Thứ năm, 08/08/2019 - 16:42

Hà Nội khuyến cáo người dân “tẩy chay” rượu không rõ nguồn gốc

Dân trí

UBND TP Hà Nội vừa đề nghị các đoàn thể trên địa bàn hướng dẫn người dân cách lựa chọn cở sản xuất rượu an toàn và không sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, không lạm dụng rượu.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành công văn số 3323, yêu cầu các sở ngành thực hiện Nghị định số 105 của Chính phủ về kinh doanh rượu.

TP Hà Nội giao Sở Công Thương chủ trì triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu; chỉ đạo các đơn vị chức năng quản lý chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn.

Cục Quản lý thị trường TP được giao nhiệm vụ tăng cường công tác thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt là các cơ sở pha chế rượu.

Hà Nội khuyến cáo người dân “tẩy chay” rượu không rõ nguồn gốc - 1
Bệnh nhân ngộ độc rượu được cấp cứu tại bệnh viện

Công văn nêu rõ, lực lượng chức năng của TP sẽ xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm và tiêu hủy các sản phẩm rượu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định.

Lực lượng Công an TP được giao nhiệm vụ phối hợp với các sở, ngành chức năng kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm sản phẩm rượu lưu hành trên địa bàn thành phố, truy xuất nguồn gốc rượu gây ngộ độc. Chuyển điều tra truy tố trước pháp luật những cơ sở sản xuất, kinh doanh, pha chế rượu có tồn dư chất gây hại.

Qua đây, TP Hà Nội cũng đề nghị các đoàn thể trên địa bàn tăng cường tuyên truyền phổ biến Nghị định số 105 của Chính phủ, Luật Phòng, chống tác của rượu, bia, cách lựa chọn cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, sản phẩm rượu an toàn.

Hà Nội cũng đề nghị các ban ngành tăng cường tuyên truyền cho người tiêu dùng không sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, không lạm dụng uống nhiều rượu. Đặc biệt là tuyên truyền về tác hại của rượu không rõ nguồn gốc, rượu không đảm bảo chất lượng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Quang Phong