Thứ bảy, 28/11/2015 - 08:49

Hà Nội: Chưa sử dụng, nhà chờ xe buýt “5 sao” đã hoen gỉ, nhếch nhác

Dân trí

Sau hơn một năm xây dựng, hệ thống nhà chờ xe buýt hiện đại bậc nhất tại Hà Nội vẫn chưa được đưa vào sử dụng, đang trong tình trạng bụi bặm, cũ bẩn, nhếch nhác thậm chí hoen gỉ.

Hà Nội: "Nhà chờ xe buýt 5 sao" bụi bẩn và nhếch nhác

Bụi bặm, cũ bẩn, nhếch nhác thậm chí hoen gỉ, là những hình ảnh mà chúng tôi ghi lại được ở một số nhà chờ xe buýt thuộc diện hiện đại nhất ở Hà Nội.

Nhà chờ xe buýt đầu tiên được xây dựng nằm ở ngã tư Hoàng Đạo Thúy – Lê Văn Lương, được khởi công từ tháng 3/2014. Nhưng hơn một năm sau, công trình vẫn không được đưa vào sử dụng. Đây là một trong chuỗi nhà chờ của tuyến xe buýt nhanh Hà Nội BRT (từ bến xe Yên Nghĩa tới bến xe Kim Mã). Khi đi vào sử dụng, nhà chờ này sẽ được trang bị máy bán vé, máy quét thẻ, soát vé tự động.

Nguyên nhân dẫn đến thực trạng nhếch nhác của các nhà chờ là do ban quản lý dự án trong quá trình thi công đã không thiết lập rào chắn, bảo vệ công trình, tại hầu hết các nhà chờ đều không có người trông coi, bảo vệ.

Một số nhà chờ biến thành nơi nghỉ trưa, thậm chí có người vô ý thức còn biến nó thành nhà vệ sinh công cộng.

Theo dự kiến, quý đầu năm 2016, tuyến xe buýt nhanh Hà Nội BRT sẽ được đưa vào sử dụng. Công trình này được kỳ vọng sẽ là bước đột phá của giao thông Hà Nội trong thời gian tới.

nha-cho1-1448622984231

Nhà chờ mẫu được xây dựng trên dải phân cách tại ngã tư Hoàng Đạo Thúy và Lê Văn Lương mang tên gọi “Nhà chờ Hoàng Đạo Thúy”, được khởi công vào tháng 03/2014


Sau hơn một năm hoàn thành cơ bản nhưng chưa đưa vào sử dụng, hiện tại nhà chờ này đang bị bao phủ bởi lớp bụi bẩn, nhếch nhác.

Sau hơn một năm hoàn thành cơ bản nhưng chưa đưa vào sử dụng, hiện tại nhà chờ này đang bị bao phủ bởi lớp bụi bẩn, nhếch nhác.


Bụi bám kín bên trong nhà chờ xe buýt 5 sao

Bụi bám kín bên trong "nhà chờ xe buýt 5 sao"


Diện mạo bên trong nhà chờ xe buýt

Diện mạo bên trong nhà chờ xe buýt

Trọng Trinh