Thứ bảy, 10/08/2019 - 15:05

Hà Nội: Tạnh mưa 2 ngày, đường vẫn ngập như “sông sâu”

Dân trí

Mưa lớn từ đêm 8/8 đã “nhấn chìm” cả tuyến đường dài gần 1km từ Tân Xuân tới Cổ Nhuế (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Đáng nói, dù mưa đã tạnh, trời nắng to suốt từ đó đến nay, nhưng do nước không thoát được nên người dân sống ở khu vực này vẫn phải ngày ngày “lội sông”.

Tuyến đường bị ngập sâu thuộc địa bàn 2 phường Tân Xuân, phường Cổ Nhuế 2. Đây là tuyến đường mới được đầu tư xây dựng để phân luồng giao thông, giảm tải cho tuyến đường Cổ Nhuế nhỏ hẹp thường xuyên bị ùn tắc nghiêm trọng. 

Hiện đây là tuyến đường trục chính dẫn vào nhiều trường học đóng trên địa bàn như: Trường Liên cấp TH - THCS - THPT Đoàn Thị Điểm, trường Đại học Mỏ, Học viện Tài chính, Học viện Chính trị - Bộ Công an... 

Hà Nội: Tạnh mưa 2 ngày, đường vẫn ngập như “sông sâu” - 1
Tuyến đường bị ngập nặng sau trận mưa lớn từ tối 8/8

Nhiều phụ huynh học sinh của trường Đoàn Thị Điểm phản ánh, từ sáng ngày 9/8, con em họ đã gặp nhất nhiều khó khăn khi tới trường. Do đường bị ngập nặng, lượng phương tiện đi lại qua tuyến này lớn nên bị ùn tắc.

“Xe của các phụ huynh không thể di chuyển được vào khu vực cổng trường nên nhà trường đã phải bố trí xe và cử các thầy cô giáo đón học sinh tại điểm không bị ngập cách trường khoảng 200m. Tuy nhiên, rất nhiều học sinh vẫn bị muộn giờ. Buổi chiều thứ 6, do nước vẫn chưa rút nên cảnh phụ huynh bì bõm lội nước đi đón con lại tái diễn, nhiều xe bị chết máy giữa đường không đi được.” - một phụ huynh có con học trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm thông tin.  

Nhiều người dân sống tại khu vực này cho biết, tuyến đường thường xuyên bị ngập sau mưa, nhưng đây là trận ngập nặng nhất từ trước tới nay. Đáng nói, cả tuyến đường dài gần 1km đã bị “nhấn chìm” suốt 2 ngày, nhưng chính quyền các phường sở tại và đơn vị thoát nước không có biện pháp can thiệp để vãn hồi tình hình, khiến cho sinh hoạt của người dân bị đảo lộn.

Hà Nội: Tạnh mưa 2 ngày, đường vẫn ngập như “sông sâu” - 2
"Biển nước" bủa vây tuyến đường suốt 2 ngày qua

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, đây là tuyến đường mới được đầu tư xây dựng để phân luồng giao thông, giảm tải cho tuyến đường Cổ Nhuế nhỏ hẹp thường xuyên bị ùn tắc nghiêm trọng. Tuy nhiên, tuyến được thi công với tốc độ "rùa bò" trong nhiều năm qua nên đến nay giao thông vẫn chưa thông suốt. 

Một số vị trí trên tuyến vẫn chưa hoàn thành thi công, hạ tầng đèn điện chưa đồng bộ, biển chỉ dẫn giao thông chưa có, vạch sơn phân làn đường chưa kẻ, hệ thống thoát nước dường dở tệ, hai bên đường cỏ dại mọc um tùm. Thường ngày, rác thải thu từ các khu dân cư được quy tập trên tuyến đường nên gây tình trạng nhiễm không khí.

Dưới đây là một số hình ảnh "ngập lụt" trên tuyến đường dài gần 1km được PV ghi lại. Thiết nghĩ, các đơn vị có trách nhiệm cần có phương án để tuyến đường mới được "khơi thông" đúng nghĩa:

Hà Nội: Tạnh mưa 2 ngày, đường vẫn ngập như “sông sâu” - 3

Đường biến thành... "sông"

Hà Nội: Tạnh mưa 2 ngày, đường vẫn ngập như “sông sâu” - 4
Hà Nội: Tạnh mưa 2 ngày, đường vẫn ngập như “sông sâu” - 5
Hà Nội: Tạnh mưa 2 ngày, đường vẫn ngập như “sông sâu” - 6

Tuyến đường ngập sâu trong nước suốt từ sáng 9/8, khiến việc đi lại bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Hà Nội: Tạnh mưa 2 ngày, đường vẫn ngập như “sông sâu” - 7

Nước dâng tới mép cổng trường học và tù đọng không rút suốt cả ngày 9/8

Hà Nội: Tạnh mưa 2 ngày, đường vẫn ngập như “sông sâu” - 8

Các phụ huynh đi đón con tan trường trong cảnh "lầy lội", vô cùng khó khăn.

Hà Nội: Tạnh mưa 2 ngày, đường vẫn ngập như “sông sâu” - 9

Một chiếc xe đưa đón học sinh bị chết máy phải nằm lại trong nước ngập chờ được... "giải cứu"

Hà Nội: Tạnh mưa 2 ngày, đường vẫn ngập như “sông sâu” - 10

Đến trưa này 10/8, "biển nước" vẫn bủa vây tuyến đường

Hà Nội: Tạnh mưa 2 ngày, đường vẫn ngập như “sông sâu” - 11
Hà Nội: Tạnh mưa 2 ngày, đường vẫn ngập như “sông sâu” - 12

Một con đường giữa thủ đô nhưng ngập "kiên trì" suốt 2 ngày sau một trận mưa ngắn.

PV