Thứ ba, 28/02/2017 - 20:21

Hà Nội dừng nuôi thả cá ở Hồ Tây

Dân trí

Để đảm bảo việc giữ trong sạch nguồn nước và phát triển du lịch, TP.Hà Nội quyết định chấm dứt hoàn toàn việc nuôi cá ở Hồ Tây.

Ngày 28/2, tại cuộc làm việc giữ Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải với quận Tây Hồ, ông Chu Phú Mỹ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa ra thông tin, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu chấm dứt hoàn toàn hoạt động của các doanh nghiệp nuôi trồng, khai thác thủy sản ở Hồ Tây.

Hà Nội sẽ dừng việc nuôi cá ở hồ Tây
Hà Nội sẽ dừng việc nuôi cá ở hồ Tây

Sau khi có chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã yêu cầu ngừng toàn bộ việc nuôi thả cá ở Hồ Tây. Ngoài ra, sở này cũng yêu cầu đơn vị liên quan kiểm soát toàn bộ nguồn nước thải vào hồ.

Ông Chu Phú Mỹ cho biết, hiện nay Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông đang triển khai đề án điều tra, đánh giá nguồn lợi thủy sản ở Hồ Tây để đề xuất các giải pháp khai thác.

Theo ông Chu Phú Mỹ việc nuôi trồng thủy sản ở hồ Tây phải đảm bảo cân bằng về sinh thái. Vì vậy, phải đánh giá hiện trạng, trữ lượng nguồn lợi thủy sản để có giải pháp phát huy nhưng vẫn đảm bảo về sinh thái.

Cũng liên quan đến việc quản lý Hồ Tây, ông Lê Văn Dục - Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội thông tin thêm, Chủ tịch Thành phố Hà Nội cũng đã giao cho các sở ngành lựa chọn phương án tối ưu về hướng bổ sung nước cho hồ Tây vào mùa khô.

Riêng vấn đề thu gom nước thải, ông Dục cho biết, hiện khu vực đã có nhà máy xử lý nước thải 14.500m3/ngày đêm, phấn đấu đến hết năm 2017 sẽ hoàn thành các dự án thu gom, xử lý nước thải còn lại để xử lý triệt để nguồn nước thải khu vực xung quanh hồ Tây.

Quang Phong