Ninh Bình:

Hàng loạt cán bộ được bổ nhiệm “thần tốc” vẫn ung dung tại vị

Dân trí Hàng loạt cán bộ Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình được bổ nhiệm “thần tốc” khi chưa đủ điều kiện vẫn đang ung dung tại vị.

Như Dân trí đã phản ánh, tháng 10/2017, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Ninh Bình có kết luận về hàng loạt sai phạm tại Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình. Thời điểm này ông Vũ Đức Dũng (người có hành vi “choảng” lái xe trong khi đi công tác) đang làm Giám đốc Sở.

Trước những sai phạm nghiêm trọng, ông Vũ Đức Dũng đã bị kỷ luật cảnh cáo, cho thôi giữ các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020. Vị Giám đốc này sau đó bị giáng chứng xuống làm một phó ban thuộc UBND tỉnh Ninh Bình quản lý.

Trong kết luận của UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình chỉ rõ, hàng loạt cán bộ tại Sở Khoa học và Công nghệ được ông Dũng bổ nhiệm “thần tốc” khi chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

Cụ thể, ông Trịnh Đình Thể khi được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KH&CN vào tháng 4/2015, mới chuyển qua ngạch viên chức 9 tháng, chưa học qua lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ quản lý Nhà nước, chưa có trình độ Trung cấp lý luận chính trị hoặc tương đương trở lên.

Ông Nguyễn Minh Tuân khi được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ tháng 11/2015, mới chuyển qua ngạch viên chức được 16 tháng, chưa học qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý Nhà nước, chưa có trình độ Trung cấp lý luận chính trị.

Ông Ngô Văn Nhương được bổ nhiệm làm Phó Chánh văn phòng Sở vào tháng 7/2016 khi chưa có trình độ Trung cấp lý luận chính trị hoặc tương đương trở lên.

Bà Trịnh Thu Hoài (SN 1974) là cử nhân Ngoại ngữ hệ tại chức, tháng 7/2016 được bổ nhiệm từ chuyên viên lên làm Trưởng phòng Quản lý KH&CN cơ sở. Thời điểm bổ nhiệm bà Hoài chưa có trình độ Trung cấp lý luận chính trị hoặc tương đương trở lên theo quy định.

Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình nơi hàng loạt cán bộ được bổ nhiệm thần tốc đang ung dung tại vị.
Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình nơi hàng loạt cán bộ được bổ nhiệm "thần tốc" đang ung dung tại vị.

Hàng loạt cán bộ được bổ nhiệm “thần tốc” từ năm 2015, 2016 và được chỉ rõ sai phạm từ nhiều tháng nay, tuy nhiên những cán bộ này hiện vẫn ung dung tại vị. Trong khi đó, người bổ nhiệm họ là ông Giám đốc Sở đã bị kỷ luật Đảng, giáng chức.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình xác nhận, hiện những cán bộ được bổ nhiệm trái quy định trên vẫn đang công tác tại vị trí mà không bị luân chuyển hay có hình thức xử lý nào.

Cũng theo vị lãnh đạo này, những cán bộ “thần tốc” này hiện đang đi học và được cử đi học để hoàn thành các tiêu chuẩn theo quy định. Có người đã học xong đang chờ thi, có người đang đi học để khắc phục những “thiếu sót”. Các chế độ về lương thưởng, phụ cấp họ vẫn được nhận bình thường.

Cụ thể, ông Trịnh Đình Thể và bà Hoài đã học xong lớp Trung cấp lý luận chính trị, hiện đang chuẩn bị nộp bài khóa luận tốt nghiệp. Ông Nguyễn Minh Tuân đang đi học Trung cấp lý luận chính trị từ tháng 10/2017, dự kiến đến năm 2019 là xong. Ông Ngô Văn Nhương, hiện đang theo học lớp Cao cấp ở Hà Nội, đến tháng 6/2018 là hoàn thành.

Về việc những cán bộ này đi học hàng loạt và thường xuyên, các công việc ở Sở có bị gián đoạn, bỏ dở ở nhiều bộ phận hay không? Vị lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình cho hay, mỗi tháng những cán bộ này chỉ đi học một vài ngày, còn lại vẫn công tác bình thường.

