Thứ năm, 05/03/2015 - 11:14

Hà Nội: Xếp hàng từ tờ mờ sáng để mua vắc xin “5 trong 1”

Dân trí

Sáng nay (5/3), hàng trăm người dân Thủ đô bất chấp thời tiết mưa rét đã kéo đến Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế (Bộ Y tế), kiên nhẫn xếp hàng chờ mua cho được loại vắc xin “5 trong 1” Pentaxim.

Rất đông người vẫn đang kiên nhẫn chờ mua vắc xin 5 trong 1 - Pentaxim

Rất đông người vẫn đang kiên nhẫn chờ mua vắc xin "5 trong 1" - Pentaxim

Theo ghi nhận của PV Dân trí lúc 8h30 sáng nay (5/3), hàng trăm người dân xếp hàng, “bủa vây” phòng đăng ký mua vắc xin để chờ đến lượt. Nhiều người đã tỏ ra mệt mỏi vì phải chờ đợi quá lâu.

Chị Trần Minh Điệp (35 tuổi, ở Lò Đúc – Hà Nội) cho biết: “Mình đến đây từ lúc 4h30, sau đó vào phòng bảo vệ lấy số thứ tự và ngồi đây chờ đến lượt. Hôm nay chỉ đăng ký nộp tiền chứ chưa có thuốc, phải tháng sau mới có và mới tiến hành tiêm. Vắc xin “5 trong 1” này có tên là Pentaxim do Pháp sản xuất phòng được các bệnh ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não. Cháu nhà mình được 4 tháng rồi, nên tiêm vắc xin này rất tốt, mình sẽ cố chờ để mua được”.

Anh Đại ngồi chờ hàng tiếng vẫn chưa đến lượt...

Anh Đại ngồi chờ hàng tiếng vẫn chưa đến lượt...

Anh Hoàng Văn Đại (33 tuổi, ở Đống Đa – Hà Nội) chia sẻ thêm: “Tôi đến đây là lúc 4h45 đã đến số thứ tự gần 300 rồi, số thứ tự của tôi là 320, ngồi chờ mấy tiếng rồi mà chưa đến lượt. Cháu nhà mình được 3 tháng rồi nên cố chờ để mua được vắc xin tiêm cho yên tâm”.

Giá mỗi liều vắc xin Pentaxim 5 trong 1 là 680.000 đồng

Giá mỗi liều vắc xin Pentaxim "5 trong 1" là 680.000 đồng

Anh Tỉnh phấn khởi khi vừa đăng ký mua được vắc xin cho con.

Anh Tỉnh phấn khởi khi vừa đăng ký mua được vắc xin cho con.

Phấn khởi khi đăng ký mua được vắc xin “5 trong 1”, anh Lương Ngọc Tỉnh (33 tuổi, ở Hoàng Mai – Hà Nội) vui vẻ chia sẻ với phóng viên, có ông bố bà mẹ còn phải đến từ đêm qua, họ ngủ trong xe ô tô hoặc tá túc nhà nghỉ, nhà người quen gần đó để chờ vào đăng ký mua. Cũng theo anh Tỉnh, giá mỗi liều vắc xin “5 trong 1” này là 680.000 đồng, mỗi người chỉ có thể mua được 2 liều, nếu thừa có thể đem trả lại.

Tình trạng người dân Hà Nội xếp hàng chờ vào mua hay tiêm vắc xin cho con em ở các điểm tiêm chủng không phải hiếm gặp. Nguyên nhân được nhiều người cho rằng, vắc xin “5 trong 1”, “6 trong 1” ở giai đoạn cao điểm của đợt tiêm chủng thì luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Hàng trăm người đang bủa vây phòng đăng ký mua vắc xin...


Hàng trăm người đang bủa vây phòng đăng ký mua vắc xin...

Hàng trăm người đang "bủa vây" phòng đăng ký mua vắc xin...

Nhiều người tỏ ra mệt mỏi vì phải chờ quá lâu...


Nhiều người tỏ ra mệt mỏi vì phải chờ quá lâu...

Nhiều người tỏ ra mệt mỏi vì phải chờ quá lâu...

Đến cuối giờ sáng nay, dòng người và xe vẫn tiếp tục đến đăng ký.

Đến cuối giờ sáng nay, dòng người và xe vẫn tiếp tục đến đăng ký...

Nguyễn Dương