Thứ năm, 09/02/2017 - 16:57

Hà Nội tiếp tục lấy ý kiến dân để quyết định “số phận” loa phường

Dân trí

Sau ba ngày tạm dừng vì lý do kỹ thuật, chiều nay (ngày 9/2), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tiếp tục tổ chức lấy ý kiến người dân để quyết định “số phận” loa phường.

Chiều nay (ngày 9/2), hệ thống lấy ý kiến người dân về hệ thống thông tin cơ sở trên Cổng Thông tin điện tử TP Hà Nội hoạt động trở lại sau ba ngày tạm dừng vì lý do các thống kê có những con số tăng bất thường.

Việc TP Hà Nội xin ý kiến người dân tập trung vào những nội dung cụ thể như: Có cần thiết, nên duy trì hệ thống “loa phường” như hiện nay; Không cần thiết duy trì hoạt động của Đài truyền thanh cơ sở; Có cần thiết nhưng phải đổi mới.

Hệ thống lấy ý kiến người dân về loa phường hoạt động bình thường trở lại
Hệ thống lấy ý kiến người dân về loa phường hoạt động bình thường trở lại

So với lần trước, phiếu khảo sát trên Cổng thông tin điện tử Hà Nội được bổ sung một số mục nhỏ như độ tuổi của người tham gia cho ý kiến… Đặc biệt người tham gia phải điền mã xác nhận thì mới gửi được ý kiến của mình vào hệ thống.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng thông báo thời hạn lấy ý kiến người dân về hệ thống loa phường sẽ kết thúc vào ngày 25/2/2017.

Trước đó, ngày 7/2, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội bất ngờ tạm dừng lấy ý kiến người dân về “số phận” loa phường. Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Minh Khánh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, hệ thống này gặp sự cố, với những số liệu về ý kiến người dân tăng lên bất thường.

Khoảng 12h ngày 6/2, thống kê trên Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội cho thấy, có gần 100.000 người cho ý kiến về hệ thống loa phường, trong đó có hơn 77.000 người cho rằng hệ thống loa phường là có cần thiết, nên duy trì như hiện nay (78%); hơn 21.000 người cho là không cần thiết duy trì hoạt động của loa phường (21%); hơn 600 người cho là có cần thiết nhưng phải đổi mới (1%)…

Trong khi đó, kết quả thăm dò trên báo điện tử Dân trí cho thấy, 87,5% độc giả tham gia biểu quyết đã đồng ý bỏ loa phường; 12,5% độc giả không đồng ý bỏ loa phường.

Quang Phong