Liên quan đến trách nhiệm các cá nhân, tổ chức ở Sở có liên quan đến việc bổ nhiệm “thần tốc” những cán bộ nêu trên, vị lãnh đạo này cho biết, Sở cũng đã có họp kiểm điểm sau sự việc, kết quả là kiểm điểm rút kinh nghiệm.

“Chúng tôi cũng tạo điều kiện cho anh em hoàn thiện. Sau này chắc chắn sẽ không bao giờ để xảy ra việc bổ nhiệm trái quy định nữa. Hiện tại anh em cũng đã thấy được trách nhiệm, muốn phấn đấu làm lại nên rất năng nổ trong công việc, cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”, vị lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ nói.

Việc không xử lý những cán bộ được bổ nhiệm trái quy định tại Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình khiến dư luận hoài nghi, phải chăng có sự bao che cho các cán bộ này, tạo tiền lệ mất công bằng khi nhiều cán bộ khác tại đơn vị đủ tiêu chuẩn, điều kiện lại gặp khó trên con đường thăng tiến?

Thái Bá

MỚI NHẤT
3 cây “quái thú” chuẩn bị rời Huế
3 cây “quái thú” chuẩn bị rời Huế

(Dân trí) - Chiều 13/4, 3 cây “quái thú” đã được chở ra khỏi bãi đất ở đường tránh TP Huế, chuẩn bị lên đường ra Bắc sau khi chủ cây đã hoàn tất các thủ tục đóng phạt cũng như cắt tỉa cây theo kích thước cho phép.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 07:58

Nghi án thanh niên lao ra đường chặn xe, bị xe khách cán chết
Nghi án thanh niên lao ra đường chặn xe, bị xe khách cán chết

(Dân trí) - Sau 2 lần lao ra đường chặn xe đang lưu thông trên QL 19B, nam thanh niên ở Bình Định đã bị xe khách cán tử vong.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 07:34

Thủ tướng bổ nhiệm mới 3 Thứ trưởng
Thủ tướng bổ nhiệm mới 3 Thứ trưởng

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 07:29

Tài xế kéo lê người trên phố Hà Nội có thể bị quy tội danh nào?
Tài xế kéo lê người trên phố Hà Nội có thể bị quy tội danh nào?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ xe ô tô bán tải cuốn người đi xe máy vào gầm rồi tiếp tục kéo lê hàng trăm mét, xảy ra đêm 11/4 tại ngã sáu Ô Chợ Dừa (Hà Nội), một số luật sư cho rằng, căn cứ vào hình ảnh và những thông tin liên quan thì tài xế xe bán tải có thể bị quy vào tội “giết người”.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 03:31

Vụ đánh lái cứu 2 nữ sinh: Chủ xe Toyota khẳng định không đề nghị truy tố tài xế
Vụ đánh lái cứu 2 nữ sinh: Chủ xe Toyota khẳng định không đề nghị truy tố tài xế

(Dân trí) - Đại diện gia đình chủ chiếc xe Toyota bị hư hỏng trong vụ tài xế xe tải bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh ở Hải Phòng cho biết đã thống nhất giải quyết bồi thường theo hướng dân sự. Phía gia đình khẳng định chỉ cần lấy lại chiếc xe đã được sửa chữa hoàn chỉnh chứ không có ý định đề nghị truy tố ai.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 03:23

Dang dở dự án nước sạch nằm cạnh kho thuốc trừ sâu
Dang dở dự án nước sạch nằm cạnh kho thuốc trừ sâu

(Dân trí) - Một dự án nước sạch được đầu tư gần 100 tỷ đồng để phục vụ bà con nằm bên cạnh nơi chôn lấp thuốc bảo vệ thực vật trái phép của Công ty CP Nicotex Thanh Thái. Dự án được đưa vào xây dựng dở dang rồi bất ngờ dừng lại.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 02:49

Phát hiện thi thể nam công nhân mất tích 2 ngày trước
Phát hiện thi thể nam công nhân mất tích 2 ngày trước

(Dân trí) - Khi người dân đi qua đập Cầu Hóp, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, thì bất ngờ phát hiện thi thể một người đàn ông nổi dưới cống nước.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 01:20

