Thứ ba, 07/07/2015 - 19:23

Hà Nội: Không có tiền, đặt xe gian lại quán nhậu

Dân trí

Tại trụ sở công an, người điều khiển chiếc xe máy tang vật một vụ trộm cắp cho biết, chiếc xe này là của một nhóm khách không có tiền thanh toán cuộc nhậu nên đặt lại cửa hàng. Chủ cửa hàng không biết đây là xe gian.

Người điều khiển và chiếc xe gian được đặt lại ở quán nhậu.

Người điều khiển và chiếc xe gian được đặt lại ở quán nhậu.

Khoảng 10h30 sáng nay, 7/7, sau khi hết ca trực Trung úy Phạm Văn Sơn và Trung úy Lương Văn Linh (Đội CSGT số 5) phát hiện một thanh niên đi xe Wave BKS 29E1-429.05 trên đường Nguyễn Văn Linh có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã bí mật bám theo. Từng tham giam gia tổ công tác 141, Trung úy Sơn nhận định chiếc xe trên “có vấn đề” vì những biểu hiện như ổ khóa bị khoét chìm vào bên trong, BKS xe có dấu hiệu làm giả.

Ổ khóa bị đẩy chìm vào bên trong.

Ổ khóa bị đẩy chìm vào bên trong.

Bí mật theo dõi thanh niên trên tới gần khu vực tổ công tác Y5/141 đang làm nhiệm vụ ở khu vực ngã tư Thạch Bàn - Nguyễn Văn Linh, Trung úy Sơn và Trung úy Linh đã báo những dấu hiệu bất thường cho tổ công tác và phối hợp cùng lực lượng 141 chặn xe. Lúc này, người điều khiển xe Trần Anh Tuấn (SN 1985, ở Tân Lập, Hoàng Mai) cho biết, chiếc xe trên là của một nhóm khách cả nam nữ ăn ốc tại cửa hàng trên phố Thạch Bàn đặt lại cách đây khoảng 5 ngày vì không có tiền thanh toán cuộc nhậu. Khi khách đặt lại xe, anh Tuấn không biết đây là xe gian.

Xác minh qua Phòng CSGT Hà Nội, tổ công tác Y5/141 được biết, căn cứ vào số khung, số máy, đây là chiếc xe tang vật của một vụ trộm cắp xảy ra trên đường Nguyễn Du. Chủ nhân của chiếc xe máy là anh Nguyễn Đắc Tùng (ở A5 Giảng Võ) cũng được thông báo về việc tìm thấy chiếc xe của mình.

Hiện Công an phường Sài Đồng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Tiến Nguyên