Thứ năm, 27/06/2019 - 17:20

Hà Nội: Ô tô bị đốt nham nhở, nghi do đỗ choán lối đi trong khu tập thể

Dân trí

Sáng ngày 27/6, trên mạng xã hội Facebook xôn xao hình ảnh một chiếc ô tô Kia Rio biển số 30F-366xx đỗ ở lối đi trong khu tập thể C13 Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội) bị đốt cháy nham nhở.

Hà Nội: Ô tô bị đốt nham nhở, nghi do đỗ choán lối đi trong khu tập thể - 1

Hình ảnh chiếc ô tô KIA đỗ ở lối đi trong khu tập thể C13 Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội) thì bị đốt cháy nham nhở.

Cụ thể, chủ nhân của chiếc xe này đã đỗ xe ở bên lề đường tại khu tập thể Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội) vào buổi đêm, sáng ra thì thấy chiếc xe bị đốt cháy xém, hư hại khá nặng.

Theo thông tin ban đầu, đây là xe của con gái một hộ dân sống trong khu tập thể C13, người này thường xuyên đỗ xe ở tại địa điểm này.

Chiều ngày 27/6, PV tìm về khu tập thể C13 - Kim Liên để tìm hiểu rõ hơn sự việc. Theo quan sát, khoảng 14h chiều cùng ngày, lực lượng công an phường Kim Liên, quận Đống Đa đã có mặt tại đây để khám nghiệm hiện trường, xử lý vụ việc.

Trao đổi với chúng tôi, chị Đinh Thị Phương (chủ chiếc xe bị đốt) cho biết, trước khi sự việc này xảy ra, bản thân chị và gia đình không có mâu thuẫn gì với hàng xóm. Sau khi chiếc xe của chị bị đốt cháy nham nhở, chị không hề chia sẻ thông tin lên mạng xã hội nhưng không hiểu tại sao lại có thông tin cho rằng do chị đỗ xe gây cản trở giao thông nên bị đốt xe để "nhắc nhở".

"Tôi trình báo với công an mục đích là để làm bảo hiểm, nhưng khi hình ảnh và thông tin trên mạng xã hội rầm rộ thì phía công an thông báo phải giữ nguyên hiện trường để họ khám nghiệm, làm rõ hành vi hủy hại tài sản", chị Phương nói.

Còn theo ông Đinh Văn Tưởng (bố chị Phương), khoảng 3h30 sáng hôm nay (27/6) người dân phát hiện chiếc xe ô tô trên bị bốc cháy nên đã báo cho gia đình ông.

Theo ông Tưởng, con gái ông đang làm việc cho một công ty bánh kẹo, hàng ngày vẫn đi làm bằng chiếc xe này; ngoài ra còn tranh thủ chạy Grab để kiếm thêm thu nhập.

"Mỗi buổi đêm con gái tôi chỉ đỗ xe ở đó có vài tiếng, vì tối đi làm về lại chạy Grab nên muộn mới để vào vị trí và trùm bạt. Con gái tôi không có mâu thuẫn với bất cứ ai, cũng không có gì bất thường, nhưng không thể hiểu tại sao lại xảy ra như thế. Chúng tôi cũng không nghi ngờ cho ai", ông Tưởng nói.

Quan sát thấy chiếc xe này tuy không chắn trước cửa bất kỳ căn hộ nào nhưng đã chiếm phần lớn diện tích của lòng đường, có thể gây khó khăn cho các phương tiện khác lưu thông.

Liên quan tới sự việc, ông Lê Ngọc Hán - Tổ trưởng tổ 24 phường Kim Liên - cho biết, cùng ngõ này có một vài phương tiện của các hộ dân cùng khu đỗ tại đây.

"Khi các gia đình đề xuất để xe ở đây vào ban đêm, qua lần họp tổ dân phố, có thông báo nhưng bà con khu này không có ai ý kiến gì. Chúng tôi cũng thống nhất mỗi gia đình đỗ xe nộp quỹ cho tổ dân phố 100 nghìn/tháng và họ đều thực hiện. Việc đỗ xe cũng không ảnh hưởng đến lối đi lại của bà con khu vực, nếu có thì họ đã ý kiến rồi", ông Hán nói.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, phía chủ xe đã làm đơn trình báo lên công an phường Kim Liên nhưng sau đó lại rút đơn.

Một số hình ảnh chiếc xe ô tô bị đốt cháy nham nhở:

Hà Nội: Ô tô bị đốt nham nhở, nghi do đỗ choán lối đi trong khu tập thể - 2
Hà Nội: Ô tô bị đốt nham nhở, nghi do đỗ choán lối đi trong khu tập thể - 3
Hà Nội: Ô tô bị đốt nham nhở, nghi do đỗ choán lối đi trong khu tập thể - 4

Phần bạt che chắn chiếc ô tô cũng bị đốt cháy một phần.

Hà Nội: Ô tô bị đốt nham nhở, nghi do đỗ choán lối đi trong khu tập thể - 5

Trần Thanh