bến Thủy tự vẫn

(Dân trí) - Sáng sớm nay 27/3, người dân phát hiện bên lan can cầu Bến Thủy (cũ) có hai đôi dép, một chiếc xe đạp cũ và chiếc điện thoại di động.

Thứ năm, 27/03/2014 - 07:26

Bộ trưởng Thăng: Chưa có thông tin từ đoàn sang Nhật
Bộ trưởng Thăng: Chưa có thông tin từ đoàn sang Nhật

(Dân trí) - Chiều ngày 27/3, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng cho biết, sang tuần sau khi Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông từ Nhật trở về Việt Nam sẽ đưa ra thông tin chính thức về nghi án JTC “lại quả” cho quan chức ngành đường sắt.

Thứ năm, 27/03/2014 - 05:19

Thành lập Tổ xác minh nghi án JTC tố hối lộ
Thành lập Tổ xác minh nghi án JTC tố hối lộ

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng vừa ra quyết định thành lập Tổ xác minh nhằm kiểm tra làm rõ đúng, sai trong vụ việc JTC khai nhận đã hối lộ cán bộ đường sắt Việt Nam 16,4 tỷ đồng để “chạy” dự án.

Thứ năm, 27/03/2014 - 05:06

Một giáo viên tử vong sau khi ăn bánh nướng bạn mời
Một giáo viên tử vong sau khi ăn bánh nướng bạn mời

(Dân trí) - Sau khi ăn 2 miếng bánh nướng do một người bạn cũ mời, thầy giáo Đương bỗng lên cơn co giật, nôn ói và tử vong sau đó.

Thứ năm, 27/03/2014 - 04:48

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan: Nghiên cứu Biển Đông mới ở bề nổi
Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan: Nghiên cứu Biển Đông mới ở bề nổi

(Dân trí) - Tại lễ ra mắt Quỹ nghiên cứu Biển Đông vào sáng nay 27/3 tại Học viện Ngoại giao, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, cố vấn cấp cao của Hội đồng quản lý Quỹ, cho biết, nghiên cứu về Biển Đông ở Việt Nam hiện nay rất sôi động nhưng còn ở bề nổi là chính.

Thứ năm, 27/03/2014 - 03:28

Vietnam Airlines đình chỉ bay 1 phi công, 4 tiếp viên
Vietnam Airlines đình chỉ bay 1 phi công, 4 tiếp viên

(Dân trí) - Vietnam Airlines vừa đình chỉ bay đối với 1 cơ phó và 4 tiếp viên để làm rõ những nghi vấn liên quan đến việc vận chuyển hàng trộm cắp từ Nhật Bản về Việt Nam theo hình thức “xách tay”.

Thứ năm, 27/03/2014 - 03:06

“Triệu phú” Hào Anh xây nhà cho mẹ
“Triệu phú” Hào Anh xây nhà cho mẹ

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí ngày 27/3, Hào Anh cho biết: “Số tiền các nhà hảo tâm hỗ trợ, em dùng khoảng 500 triệu đồng để mua đất xây nhà cho mẹ và một ít để học nghề. Em sẽ cố gắng phấn đấu trở thành một người có ích cho gia đình và xã hội”.

Thứ năm, 27/03/2014 - 02:53

Cựu thứ trưởng GTVT Lê Mạnh Hùng: “Không biết bọn họ “đi đêm” với nhau từ lúc nào?”
Cựu thứ trưởng GTVT Lê Mạnh Hùng: “Không biết bọn họ “đi đêm” với nhau từ lúc nào?”

Ông Lê Mạnh Hùng nói như vậy khi được hỏi về nghi án JTC đưa hối lộ 80 triệu yen cho quan chức đường sắt Việt Nam và ông là một trong số những lãnh đạo dù đã về hưu nhưng vẫn được Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu phải giải trình.

Thứ năm, 27/03/2014 - 02:18

Kinh hoàng phát hiện 3 xác chết lõa thể trong nhà nghỉ
Kinh hoàng phát hiện 3 xác chết lõa thể trong nhà nghỉ

(Dân trí) - Một quản lý nhà nghỉ phát hiện 3 nạn nhân gồm 2 nữ, 1 nam đã chết trong tình trạng lõa thể. Kiểm tra hiện trường phát hiện dụng cụ sử dụng ma túy.

Thứ năm, 27/03/2014 - 02:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Xe tải chở cát lật nghiêng giữa đường
Xe tải chở cát lật nghiêng giữa đường

(Dân trí) - Đang lưu thông với tốc độ cao, chiếc xe tải mang BKS 29C-299.03 chở đầy cát bất ngờ mất lai lao lên giải phân cách rồi lật nghiêng giữa đường.

