Thứ ba, 26/07/2016 - 09:57

Hà Nội sắp cải tạo cây cầu mục nát "có một không hai"

Dân trí

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa cho biết sẽ sớm thực hiện việc cải tạo, sửa chữa cầu Đồng Hoàng (Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội) ngay trong năm 2016 để đảm bảo an toàn cho người dân qua lại, sau những phản ánh của báo chí gần đây.

Video: Cây cầu mục nát "có một không hai" ở Hà Nội

Sau khi Dân trí và một số tờ báo phản ánh về tình trạng xuống cấp trầm trọng của cầu Đồng Hoàng (phường Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội), đại diện Sở Giao thông vận tải Hà Nội hôm 25/7 cho hay đã nắm được thông tin và đang đẩy nhanh các thủ tục để sớm thực hiện dự án cải tạo, sửa chữa cầu.

Thực tế, cầu Đồng Hoàng được xây dựng từ 40 năm trước. Sau nhiều năm khai thác, sử dụng hiện tại cầu đã xuống cấp và không đủ điều kiện để các phương tiện lưu thông. Để đảm bảo an toàn cho bà con nhân dân đặc biệt là trong mùa mưa bão, đầu năm 2016, Sở đã tiến hành cắm biển báo cấm qua cầu.

Cuối năm 2015, Sở đã trình UBND TP Hà Nội phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo, sửa chữa cầu và đã được thành phố phê duyệt từ tháng 11/2015.

Cầu Đồng Hoàng được xây dựng hơn 40 năm trước hiện tại đã xuống cấp trầm trọng (ảnh: Trần Văn)
Cầu Đồng Hoàng được xây dựng hơn 40 năm trước hiện tại đã xuống cấp trầm trọng (ảnh: Trần Văn)

Sở GTVT cho biết đang tập trung chỉ đạo đơn vị tư vấn khẩn trương hoàn thiện hồ sơ thiết kế thẩm định, phê duyệt và dự kiến triển khai thi công, hoàn thành trong năm 2016. Theo đó, cầu Đồng Hoàng sau khi cải tạo, sửa chữa có chiều dài toàn cầu tính đến đuôi mố là 44,15m, mặt cắt cầu là 2,0m. Cầu gồm 2 nhịp, mỗi nhịp 4 dầm. Kinh phí dự kiến xây dựng, cải tạo cầu vào khoảng 3,4 tỷ đồng.

Sau khi hoàn thành cầu Đồng Hoàng sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại, làm việc và học tập của bà con nhân dân trong khu vực.

Do dự án có liên quan đến việc cải tạo lòng dẫn sông Đáy nên việc cải tạo, sữa chữa cầu Đồng Hoàng phải có ý kiến chấp thuận của Bộ NN – PTNN. Hiện Sở đang hoàn thiện hồ sơ thiết kế để xin ý kiến.

Hà Trang