Thứ tư, 16/11/2016 - 17:52

Hà Nội: Đi thăm người quen, cụ già bị lạc giữa phố đông

Dân trí

Từ nhà người quen trở về, giữa trời nắng nóng, đường đông đúc, cụ Miến không thể nhớ được đường về nhà mình. Hai chiến sĩ Đội CSGT số 3 phát hiện cụ già ngơ ngác giữa dòng xe cộ đã chạy đến giúp đỡ, tìm cách đưa cụ về nhà.

Gần trưa 16/11, trong lúc làm nhiệm vụ tại nút giao thông Nguyễn Lương Bằng - Xã Đàn, Thượng úy Nguyễn Quốc Minh và Thượng sĩ Tạ Quang Dũng phát hiện một cụ bà đi bộ, dáng vẻ mệt mỏi. Giữa trời nắng, đường đông đúc, cụ bà có vẻ mất phương hướng, không biết đi về đâu.

Lạc giữa phố đông đúc, cụ Miến được hai chiến sĩ CSGT phát hiện, giúp đỡ.
Lạc giữa phố đông đúc, cụ Miến được hai chiến sĩ CSGT phát hiện, giúp đỡ.

Ngay lập tức, hai chiến sĩ chạy tới, đưa cụ bà vào chốt trực, mời cụ uống nước, nghỉ ngơi. Qua hỏi han, các chiến sĩ CSGT được biết, cụ bà tên Miến, nhà ở khu vực quận Thanh Xuân.

“Cụ nói đi thăm người quen, khi ra về thì lạc đường, mất phương hướng. Cụ cũng không nhớ rõ địa chỉ nhà mình, chỉ nhớ là ở đường Nguyễn Trãi.” - Thượng úy Nguyễn Quốc Minh kể.

Sau khi báo cáo Ban chỉ huy Đội CSGT số 3, Thượng úy Minh và Thượng sĩ Dũng đã dùng xe chuyên dụng đưa cụ bà đi về hướng đường Nguyễn Trãi để tìm nhà. Đi dọc theo đường Nguyễn Trãi, khi đến ngõ 263, cụ Miến đã nhớ được nhà mình.

Xúc động khi thấy hai chiến sĩ CSGT tận tình đưa mẹ mình về nhà, anh Nguyễn Tiến Dũng, con trai cụ Miến, đã viết thư cảm ơn CATP Hà Nội nói chung và Đội CSGT số 3 nói riêng.

Anh Dũng cho biết, sáng cùng ngày 16/11, mẹ anh là cụ Bùi Thị Miến (SN 1937) có đi sang nhà người quen ở ngõ Quan Thổ 1 (phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa). Khi ra về, cụ Miến bị lạc đường và may mắn được hai chiến sĩ Đội CSGT số 3 phát hiện, giúp đỡ.

Tiến Nguyên