Thứ năm, 25/06/2015 - 16:39

Bà Rịa - Vũng Tàu:

Hàng chục người nỗ lực giải cứu cá heo mắc cạn

Dân trí

Sáng 25/6, một chú cá heo mắc cạn trên bãi biển thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã được người dân cứu sống và thả về với biển.Trao đổi với PV Dân trí, chị Trần Thị Nhang (ngụ tại đường Chi Lăng, phường 12, TP Vũng Tàu) cho biết: “Khoảng 7 giờ sáng, tôi đang ở trong sân nhà nhìn ra bãi biển thì phát hiện một vật thể đen đen nhấp nhô trên mặt nước. Lúc đầu tôi tưởng có người chết đuối nên đã chạy vô kêu chồng và em trai ra ứng cứu. Nhưng khi ra tới nơi thì phát hiện là cá heo đang mắc cạn”.

Ngay sau đó, chồng và em chị Nhang đã dùng bè bơi ra để đưa chú cá heo ra vùng nước sâu hơn cho chú về lại với biển. Nhưng cứ thả ra cá heo lại bơi vào bờ. Nhiều lần như thế, chồng chị Nhang đành đưa cá heo vào bờ, để vào ô nuôi ốc của người dân cho cá heo hồi sức.

Người
dân đang tổ chức ứng cứu cá heo để thả về biển
Người
dân đang tổ chức ứng cứu cá heo để thả về biển
Người dân đang tổ chức ứng cứu cá heo để thả về biển

Sau khi hay tin có cá heo dạt vào bờ, đã có rất nhiều người dân kéo về đây xem, trong số đó có người xin chị Nhang cho xẻ thịt cá heo nhưng chị cương quyết từ chối. Chị Nhang và nhiều người dân khác đều cho rằng đây là loại cá linh thiêng, phải cứu chữa bằng mọi cách. Nếu cá chết, chị sẽ đem vào chùa nhờ chôn cất chứ nhất quyết không cho ai bắt đem về.

Người
dân đang tổ chức ứng cứu cá heo để thả về biển
Đến khoảng 11 giờ trưa 25/6, thấy cá có vẻ khỏe hơn nên mọi người quyết định thả cá heo ra biển và chú cá đã trở về với đại dương.

Nguyễn Nam