Chủ nhật, 04/03/2018 - 20:58

TPHCM:

Hàng chục “quái xế” dàn hàng trên quốc lộ so kè tốc độ

Dân trí

Nhiều phương tiện lưu thông trên đường một phen nháo nhào né tránh khi xuất hiện hàng chục “quái xế” với đủ loại xe, dàn hàng ngang trên QL1A nẹt pô, rú ga inh ỏi rồi so kè tốc độ khiến giao thông vô cùng hỗn loạn.

Hàng chục “quái xế” dàn hàng ngang trên quốc lộ so kè tốc độ

Khoảng 14h chiều nay 4/3, người tham gia giao thông trên QL1A (đoạn qua quận 12, TPHCM) một phen hốt hoảng, nhốn nháo vội tìm cách né tránh khi từ phía cầu Bình Phước về ngã tư Ga xuất hiện hàng chục xe máy đủ loại được đôn dên, xoáy nồng… của nhóm đông nam nữ thanh niên bóp còi, rú ga inh ỏi. Những đối tượng này bất chấp luật giao thông, chạy vào làn đường ô tô rồi dàn hàng ngang lạng lách, bốc đầu xe khiến nhiều tài xế xe tải phải giảm tốc độ để tránh gây tai nạn.

Hàng chục quái xế dàn hàng ngang trên QL1A chiều 4/3...
Hàng chục "quái xế" dàn hàng ngang trên QL1A chiều 4/3...
Hàng chục “quái xế” dàn hàng trên quốc lộ so kè tốc độ - 2
Hàng chục “quái xế” dàn hàng trên quốc lộ so kè tốc độ - 3
Các thanh niên chạy vào làn ô tô trên QL1A rồi lạng lách, rú ga, so kè tốc độ khiến người đi đường một phen khiếp vía.
Các thanh niên chạy vào làn ô tô trên QL1A rồi lạng lách, rú ga, so kè tốc độ khiến người đi đường một phen khiếp vía.

Do chiếm được phần đường ô tô nên một số đối tượng trong nhóm “quái xế” nói trên đã đua tốc độ với nhau khiến người đi đường một phen khiếp sợ. Khi đến ngã tư Ga (thuộc quận 12), nhóm thanh niên này đã quay đầu xe rồi tiếp tục dàn hàng ngay, chạy vào làn đường ô tô, lạng lách, bốc đầu xe, so kè tốc độ.

Khi đến nút giao cầu vượt ngã tư Ga, nhóm “quái xế” rẽ về đường Hà Huy Giáp (phường Thạnh Lộc, quận 12) ra hướng quận Gò Vấp rồi tiếp tục gây hỗn loạn giao thông trên các tuyến đường nhóm đi qua như Nguyễn Kiệm, Nguyễn Thái Sơn, Phạm Văn Đồng…

Hàng chục “quái xế” dàn hàng trên quốc lộ so kè tốc độ - 5
Ô tô phải giảm tốc độ để tránh nhóm quái xế dàn hàng ngang, rú ga, đua tốc độ trên QL1A.
Ô tô phải giảm tốc độ để tránh nhóm "quái xế" dàn hàng ngang, rú ga, đua tốc độ trên QL1A.

Theo phản ánh của người dân, từ những ngày giáp Tết và sau Tết Mậu Tuất đến nay, cứ vào ngày cuối tuần là xuất hiện rất đông “quái xế” so kè tốc độ, rú ga inh ỏi trên các tuyến đường rộng, vắng xe tải, ô tô như quốc lộ 1, đại lộ… gây bất an cho người đi đường.

Người dân mong các ngành chức năng có phương án xử lý để chấm dứt tình trạng này nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Đăng Lê

Mới nhất