Thứ bảy, 03/12/2016 - 16:08

Quảng Nam:

Hai mẹ con bị nước lũ cuốn trôi, cháu bé 4 tuổi tử vong

Dân trí

Khoảng 6h30 ngày 3/12, tại cầu Tây Yên (xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, Quảng Nam), hai mẹ con chị Vũ đi xe máy qua một ngầm tràn thì bị nước lũ cuốn trôi.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Phi Thạnh – Chủ tịch huyện Phú Ninh xác nhận – chị Trần Thị Vũ (SN 1980, trú xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh) gặp nạn khi đang điều khiển xe máy mang BKS 92B1- 263.09 chở theo con là cháu Nguyễn Huy Hoàng (SN 2012) lưu thông theo hướng huyện Phú Ninh đi TP Tam Kỳ.

Nơi đoạn đường ngập nước ở ngầm Tây Yên cuốn trôi hai mẹ con. (Ảnh:CTV)
Nơi đoạn đường ngập nước ở ngầm Tây Yên cuốn trôi hai mẹ con. (Ảnh:CTV)

Khi đến ngầm tràn Tây Yên, chị Vũ cùng con bị nước lũ cuốn trôi hơn 150m và bám vào một nhánh của cây tre giữa dòng nước lũ.

Người dân ở gần đó phát hiện chạy đến dùng cây tre dài đưa ra cứu vớt hai mẹ con và đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam; tuy nhiên cháu Hoàng đã tử vong.

Gia đình đã đưa thi thể cháu bé về nhà an táng. Trong sáng nay, chính quyền địa phương đã đến nhà nạn nhân động viên, thăm hỏi và hỗ trợ để gia đình an táng cháu bé.

Ông Nguyễn Phi Thạnh cho biết, do mưa lớn, nước tràn qua ngầm chảy xiết nên lực lượng CSGT huyện Phú Ninh đang chốt chặt, ngăn không cho xe lưu thông qua lại đoạn ngập nước này. Ngầm tràn này nước chảy rất xiếc nên tối qua địa phương có đặt cảnh báo nhưng sáng nay cảnh báo bị mất nên người dân không biết nên có nhiều người băng qua.

Công Bính