Thứ tư, 15/03/2017 - 19:20

Hà Nội công bố 6 đơn vị tranh giải cuộc thi giảm ùn tắc

Dân trí

Chiều 15/3, Sở GTVT Hà Nội công bố 6 đơn vị chính thức lọt vào vòng dự thi phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, có tổng giá trị giải thưởng khoảng 6 tỷ đồng.

Sở GTVT Hà Nội cho biết, 6 đơn vị tham gia dự thi gồm: Liên danh Viện quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia - Nikken Sekki Civil Engineering LTD-Nikken Sekkei Reseach Insitute; Liên danh Công ty tư vấn Almec Corporation - Công ty tư vấn Nippon Koei- Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội; Tập đoàn Atkins; Arep Ville; Công ty ST Electronics; Viện nghiên cứu quy hoạch và thiết kế đô thị nông thôn thuộc Hội quy hoạch và phát triển thiết kế đô thị Việt Nam.

Hà Nội đang nghiên cứu các giải pháp giảm ùn tắc giao thông
Hà Nội đang nghiên cứu các giải pháp giảm ùn tắc giao thông

Thời gian tới, Sở GTVT Hà Nội và các đơn vị tư vấn tiếp tục làm việc cụ thể với 6 đơn vị nêu trên, để làm rõ các mục tiêu, yêu cầu về vấn đề giao thông đô thị trên địa bàn Hà Nội.

Phát biểu tại đây, ông Ngô Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, cuộc thi đã tiếp nhận rất nhiều ý kiến đóng góp và các ý tưởng tổ chức giao thông độc đáo từ người dân, các chuyên gia, nhà khoa học ở khắp nơi, trong cũng như ngoài nước.

Ngày 12/1, Sở GTVT Hà Nội đã công bố tuyển ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Giải thưởng cho ý tưởng giành giải nhất là 200.000 USD; giải nhì 100.000 USD và các hồ sơ đạt các tiêu chí dự thi được hỗ trợ 25.000 USD.

Quang Phong