Thứ tư, 14/08/2019 - 17:12

Hà Nội đề nghị “tích xanh” các fanpage của thành phố để ngăn thông tin thù địch

Dân trí

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa yêu cầu Sở Thông tin - Truyền thông thống kê các trang fanpage chính thức của TP để đề xuất facebook hỗ trợ cung cấp “tích xanh” xác thực danh tính, giúp người dân không bị nhầm lẫn với những trang mạo danh.

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký ban hành kế hoạch đưa thông tin về các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của TP Hà Nội lên hệ thống trang thông tin điện tử, mạng xã hội giai đoạn 2019 – 2020.

Mục đích của kế hoạch trên là sử dụng các kênh, hình thức cung cấp thông tin mới để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh thủ đô đến với công chúng trong nước và quốc tế. Tăng cường tuyên truyền thông tin tích cực trên môi trường mạng, góp phần đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Hà Nội đề nghị “tích xanh” các fanpage của thành phố để ngăn thông tin thù địch - 1

Hà Nội sẽ thống kê các trang fanpage chính thức để đề nghị facebook cung cấp tích xanh

Theo kế hoạch, TP sẽ vận động các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp có lượng truy cập cao xây dựng chuyên mục về Hà Nội hoặc đăng tải tin, bài xen kẽ vào trang tin nhằm cung cấp thông tin về các nhiệm vụ cũng như thành tựu của TP; quảng bá về lịch sử, con người, văn hóa, du lịch của Thủ đô với công chúng trong nước và quốc tế.

TP Hà Nội cũng sẽ vận động tổ chức, doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội (do Bộ TT&TT cấp phép) có lượng thành viên lớn, trang fanpage có số lượng người quan tâm đông đảo tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận nhằm lan tỏa thông tin của Thủ đô, tạo sự đồng thuận của cộng đồng mạng trong thực hiện các mục tiêu của TP.

Kế hoạch cũng yêu cầu vận động một số trang mạng xã hội có lượng thành viên lớn tạo diễn đàn thảo luận về những thành tựu của TP, cung cấp đầy đủ thông tin cho cộng đồng mạng, cùng các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ trong việc tương tác với các thành viên mạng xã hội.

Đồng thời, UBND TP Hà Nội yêu cầu đơn vị liên quan thống kê danh sách các trang fanpage chính thức của các cơ quan trực thuộc TP. Trên cơ sở đó đề xuất facebook hỗ trợ cung cấp "tích xanh" xác thực danh tính đối với trang fanpage chính thức của các đơn vị, giúp người dân, cộng đồng mạng không bị nhầm lẫn với những trang mạo danh.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã cung cấp danh sách các fanpage chính thức của đơn vị gửi Sở TT&TT tổng hợp, đề xuất nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ xác thực danh tính (tích xanh).

Quang Phong