Thứ ba, 13/12/2016 - 21:27

Hà Nội không bố trí kinh phí đi tham quan, học tập nước ngoài

Dân trí

“Năm 2017, ngân sách không bố trí kinh phí đi tham quan, học tập ngoài nước, trừ một số đoàn theo kế hoạch công tác đối ngoại của thành phố tham dự các kỳ họp thường niên của tổ chức quốc tế và các đoàn cụ thể được Thường trực Thành ủy phê duyệt”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói.

Ngày 13/12, UBND TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2016. Tại đây, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội - đề nghị lãnh đạo các sở ngành trong năm 2017 phải quyết tâm khắc phục những tồn tại và yếu kém trong năm 2016, nhằm đưa công việc năm 2017 đạt hiệu quả cao hơn.

Về kế hoạch năm 2017, ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh một số nội dung cụ thể như các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và yêu cầu các sở ngành khi triển khai đến các đơn vị phải giao đủ, giao đúng và không thấp hơn các chỉ tiêu mà thành phố giao.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đề cập đến dự toán thu chi ngân sách, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở ngành khi giao dự toán chi ngân sách các đơn vị trực thuộc phải đảm bảo đúng dự toán ngân sách thành phố giao về tổng mức.

Đối với chi thường xuyên, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu các sở ngành tiếp tục thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cắt giảm các khoản chi không cần thiết.

Ngoài 10% tiết kiệm chi thường xuyên để thực hiện cải cách tiền lương theo quy định của Quốc hội, ông Nguyễn Đức Chung đặt mục tiêu thành phố sẽ tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên (không kể lương và các khoản có tính chất lương) ngay từ khâu dự toán để bố trí tiền lương năm 2017, nâng mức lương cơ bản từ 1.150.000 đồng lên 1.210.000 đồng theo quy định của Chính phủ.

Đặc biệt, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, trong dự toán năm 2017 ngân sách các cấp sẽ không bố trí kinh phí đi tham quan, học tập ngoài nước. Trừ các đoàn theo kế hoạch công tác đối ngoại của thành phố, tham dự một số kỳ họp thường niên của tổ chức quốc tế và các đoàn cụ thể được Thường trực Thành ủy Hà Nội phê duyệt.

“Các quận, huyện lưu ý khoản chi thường xuyên cho các chương trình nhưng sau đó vận dụng vừa đi tham quan, kết hợp đi nghỉ mát là năm nay tuyệt đối chúng ta cấm. Nói rõ cho các đồng chí phải chi đúng cho các mục tiêu trong chương trình”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, năm nay thành phố sẽ kiểm soát chặt các khoản chi trên của các đơn vị. Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề nghị HĐND TP sẽ giám sát chặt chẽ các khoản chi.

“Sao cho chúng ta chi đúng, chi đủ, tránh tình trạng chi sai mục đích để biến tướng các khoản chi”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói thêm.

Quang Phong