Chậm sửa chữa đường, BOT Bắc Bình Định bị kiến nghị dừng thu phí
Chậm sửa chữa đường, BOT Bắc Bình Định bị kiến nghị dừng thu phí

(Dân trí) - Với việc chậm khắc phục các hư hỏng trên quốc lộ (QL) 1 qua địa bàn tỉnh Bình Định, trạm BOT Bắc Bình Định đã bị cơ quan chức năng kiến nghị dừng thu giá (thu phí) sử dụng dịch vụ đường bộ.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 12:52

Tổng cục Môi trường: Chất thải của Formosa đạt yêu cầu
Tổng cục Môi trường: Chất thải của Formosa đạt yêu cầu

(Dân trí) - Ông Nguyễn Thế Đồng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường khẳng định, chất thải sau xử lý của Formosa Hà Tĩnh đạt yêu cầu, môi trường nước biển cũng đảm bảo tiêu chuẩn.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 12:01

30 sĩ quan Việt Nam gia nhập lực lượng gìn giữ hòa bình thế giới
30 sĩ quan Việt Nam gia nhập lực lượng gìn giữ hòa bình thế giới

(Dân trí) - Thông tin từ Bộ Quốc phòng cho hay, đợt tới Việt Nam sẽ cử 30 sĩ quan, 30 tấn hàng hoá đến Phái bộ Gìn giữ hoà bình thế giới. Trong đó, Liên hợp quốc sẽ hỗ trợ vận chuyển bằng đường biển toàn bộ trang thiết bị máy móc, phương tiện.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 11:28

Chính phủ kiến tạo không nên đặt thêm điều kiện đầu tư kinh doanh mới
Chính phủ kiến tạo không nên đặt thêm điều kiện đầu tư kinh doanh mới

(Dân trí) - Chủ nhiệm UB Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Khắc Định nêu quan điểm như vậy khi nói về dự thảo luật Chăn nuôi trình xin ý kiến UB Thường vụ Quốc hội sáng nay, 13/4.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 11:19

Xe chở alumin lật nghiêng, tài xế tử vong trong cabin nát bét
Xe chở alumin lật nghiêng, tài xế tử vong trong cabin nát bét

(Dân trí) - Sáng ngày 13/4, một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên tỉnh lộ 725 (đoạn qua thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) khiến một xe đầu kéo bị biến dạng, tài xế mắc kẹt bên trong cabin và tử vong.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 11:17

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ tịch Khánh Hòa thị sát "đặc khu tương lai" kiểm tra tình trạng sốt đất
Chủ tịch Khánh Hòa thị sát "đặc khu tương lai" kiểm tra tình trạng sốt đất

(Dân trí) - Sáng nay 13/4, ông Huỳnh Ngọc Bông, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Vinh cùng đoàn công tác đã đến huyện Vạn Ninh thị sát thực địa và có buổi làm việc với chính quyền huyện này.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 10:26

Dùng cưa máy, xà beng cắt tỉa 3 cây “quái thú”
Dùng cưa máy, xà beng cắt tỉa 3 cây “quái thú”

(Dân trí) - Từ chiều qua 12/4, ông Kiều Văn Chương - chủ 3 cây “quái thú” - đã thuê nhiều nhân công đến bãi đất trống trên đường tránh TP Huế để cắt gọt các phần rễ, ngọn của cây, chuẩn bị tiếp tục vận chuyển cây ra Bắc.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 09:29

Những khu nhà tái định cư trên đất vàng Hà Nội bị bỏ không
Những khu nhà tái định cư trên đất vàng Hà Nội bị bỏ không

(Dân trí) - Hàng nghìn căn hộ tái định cư nằm ngay ở những vị trí đắc địa của Hà Nội đang chịu số phận vô cùng bi đát. Một số toà nhà bị bỏ không nhiều năm hoặc số người đến ở chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 09:10

Gặp tai nạn, gọi cứu thương không được, gọi PCCC đến ngay
Gặp tai nạn, gọi cứu thương không được, gọi PCCC đến ngay

