Thứ hai, 11/03/2019 - 16:39

Hà Nội cân nhắc dừng đăng ký xe máy mới trong nội thành

Dân trí

Ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, song song với việc cấm xe máy trong nội thành, TP cũng nghiên cứu phương án dừng đăng ký xe máy mới để tránh lãng phí cho xã hội.

Chiều 11/3, ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội trao đổi với báo chí làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc thực hiện Nghị quyết HĐND TP đến năm 2030 phân vùng hạn chế hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động xe máy trên địa bàn các quận.

IMG_0993.JPG
Ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội

Ông Viện cho biết, quá trình nghiên cứu dần hạn chế xe máy trong các quận nội thành, tiến tới năm 2030 thì dừng hẳn, TP cũng tính đến thời điểm thích hợp sẽ dừng đăng ký xe máy mới tại khu vực nội thành.

“Dừng đăng ký xe máy mới tại các quận nội thành để người dân cân nhắc khi mua xe mới vì không được hoạt động trong nội thành. Điều này còn để tránh lãng phí cho xã hội”, ông Viện nói và cho biết đến thời điểm thích hợp, Sở GTVT Hà Nội sẽ lấy ý kiến nhân dân về vấn đề này.

Về lộ trình cấm xe máy hoạt động trong nội thành, ông Vũ Văn Viện cho biết, căn cứ vào điều kiện thực tế, TP sẽ đưa ra quyết định dừng hoạt động xe máy ở một số tuyến phố, khu vực đủ điều kiện.

 

camxemay333.jpg
Ngoài việc cấm xe máy hoạt động, Hà Nội cũng cân nhắc dừng đăng ký xe mới ở nội thành

Ngoài việc cấm xe máy hoạt động trong nội thành, TP Hà Nội cũng nghiên cứu việc kiểm soát ô tô thông qua các giải pháp kinh tế và phân luồng hạn chế hoạt động ở một số khu vực.

Quang Phong