Thứ năm, 26/07/2018 - 15:29

Thanh Hóa:

Giám đốc Ban Quản lý dự án bị tố “vòi tiền” doanh nghiệp

Dân trí

Sau khi nhận được thư mời thầu dự án xây dựng hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái, huyện Hà Trung (Thanh Hóa), Công ty Cổ phần Xây dựng - Thương mại Mạnh Phú đã làm thủ tục dự thầu. Tuy nhiên, theo tố cáo của đơn vị này thì Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện Hà Trung đã gọi điện “vòi” tiền để được “tạo điều kiện” trong quá trình dự thầu.

Theo đơn tố cáo của ông Hoàng Chí Minh, Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng - Thương mại Mạnh Phú, có địa chỉ tại xã Hà Đông, huyện Hà Trung: Vào khoảng tháng 5/2018, Công ty của ông có nhận được thư mời thầu dự án xây dựng hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái, huyện Hà Trung. Dự án có tổng vốn đầu tư là 3,7 tỷ đồng.

Đơn tố cáo của ông Hoàng Chí Minh, Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng - Thương mại Mạnh Phú
Đơn tố cáo của ông Hoàng Chí Minh, Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng - Thương mại Mạnh Phú

Sau khi nghiên cứu hồ sơ và các tài liệu liên quan, đơn vị này đã làm thủ tục dự thầu với tư cách là nhà thầu chính.

Đơn tố cáo nêu rõ: Ngày 1/6/2018, ông Minh nhận được điện thoại của ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện Hà Trung thông báo: Dự án đã được cấp 1 tỷ đồng về tỉnh, đồng thời đưa ra đề nghị “chi” 100 triệu đồng để Công ty ông Minh được "tạo điều kiện" trúng thầu.

Theo ông Minh, tiếp đó ông còn nhận được nhiều cuộc gọi của ông Tuyên về việc đưa số tiền trên với lý do để gửi cho một số lãnh đạo khác.

Trước “đề nghị” của ông Tuyên, vì lo lắng trong việc đấu thầu không thuận lợi nên ngày 5/6/2018, ông Minh đã cử nhân viên của mình đưa 100 triệu đồng đến công sở làm việc đưa cho ông Tuyên. Toàn bộ sự việc đã được ông Minh âm thầm ghi âm lại.

Ban quản lý dự án huyện Hà Trung nơi ông Tuyên công tác
Ban quản lý dự án huyện Hà Trung nơi ông Tuyên công tác

Sau đó, nhận thấy việc ông Tuyên “vòi tiền" có dấu hiệu lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản, ông Minh đã làm đơn tố cáo gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời giao nộp toàn bộ file ghi âm cho cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

Sáng ngày 26/7, trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Trung cho biết: Toàn bộ sự việc được ông Minh gửi đến cơ quan cấp tỉnh, sau đó, huyện có nhận được thông báo của tỉnh và đã nắm được sự việc. Hiện Ban Nội chính Tỉnh ủy đã về làm việc để xác minh vấn đề nêu trên. Sự việc đúng sai thế nào đang chờ kết luận của cơ quan cấp tỉnh.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên đến bạn đọc.

Trần Lê