Thứ tư, 30/03/2016 - 14:15

Hà Nam:

Hàng chục người "bàng hoàng"... thoát nạn khi xe tải tông 5 nhà dân

Dân trí

Đang nằm ngủ trong nhà, nhiều người kinh hoàng tỉnh giấc vì một tiếng động mạnh. Chạy ra kiểm tra họ phát hiện một chiếc xe tải cỡ lớn đã tông liên tiếp 5 nhà dân. Nhiều người sống trong các nhà bị tông vẫn bàng hoàng không dám tin mình đã thoát chết.

Vào khoảng 3h sáng ngày 30/3, trên QL1A, đoạn qua địa bàn thôn Quang Trung, xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng. Một chiếc xe tải mất lái đã lao thẳng vào 5 hộ dân liền kề nằm trên QL1A, khiến nhiều người trong các gia đình hoảng loạn.

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Chiếc xe tải chở hàng mang BKS 37C-186.09 chạy the hướng Phủ Lý - Hà Nội, khi đến địa phận nói trên thì mất lái đâm hàng loạt nhà dân. Cú đâm mạnh khiến 5 ngôi nhà, đồ đạc, hàng hóa, tường, cửa... bị hư hỏng nặng. Hàng chục người sống trong các ngôi nhà hoảng loạn.

Hàng chục người "bàng hoàng"... thoát nạn khi xe tải tông 5 nhà dân - 2

Nhiều nhà dân bị nứt toác sau khi bị xe tải đâm vào
Nhiều nhà dân bị nứt toác sau khi bị xe tải đâm vào

Theo một chủ nhà: “Lúc vụ tai nạn xảy ra, hai vợ chồng tôi đang nằm ngủ thì nghe tiếng động lớn nên giật mình tỉnh giấc. Chồng tôi mới chạy ra ngoài xem thì thấy chiếc xe tải chở hàng đã húc đổ cổng, tường, hàng hóa... Gia đình tôi ước tính thiệt hàng khoảng 100 triệu đồng”.

Đồ đạc, hàng hóa bị hư hỏng nặng
Đồ đạc, hàng hóa bị hư hỏng nặng

Ngay sau khi nhận được tin của quần chúng nhân dân, cơ quan chức năng đã cử người đến phong tỏa hiện trường. Cơ quan chức năng huyện Thanh Liêm tiến hành đo đạc và xác định thiệt hại của từng hộ dân.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.

Đức Văn