Thứ năm, 01/08/2019 - 10:29

An Giang:

Hàng chục mét đường quốc lộ đổ ụp xuống Sông Hậu

Dân trí

Rạng sáng 1/8, một đoạn đường quốc lộ 91 dài khoảng 80m đã bị sạt lở xuống sông Hậu. Do ngành chức năng tỉnh An Giang đã có cảnh báo, phân luồng giao thông nên không gây thiệt hại về người và tài sản người dân.

Sáng 1/8, ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang có mặt tại hiện trường cho biết, vụ sạt lở xay ra vào khoảng 0h30 ngày 1/8. Khi đó một đoạn quốc lộ 91 bị rạn nứt 1/2 mặt đường nhiều ngày qua đã bị sạt lở, đổ ụp xuống sông Hậu. 

Bước đầu ngành chức năng xác định chiều dài đoạn sạt lở khoảng 80 mét, vách sạt lở thẳng đứng, lấn sâu về phía bờ 25 mét. 

Do ngành chức năng đặt biển cảnh báo, di dời người dân và phân luồng giao thông qua tuyến tránh nên vụ sạt lở xảy ra không gây thiệt hại về người.  

Hàng chục mét đường quốc lộ đổ ụp xuống Sông Hậu - 1

Hiện trường vụ sạt lở xảy ra vào rạng sáng 1/8 làm 80m đường quốc lộ 91 bị sạt xuống sông Hậu

Được biết, khu vực sạt lở này ảnh hưởng đến 28 hộ dân, 1 nhà máy, 1 kho lương thực. Hiện chính quyền địa phương đã di dời người dân và tài sản đến nơi ở an toàn. 

Về công tác khắc phục sạt lở, ông Thư cho biết, địa phương đã điều tiết tất cả các phương tiện giao thông qua tuyến tránh, đồng thời cho thả bao cát tại khu vực sạt lở để giảm độ xoáy của dòng chảy vào chân bờ quốc lộ. Còn về những biện pháp lâu dài tỉnh đã có phương án gửi Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 

Hàng chục mét đường quốc lộ đổ ụp xuống Sông Hậu - 2

Vết nứt trên mặt đường quốc lộ 91 có lúc rộng đến 7cm

Như Dân trí đã thông tin, từ ngày 27/7, một đoạn quốc lộ 91 đi qua xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú bị rạn nứt và vết nứt càng ngày càng rộng. Chính quyền địa phương cấp tốc đặt biển cảnh báo, phân luồng giao thông qua tuyến tránh và khẩn trương di dời dân. Đặc biệt, cử lực lượng túc trực 24/24 để kịp thời hỗ trợ nhân dân khi sạt lở xảy ra.

Nguyễn Hành