Thứ hai, 04/04/2016 - 15:53

Hà Nội: Thiếu nữ lên Facebook tố bị phụ xe buýt sàm sỡ, hành hung

Dân trí

Theo chia sẻ của cô gái này, khi phụ xe buýt có hành vi sàm sỡ mình, cô đã hét lên. Phụ xe này sau đó đã lao vào hành hung rồi túm tóc, đẩy cô gái xuống đường cao tốc. Đơn vị quản lý đã tạm đình chỉ phụ xe trên để xác minh, làm rõ sự việc.

Ngày 3/4, một số diễn đàn trên mạng xã hội Facebook lan truyền câu chuyện một thiếu nữ bị phụ xe buýt số 58 (chạy tuyến Mê Linh - Yên Phụ) sàm sỡ, sau đó hành hung dẫn đến bị thâm tím ở cằm và chân tay.

Theo chia sẻ của chủ tài khoản Facebook Q.A., sự việc xảy ra chiều 31/3 trên chiếc xe buýt số 58.

Dòng chia sẻ của Q.A. nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Dòng chia sẻ của Q.A. nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo lời chia sẻ của cô gái, sau khi lên xe, do say xe, Q.A. xin phụ xe buýt tờ giấy để lau mặt nhưng anh này không những không cho mà còn dở trò dâm đãng, định sàm sỡ cô. Khi Q.A. hét lên, phụ xe này đã lao vào hành hung, khiến cô bầm tím mặt và chân tay, sau đó phụ xe này đẩy cô xuống đường cao tốc.

Câu chuyện đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Chưa rõ thực hư thế nào nhưng nhiều người đã tỏ ra bức xúc trước hành động của phụ xe buýt trên.

Chiều 4/4, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Khoa Trường - Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ (Công ty TNHH du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến - Bảo Yến Bus) - cho hay, sau khi tiếp nhận thông tin khách hàng phản ánh qua điện thoại đường dây nóng, công ty đã yêu cầu phụ xe buýt tên Trần V.S. báo cáo sự việc. Ngay trong ngày 1/4, công ty đã tạm đình chỉ công việc của anh S. để xác minh, làm rõ.

Theo tường trình của anh Trần Văn S., phụ xe buýt nêu trên, chiều 31/3, một cô gái trẻ lên xe và có biểu hiện bị say xe.

“Sau khi lấy túi nilon cho cô gái này nôn, anh S. tập trung bán vé cho 3 khách khác vừa lên xe. Lúc này, cô gái có nói gì đó mà anh S. không nghe rõ. Anh S. tiến đến hỏi lại thì cô gái hét lên “đưa cho em cái giấy lau, anh điếc à”. Từ đó, hai bên xảy ra cãi vã, xô xát.” - ông Trường thuật lại sự việc dựa trên tường trình của phụ xe S.

Cũng theo tường trình của phụ xe S., anh này đã túm tóc cô gái lôi xuống xe khi xe đi tới trạm soát vé Nội Bài.

Sáng 4/4, công ty Bảo Yến đã đến gia đình chị Q.A. để thăm hỏi sức khỏe cô gái này. “Dù chưa xác định chính xác sự việc như thế nào nhưng việc đánh hành khách như vậy của anh S. đã vi phạm quy chế của công ty.” - ông Trường cho hay.

Theo ông Trường, công ty sẽ làm việc với chị Q.A. và đang cố gắng liên hệ với những hành khách khác cùng đi trên tuyến xe trên để xác minh, làm rõ diễn biến vụ việc.

Tiến Nguyên