(Dân trí) - Phát hiện vụ tai nạn có hai người đi xe máy bất tỉnh trên đường, người dân gần đó đã gọi tổng đài cứu thương 115 nhưng chưa được giúp đỡ. Ngay sau đó người dân đã gọi tới tổng đài Cảnh sát PCCC và nhanh chóng được trợ giúp.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 08:57

Bốn học sinh lớp 5 thách đố nhau... uống thuốc trừ sâu
Bốn học sinh lớp 5 thách đố nhau... uống thuốc trừ sâu

(Dân trí) - Bốn học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, thách đố nhau uống thuốc trừ sâu, may mắn đều giữ được tính mạng.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 08:37

Bộ TN-MT ủng hộ Hà Nội bán trụ sở lấy tiền làm đường sắt đô thị
Bộ TN-MT ủng hộ Hà Nội bán trụ sở lấy tiền làm đường sắt đô thị

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên ủng hộ TP Hà Nội được áp dụng cơ chế đặc thù, trong đó có đấu giá nhà chuyên dùng, trụ sở các sở, ngành để lấy tiền xây dựng 3 tuyến đường sắt đô thị.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 08:23

Phó Thủ tướng yêu cầu xác minh đơn thư tố cáo Quyền Vụ trưởng Nguyễn Minh Mẫn
Phó Thủ tướng yêu cầu xác minh đơn thư tố cáo Quyền Vụ trưởng Nguyễn Minh Mẫn

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ xác minh, kết luận về một số nội dung phản ánh, tố cáo liên quan đến ông Nguyễn Minh Mẫn - Quyền Vụ trưởng Vụ III - trong thời gian ông này làm trưởng đoàn thanh tra Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 07:38

Sắp xếp lại Tổng cục Môi trường sẽ dôi dư khoảng 60 trưởng, phó phòng
Sắp xếp lại Tổng cục Môi trường sẽ dôi dư khoảng 60 trưởng, phó phòng

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên cho biết, việc sắp xếp lại bộ máy Tổng cục Môi trường sẽ dôi dư khoảng 60 trưởng và phó phòng. Chính vì thế Bộ này đang chỉ đạo rà soát đội ngũ cán bộ để điều động, luân chuyển đảm bảo công việc phù hợp.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 07:23

Bé trai 8 tuổi bò ra từ gầm xe ben sau khi bị xe "nuốt gọn"
Bé trai 8 tuổi bò ra từ gầm xe ben sau khi bị xe "nuốt gọn"

(Dân trí) - Người đi đường được một phen bàng hoàng, không thể tin vào mắt mình khi chứng kiến chiếc xe máy của người phụ nữ chở con trai bị xe ben cuốn gọn vào gầm, người mẹ văng ra ngoài và bé trai may mắn sống sót, bò ra từ gầm xe.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 07:16

Xử phạt chủ 3 cây “quái thú” vì hồ sơ không phù hợp
Xử phạt chủ 3 cây “quái thú” vì hồ sơ không phù hợp

(Dân trí) - Tối ngày 12/4, tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, cơ qua này vừa ra quyết định xử phạt hành chính ông Kiều Văn Chương (SN 1986, trú xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội) do vi phạm thủ tục hành chính trong quản lý rừng, sử dụng rừng; mua, bán, vận chuyển, chế biến, kinh doanh, cất giữ lâm sản.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 02:24

Kỷ luật nguyên Bí thư, Phó Bí thư huyện chi xài, quà cáp, làm thất thoát tiền tỷ
Kỷ luật nguyên Bí thư, Phó Bí thư huyện chi xài, quà cáp, làm thất thoát tiền tỷ

(Dân trí) - Để xảy ra một số sai phạm, trong đó có vấn đề tài chính, nhiều cán bộ của huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) bị kỷ luật về mặt Đảng.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 12:27

Tìm được con gái bị lạc 4 tháng nhờ mạng xã hội
Tìm được con gái bị lạc 4 tháng nhờ mạng xã hội

(Dân trí) - Có tiểu sử bị bệnh thần kinh, Hà bị lạc, đi xa hàng trăm km. Nhờ mạng xã hội, gia đình đã tìm lại được con gái sau 4 tháng lưu lạc từ Nghệ An ra tới Quảng Ninh.

Thứ năm, 12/04/2018 - 10:15