Thứ năm, 27/03/2014 - 12:29

Bảo vệ một trường ĐH bị xe tải tông tử vong
Bảo vệ một trường ĐH bị xe tải tông tử vong

(Dân trí) - Trên đường đi làm về, một bảo vệ trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng bị xe ô tô tải tông tử vong tại chỗ.

Thứ năm, 27/03/2014 - 11:50

Lửa bùng phát dữ dội thiêu rụi cửa hàng sơn
Lửa bùng phát dữ dội thiêu rụi cửa hàng sơn

(Dân trí) - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại cửa hàng sơn khiến hàng trăm thùng sơn cùng nhiều tài sản khác bị thiêu rụi hoàn toàn.

Thứ năm, 27/03/2014 - 11:33

Cán bộ phường “ùn ùn” đi ăn cưới con Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy
Cán bộ phường “ùn ùn” đi ăn cưới con Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy

(Dân trí) - Ông Tư Lâm mời rất nhiều khách mà chủ yếu là đội ngũ cán bộ, công chức ở các phường. Nhiều công chức phường nhận được thiệp mời rất ngạc nhiên bởi họ không biết người mời là ai. Mỗi phường có khoảng 30 người được mời, tất cả các phường đều được mời…

Thứ năm, 27/03/2014 - 11:26

Đề xuất cấp phù hiệu riêng cho taxi Hà Nội
Đề xuất cấp phù hiệu riêng cho taxi Hà Nội

(Dân trí) - Nhằm hạn chế gia tăng số lượng taxi hoạt động trên các tuyến đường, Sở GTVT Hà Nội vừa kiến nghị Bộ GTVT in phù hiệu xe taxi có màu sắc riêng và đồng thời siết lại quản lý khi cấp phù hiệu.

Thứ năm, 27/03/2014 - 11:11

Nhận diện loại nấm độc trắng làm 7 người tử vong
Nhận diện loại nấm độc trắng làm 7 người tử vong

Hầu hết các nạn nhân bị ngộ độc đều do ăn loại nấm trắng hình nón. Loại nấm này có bề ngoài giống hệt nấm lành, sự khác nhau nằm ở cuống nấm, rất khó phân biệt.

Thứ năm, 27/03/2014 - 10:52

Bé gái 17 tháng tuổi bỏng nặng vì "bom xăng"
Bé gái 17 tháng tuổi bỏng nặng vì "bom xăng"

(Dân trí) - Được mẹ bồng sang nhà ông bác chơi, bé gái 17 tháng tuổi cùng mẹ bất ngờ bị kẻ lạ mặt ném "bom xăng", bỏng nặng.

Thứ năm, 27/03/2014 - 10:05

Từ 1/4, cấp chứng minh nhân dân mới trên toàn Hà Nội
Từ 1/4, cấp chứng minh nhân dân mới trên toàn Hà Nội

(Dân trí) - Công an thành phố Hà Nội cho biết đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện cấp chứng minh nhân dân mới trên địa bàn toàn thành phố từ 1/4. Cùng thời điểm này, Tổng cục Thống kê sẽ tổng điều tra dân số và nhà ở trên toàn quốc.

Thứ năm, 27/03/2014 - 09:55

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Cuba
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Cuba

Tối 26/3 (theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam đã tới thủ đô La Habana, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Cuba từ ngày 26-27/3.

Thứ năm, 27/03/2014 - 09:39

“Vũ khí đặc biệt” của Bộ đội Biên phòng
“Vũ khí đặc biệt” của Bộ đội Biên phòng

Trường Trung cấp 24 Biên phòng là trường duy nhất trong toàn quân đào tạo huấn luyện viên, sử dụng chó nghiệp vụ, làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, trực tiếp chiến đấu, đấu tranh với các loại tội phạm, tìm kiếm cứu nạn, canh gác, bảo vệ mục tiêu chính trị, quân sự...

Thứ năm, 27/03/2014 - 09:25

“Công nghệ” làm sữa ngô “siêu lợi nhuận”
“Công nghệ” làm sữa ngô “siêu lợi nhuận”

Sữa ngô là loại thức uống thơm ngon, hấp dẫn đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, trong giới sản xuất sữa ngô hiện đang chuyền tay nhau một “công nghệ” chế biến loại thức uống này vừa nhanh, vừa tiết kiệm đáng kể chi phí.

Thứ năm, 27/03/2014 - 09:10

Hà Nội: Nhộn nhịp "phố vẫy" bên bờ sông Tô Lịch
Hà Nội: Nhộn nhịp "phố vẫy" bên bờ sông Tô Lịch

(Dân trí) - Hàng ngày, bất kể trời nắng hay mưa, luôn có cả chục gái bán dâm lượn lờ chào hàng, bắt khách ngay trên vỉa hè hay thậm chí... giữa lòng đường.

Thứ năm, 27/03/2014 - 09:06