Thứ năm, 22/08/2019 - 19:39

Hai khách nữ Việt Nam - Hàn Quốc ẩu đả tại sân bay Nội Bài

Dân trí

Đi cùng chuyến bay từ Seoul về Hà Nội, hai nữ hành khách người Việt và Hàn Quốc đã xảy ra mâu thuẫn tại khu vực lấy hành lý, sau đó lao vào đánh nhau ngay tại sân bay. Cảng vụ hàng không miền Bắc đã xử phạt mỗi người 4 triệu đồng.

Hai khách nữ Việt Nam - Hàn Quốc ẩu đả tại sân bay Nội Bài - 1

Khu vực băng chuyền trả hành lý ký gửi sau chuyến bay tại Nội Bài.

Ngày 18/8, tại băng chuyền trả hành lý số 6, khu vực hạn chế, nhà ga hành khách T2, sân bay Nội Bài, hành khách Phạm Thị. T.H. (34 tuổi, quê Hải Dương) và nữ hành khách Won G. (32 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) cùng đi chuyến bay VN 415 từ Seoul (Hàn Quốc) về Hà Nội, đã to tiếng xô đẩy nhau.

Sau vụ “ẩu đả”, hành khách Won G. bị xước ở đầu, hành khách T.H. bị xước ở cổ và mặt. Cả hai người này sau đó bị lập biên bản vi phạm về hành vi gây rối, mất an ninh trật tự tại nơi công cộng.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc căn cứ theo nghị định số 162/2018/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng đã ra quyết định xử phạt mỗi người 4 triệu đồng.

Mới đây, tại ga đến quốc nội, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất  - TPHCM cũng xảy ra vụ ẩu đả giữa hai nhóm hành khách nam sau khi vừa xuống chuyến bay từ Phú Quốc về TPHCM. 

Trong quá trình làm việc, lực lượng chức năng ghi nhận 2 nhóm khách này đã có mâu thuẫn từ trên máy bay, khi xuống máy bay mâu thuẫn vẫn chưa được giải tỏa nên nhóm 10 người đã lao vào xô xát, đánh nhau.

Những hành khách tham gia ẩu đả đều bị xử phạt hành chính về tội gây mất trật tự trong khu bay. Đáng nói, có 4 người trong nhóm này được bàn giao cho Công an quận Tân Bình do bị phát hiện dương tính với ma túy.

C.N.Q