Thứ hai, 16/04/2018 - 15:45

Hàng chục cán bộ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ chưa biết “đi đâu về đâu”

Dân trí

Liên quan đến việc kết thúc hoạt động của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, đến thời điểm hiện tại, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã bố trí, sắp xếp được công việc cho 5/60 người (1 cán bộ là phó trưởng ban thường trực, cùng 4 công chức và người lao động); còn 55 cán bộ, nhân viên chưa được bố trí công việc.


Đến thời điểm hiện tại, nhiều cán bộ công tác tại Ban Chỉ đạo tây Nam Bộ vẫn chưa biết sẽ đi đâu, về đâu

Đến thời điểm hiện tại, nhiều cán bộ công tác tại Ban Chỉ đạo tây Nam Bộ vẫn chưa biết sẽ đi đâu, về đâu

Sáng nay 16/4, tiếp xúc với phóng viên, một cán bộ của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐTNB) nói: “Mấy tháng gần đây, tôi trong tâm trạng hồi hộp, chưa biết đi đâu về đâu. Bây giờ chỉ muốn biết được bố trí công việc ở đâu, như thế nào để ổn định tinh thần, an tâm công tác”.

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo Sở Nội vụ TP Cần Thơ thông tin: “Trong buổi làm việc gần đây giữa lãnh đạo TP Cần Thơ và BCĐTNB thống nhất phía TP Cần Thơ nhận 9 người từ BCĐ về làm việc. Nhưng đến nay mới có 2 người tự xin về làm việc ở Sở Công Thương và HĐND. Số người còn lại chưa thấy ai đến, chắc vì lý do thủ tục”, lãnh đạo Sở Nội vụ Cần Thơ nói.

Nguồn tin của PV Dân trí cũng cho biết, Ban Tổ chức Trung ương vừa có thông báo số 525-TB/BTCTW cho biết: Về việc bố trí sắp xếp cán bộ thuộc diện Ban Bí thư quản lý và ủy viên chuyên trách có phụ cấp chức vụ 1,25 thì Vụ Tổng hợp cán bộ Ban Tổ chức Trung ương chủ trì phối hợp với các Vụ 1, 2, 3, 4 căn cứ theo nhu cầu, khả năng công tác của cán bộ và điều kiện thực tế, khẩn trương tham mưu Lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương báo cáo Ban Bí thư xem xét, quyết định; Báo cáo phải hoàn thành trước ngày 28/4/2018;

Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Nội vụ, 03 Ban Chỉ đạo (Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam bộ) cùng các đơn vị có liên quan tham mưu kế hoạch cụ thể về việc bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức, người lao động còn lại.

“Các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát, điều động, bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức người lao động có đủ tiêu chuẩn, điều kiện, được chuyển về công tác tại các cơ quan đơn vị; Thực hiện chế độ chính sách cho cán bộ nghỉ hưu trước tuổi, các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động theo đúng quy định; Báo cáo phải hoàn thành trước ngày 31/5/2018”, văn bản nêu.

Ban Tổ chức Trung ương cũng thống nhất đề nghị 3 Ban Chỉ đạo có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ báo cáo Chính phủ tiếp tục cấp kinh phí chi trả lương, phụ cấp và kinh phí hoạt động thường xuyên đến khi giải quyết xong mọi công việc của các Ban Chỉ đạo (dự kiến hết tháng 6/2018).

Hoàng Tùng