Thứ hai, 22/07/2019 - 07:08

Hà Tĩnh: Dâng hơn 7.000 đóa sen lên phần mộ liệt sỹ

Dân trí

7.177 bông hoa sen và 3.213 bình hoa đang được Tỉnh đoàn và đơn vị phối hợp tiến hành lắp đặt và thay mới tại tất cả các Nghĩa trang liệt sỹ và Đài tưởng niệm liệt sỹ trong toàn tỉnh Hà Tĩnh.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình "Hoa dâng mộ liệt sỹ " nhằm tri ân những người đã hi sinh vì non sông đất nước, giáo dục đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nhân Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Sáng 21/7, 1.050 đóa sen và bình hoa đầu tiên được dâng lên các phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Nầm (xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn). Tại buổi lễ Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Thành Đồng cùng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương trước đài tưởng niệm liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Nầm.

Hà Tĩnh: Dâng hơn 7.000 đóa sen lên phần mộ liệt sỹ - 1

Đoàn dâng hương, báo công với các anh hùng liệt sỹ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Thành Đồng bày tỏ: Chiến công và sự hi sinh của các anh hùng liệt sỹ mãi mãi đi vào trang sử vàng oanh liệt của dân tộc. Những đóa hoa hôm nay mà thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và Hà Tĩnh nói riêng dâng lên các anh hùng liệt sỹ nhân Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ không chỉ tri ân những người đã hi sinh vì non song đất nước, mà còn là hoạt động giáo dục đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, về tình yêu với quê hương, đất nước.

Hà Tĩnh: Dâng hơn 7.000 đóa sen lên phần mộ liệt sỹ - 2

Tổng cộng có 1.050 đóa sen và bình hoa được dâng lên các phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Nầm (Ảnh: Thu Hà).

Được biết, toàn bộ số hoa sen còn lại sẽ được Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và đơn vị phối hợp dâng lên tất cả các nghĩa trang liệt sỹ trong toàn tỉnh trước ngày 27/7. 

Hà Phương