Thứ bảy, 15/10/2016 - 08:46

Kiên Giang:

Hàng chục học sinh nhập viện, nghi bị ngộ độc đồ chơi lạ

Dân trí

Vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại trường tiểu học Thuận Hòa III, xuất phát từ việc một số học sinh chơi “quả bom thối”. Món đồ sau khi bị tác động đã phát nổ và có mùi hôi khó chịu… Đây được xem là nguyên nhân bước đầu làm hàng chục học sinh ngất xỉu.

Nguồn tin từ lãnh đạo UBND huyện An Minh (tỉnh Kiên Giang) cho biết, trong buổi học sáng 14/10, tại trường tiểu học Thuận Hòa III (xã Thuận Hòa, huyện An Minh) đã xảy ra một vụ ngộ độc tập thể với khoảng 30 học sinh ngất xỉu, trong đó có nhiều em phải nhập viện cấp cứu. Những học sinh biểu hiện nhẹ được điều trị tại các cơ sở y tế trong xã.

Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân ban đầu được xác định là do một số em học sinh chơi món đồ chơi nhựa “quả bom thối” với nhiều hình dáng có xuất xứ từ Trung Quốc. Một số em ra cổng trường mua loại đồ chơi này và cùng nhau chơi đùa; khi “quả bom thối” bị tác động đã phát nổ và bốc ra mùi hôi ngột ngạt, khó chịu, làm hàng loạt học sinh ngất xỉu.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Hải – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang - cho biết, đến thời điểm hiện tại, các học sinh nghi bị ngộ độc khí từ đồ chơi đã xuất viện về nhà
Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Hải – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang - cho biết, đến thời điểm hiện tại, các học sinh nghi bị ngộ độc khí từ đồ chơi đã xuất viện về nhà

Sáng 15/10, trao đổi với PV Dân trí, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang - cho biết: “Tính đến thời điểm này tất cả các học sinh nghi bị ngộ độc từ các món đồ chơi Trung Quốc xảy ra tại trường Thuận Hòa III đã khỏe mạnh và đã được xuất viện về nhà”.

Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc trên.

Nguyễn Hành