Thứ hai, 10/08/2020 - 18:32

Hà Nội: Nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt

Dân trí

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tiến hành xử phạt 27 trường hợp cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Hà Nội: Nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt - 1

Hình ảnh một người dân "quên" đeo khẩu trang được lực lượng công an nhắc nhở (Ảnh: Nguyễn Trường).

Chiều 10/8, một lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, cơ quan này vừa tiến hành xử phạt 27 trường hợp cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng, nhiều trường hợp được nhắc nhở không chấp hành đeo khẩu trang.

Trước đó, để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, ngày 7/8 vừa qua, thành phố Hà Nội đã “tái thiết lập” quy định bắt buộc phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, đồng thời đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm liên quan.

Trong đó, đối với người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt tối đa số tiền lên đến 300.000 đồng.

Việc xử phạt còn bao gồm hành vi vứt khẩu trang đã sử dụng không đúng nơi quy định tại nơi công cộng (bị phạt tiền tối đa đến 5 triệu đồng). Nếu vứt khẩu trang ra vỉa hè, đường phố, người vi phạm bị phạt tiền tối đa đến 7 triệu đồng.

Đồng thời, người che giấu tình trạng bệnh của mình hoặc của người khác khi mắc COVID-19 bị phạt tiền tối đa đến 2 triệu đồng.

Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch thì bị phạt tiền tối đa đến 10 triệu đồng đối với cá nhân, 20 triệu đồng đối với tổ chức…

Ngoài ra Công an quận Hoàn Kiếm cũng đang tổ chức phát khẩu trang miễn phí tại các địa điểm công cộng như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Phụ sản Trung ương…

Hàng ngày, ngoài việc ra quân xử lý người vi phạm, các chiến sĩ công an thuộc các phường trên địa bàn đều kết hợp tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở việc đeo khẩu trang phòng dịch bệnh.

Nguyễn Trường