Thứ bảy, 06/06/2020 - 13:00

Lào Cai:

Hàng chục cây xanh quanh trường học bị cắt cụt ngọn

Dân trí

Hai hàng cây xanh với khoảng 20 cây khá to trồng trên hè phố quanh trường THCS phường Kim Tân, thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) vốn xanh đẹp bỗng nhiên bị cắt cụt hết ngọn giữa trời nắng chang chang.

Hàng chục cây xanh quanh trường học bị cắt cụt ngọn - 1

Hàng cây bị cắt hết cành lá giữa mùa hè.

Những hàng cây xanh này được trồng cách đây hơn 20 năm trên hè phố và ngoài khuôn viên trường THCS Kim Tân, ngay trước cổng Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề tỉnh Lào Cai và cổng trường mầm non tư thục Hải Phượng (phường Kim Tân - thành phố Lào Cai).

Hàng cây gồm phượng hồng và muồng vàng, vốn xanh đẹp nhưng mấy ngày nay đã bị cắt cụt hết ngọn và cành lá, chỉ còn trơ trụi thân cây.

Thông tin cho biết, do sợ cây đổ gây thiệt hại cho học sinh các trường học gần đó nên cơ quan chức năng đã cho đốn cành lá, chuẩn bị chuyển cây đi nơi khác trồng và sẽ trồng cây mới thay thế. 

Hàng chục cây xanh quanh trường học bị cắt cụt ngọn - 2
Hàng chục cây xanh quanh trường học bị cắt cụt ngọn - 3

Hàng cây sau khu trường THCS Kim Tân và ngay cổng Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề tỉnh Lào Cai bị cưa sạch ngọn.

Trả lời Dân trí sáng ngày 6/6, ông Hoàng Đăng Khoa, Phó Bí thư Thành ủy Lào Cai, Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai), cho biết, do rút kinh nghiệm từ vụ tai nạn học sinh thương vong vì cây đổ, lãnh đạo thành phố Lào Cai đã chỉ đạo kiểm tra rà soát lại và xử lý các cây xanh trong trường học và ngoài đường phố có nguy cơ bị gãy cành, đổ gốc, gây tai nạn nguy hiểm cho học sinh và người dân. 

Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai cũng cho biết sẽ cho kiểm tra thông tin việc hàng cây xanh tốt bỗng nhiên bị cắt cụt ngọn...

Theo ông Khoa, việc rà soát, xử lý, cắt bỏ hoặc di dời những cây xanh trong trường học, hè phố có nguy cơ bị gãy đổ, dễ gây thương vong cho người là điều cần thiết, nhưng cưa hết cành ngọn cây, đào gốc di dời cả hàng cây, trong đó có nhiều cây to khỏe, chắc chắn, thì cần xem lại và chấn chỉnh. 

Phạm Ngọc Triển