Thứ sáu, 29/11/2013 - 11:08

Kon Tum:

Hàng chục hộ dân... nghèo mà không biết (!)

Dân trí

17 hộ không biết mình thuộc diện hộ nghèo, 24 hộ không được cấp sổ nghèo, 23 hộ không được cấp thẻ bảo hiểm, hàng chục triệu đồng hỗ trợ tiền điện cho người nghèo chưa được chi…

Trước phản ánh của người dân tại tổ dân phố 5, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum về việc trong 3 năm qua, nhiều hộ dân tại địa phương có tên trong danh sách nghèo nhưng không hề biết mình là hộ nghèo, UBND thị trấn Plei Kần đã thành lập đoàn kiểm tra. Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, trên địa bàn tổ có 17 hộ không biết mình thuộc diện hộ nghèo, 24 hộ không được cấp sổ, 23 hộ không được cấp thẻ bảo hiểm… cùng hàng chục triệu đồng hỗ trợ tiền điện cho người nghèo nhưng chưa chi.

 

Vụ việc bắt đầu được “phanh phui” từ nhóm 11 (tổ dân phố 5) khi nhóm trưởng nhóm này - ông Phan Văn Chanh - phát hiện năm 2013, nhóm của ông được tổ thông báo chỉ có 4 hộ được công nhận là hộ nghèo, nhưng danh sách về hộ nghèo của tổ thì có đến 7 hộ. Trong số đó có những hộ không được nhóm bình xét từ dưới lên. Tổ dân phố 5, thị trấn Plei Kần có 396 hộ với gần 1.700 khẩu. Năm 2013 tổ này có trên 112 hộ nghèo.

 

Để kịp thời “trấn an” dư luận, ngay sau khi có kết quả xác minh ban đầu, UBND thị trấn Plei Kần đã tổ chức họp dân, thông qua kết luận bước đầu của đoàn kiểm tra. Đồng thời, vụ việc đã được chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra Công an huyện để tiếp tục xác minh, làm rõ.

 

Đại Hòa