Thứ hai, 02/02/2015 - 17:35

Hà Nội: Giật mình phát hiện rắn hổ mang chúa trên xe khách

Dân trí

Kiểm tra chiếc xe khách chạy tuyến Văn Chấn (Yên Bái) - Mỹ Đình (Hà Nội), tổ công tác Đội CSGT số 9 phát hiện 1 cá thể hổ mang chúa nặng 3kg được nhốt trong túi cước, đặt trong thùng các-tông, giấu ở cốp để hàng của xe.

Vụ việc được tổ công tác Đội CSGT số 9 do Thượng úy Lê Văn Tiến (Đội phó) làm tổ trưởng phát hiện vào khoảng 9h20 hôm nay, 2/2/2015, tại Km37+750 Quốc lộ 32, đoạn qua thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Chiếc xe khách chở cá thể rắn hổ mang chúa bị phát hiện.

Chiếc xe khách chở cá thể rắn hổ mang chúa bị phát hiện.

Thời điểm trên, tổ công tác Đội CSGT số 9 tiến hành kiểm tra xe khách BKS 21B-000.97 của nhà xe Tuyến Lực, chạy tuyến Văn Chấn - Nghĩa Lộ - Mỹ Đình. Thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong cốp để hàng ở sườn xe bên phải có 1 hộp các-tông được dán kín.

Khi được hỏi về hàng trong chiếc hộp trên, lái xe Nguyễn Văn Sáu (SN 1975, HKTT tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) có thái độ lúng túng, không giải trình được nguồn gốc của hộp hàng. Tiếp tục yêu cầu lái xe mở hộp, tổ công tác phát hiện bên trong có 1 cá thể rắn hoang dã được đựng trong một túi cước trắng.

Chiếc xe khách chở cá thể rắn hổ mang chúa bị phát hiện.

Cá thể rắn hổ mang chúa được nhốt trong túi cước, đặt trong thùng các-tông, giấu ở cốp để hàng của xe khách.

Nhận thấy đây có thể là rắn hoang dã thuộc loại quý hiếm, tổ công tác đã thông báo cho Đội 5 - Phòng Cảnh sát môi trường (PC49 - CATP Hà Nội) phối hợp giải quyết. Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, cá thể rắn nặng 3kg được phát hiện trên thuộc loại hổ mang chúa miền Bắc.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Khánh Linh