Thứ ba, 02/07/2019 - 14:34

Hà Nội: Mô hình chính quyền đô thị giúp giảm chi ngân sách

Dân trí

Khi chính quyền đô thị được thiết lập, TP Hà Nội sẽ không tổ chức HĐND tại 177 phường (thuộc 12 quận), giảm khoảng 200 cán bộ và 5.100 đại biểu.

UBND TP Hà Nội cho biết, đơn vị này đang triển khai Đề án Chính quyền đô thị theo Kết luận số 46 của Bộ Chính trị. Một trong những nội dung đáng chú ý là việc TP Hà Nội sẽ sắp xếp lại bộ máy hành chính ở tất cả 548 xã phường, đặc biệt là ở 177 phường thuộc 12 quận và thị xã Sơn Tây.

Hà Nội: Mô hình chính quyền đô thị giúp giảm chi ngân sách - 1
Theo đề án Chính quyền đô thị, TP Hà Nội sẽ không tổ chức HĐND ở 177 phường

Theo UBND TP Hà Nội, khi thực hiện Đề án Chính quyền đô thị, TP sẽ không tổ chức HĐND tại 177 phường, sẽ giảm được 200 cán bộ và 5.100 đại biểu HĐND phường.

Ngoài ra, TP Hà Nội cũng sẽ sáp nhập các thôn, tổ dân phố theo tiêu chí quy định tại thông tư 14 của Bộ Nội vụ. Hà Nội cũng sẽ bố trí, sắp xếp lại đội ngũ người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố theo đúng quy định tại Nghị định 34, theo hướng kiêm nhiệm chức danh và khoán kinh phí.

Với việc tổ chức bộ máy hành chính theo mô hình Chính quyền đô thị kể trên, TP Hà Nội cho rằng sẽ giảm chi ngân sách, đồng thời nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền các cấp.

Quang Phong

Mới nhất

Đáng quan tâm