Thứ năm, 01/10/2015 - 20:15

Lâm Đồng

Giận "nghịch tử" mê game, mẹ tưới xăng đốt con tại tiệm internet

Dân trí

Chiều ngày 1/10, thông tin từ Bệnh viện 2 Lâm Đồng (TP Bảo Lộc), vào ngày 24/9, bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân nhập viện với nhiều vết bỏng tại đầu, cổ và 2 cánh tay.

Bệnh nhân được xác định là Nguyễn Xuân Thành (13 tuổi, ngụ tại Thôn 8, xã Hòa Trung, huyện Di Linh, Lâm Đồng) với nhiều vết bỏng nặng. Theo những kết quả ban đầu, bệnh nhân Thành bị bỏng do xăng cấp độ 2, tổn thương 18% ở các vùng đầu, cổ và hai cánh tay.

Thông tin ban đầu được biết, cháu Nguyễn Xuân Thành bị bỏng do chính mẹ ruột của mình là bà Nguyễn Thi Thơm (32 tuổi) tưới xăng đốt khi đang chơi game tại một tiệm internet thuộc xã Hòa Bắc (Di Linh).

Sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện 2 Lâm Đồng, cháu Thành được gia đình chuyển Bệnh viện 115 (TP Hồ Chí Minh) để điều trị.

Anh Nguyễn Thành Công (34 tuổi, bố của cháuThành) buồn bã cho biết: “Gia đình tôi có hai con, Thành là con trai lớn. Do Thành ham chơi game, nhiều lần bỏ học nên nên trong một phút nóng giận, mẹ cháu không kiềm chế được mới xảy ra cơ sự như thế này”.

Để tìm hiểu thêm về vụ việc, chúng tôi đã tìm đến nhà Thành. "Hiện gia đình tôi chỉ chú tâm vào điều trị cho cháu. Tôi không có gì để nói với các anh chị đâu. Xin lỗi, anh chị thông cảm cho khi nào cháu bình phục tôi sẽ trao đổi lại", chị Thơm (mẹ cháu Thành) nói.

Cháu Thành tại bệnh viện
Cháu Thành tại bệnh viện

Bà D., hàng xóm của gia đình cháu Thành cho hay: “Bình thường ở nhà tôi thấy cháu Thành ngoan lắm, nhưng nghe mẹ cháu bảo hay bỏ học đi chơi game thì phải. Không hiểu sao con Thơm lại dại dột đến nỗi mua xăng đốt cả con mình.

Tôi nghe nói hôm đó cô ấy đi làm thì cô giáo chủ nhiệm của Thành có gọi điện hỏi cháu Thành có ốm nặng không. Vì biết con mình lừa bỏ học đi chơi game, nên cô Thơm đã bỏ luôn việc để đi tìm. Đến chiều, bà con ở đây đồn âm lên là cô Thơm tưới xăng đốt con tôi mới biết”.

Theo các giáo viên Trường THCS Hòa Bắc (Xã Hòa Bắc, huyện Di Linh, nơi cháu Thành đang theo học) thì hàng ngày đi học, Thành thể hiện là một học sinh khá trầm, ngoan ngoãn và ít gây gổ với bạn bè. Tuy nhiên thỉnh thoảng Thành nghỉ học không có lý do. Khi nge tin sự việc này, tất cả giáo viên và học sinh trong trường đều bàng hoàng.

Ông Nguyễn Mạnh  Hùng (chủ tiệm internet tại thôn 8, xã Hòa Bắc, nơi xảy ra vụ việc) cho biết, khoảng 9h ngày 24/9,  ông Hùng đang bán hàng tại tiệm tạp hóa trước phòng game thì nghe tiếng la hét thất thanh. Thấy vậy, ông vội chạy vào thì thấy cháu bé đang cháy, lập tức ông cùng các con lao vào phòng lấy chăn quấn lên người thằng bé dập lửa.

Tiệm Internet nơi xảy ra vụ việc
Tiệm Internet nơi xảy ra vụ việc

“Khi thấy cháu Thành bị cháy, ban đầu tôi không nghĩ người phụ nữ đó là mẹ của bé Thành. Sau đó, thấy thằng bé đau đớn la lên và van xin mẹ tha cho, tôi mới biết đó là mẹ của cháu. Sau một hồi trấn tĩnh lại, thấy chị ta tới nhờ chúng tôi cùng đưa cháu Thành đi bệnh viện cấp cứu.

Được biết, sau khi cháu Thành được đưa đi bệnh viện, tại nhà ông Hùng tìm thấy một can xăng, loại can một lít và một hộp quẹt.

Hiện tại, vụ việc đã được công an xã Hòa Bắc bàn giao cho công an huyện Di Linh Lâm Đồng) điều tra làm rõ.

Ngọc Hà