Hàng loạt chuyến bay không thể hạ cánh vì mưa phùn và sương mù

Dân trí Hàng loạt chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam hôm nay (5/3) đã không thể hạ cánh xuống sân bay Cát Bi (TP Hải Phòng) do có sương mù và mưa, tầm nhìn trần mây thấp vượt quá tiêu chuẩn an toàn cho phép.

Hàng loạt chuyến bay không thể hạ cánh vì mưa phùn và sương mù

Theo đó, Vietnam Airlines đã phải thực hiện chuyển hướng 2 chuyến bay hạ cánh sang sân bay Nội Bài - Hà Nội là VN1670 từ Đà Nẵng đi Hải Phòng và VN1182 từ TPHCM đi Hải Phòng. Hãng này không khai thác 1 chuyến bay VN1761 trên đường bay Hải Phòng đi Đà Nẵng và 7 chuyến bay trên đường bay giữa TPHCM và Hải Phòng (VN1183, VN1186/VN1187, VN1188/VN1189 và VN7182/VN7183).

Vietnam Airlines cho biết đã triển khai tăng 1 chuyến bay trên đường Hà Nội -Đà Nẵng và 06 chuyến bay trên đường bay giữa Hà Nội và TPHCM để phục vụ hành khách.

Với Jetstar Pacific, 4 chuyến bay đi và đến Hải Phòng phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Cụ thể, chuyến bay BL510 cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 6h50 dự định hạ cánh tại sân bay Cát Bi vào lúc 8h50. Khi máy bay đến khu vực Hải Phòng, tình hình thời tiết có sương mù và mưa nên cơ trưởng quyết định cho máy bay bay vòng chờ nhưng thời tiết vẫn không cải thiện tốt, chuyến bay sau đó phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 9h30. Tàu bay được bố trí ở lại sân bay Nội Bài chờ đợi để đưa khách trở lại Hải Phòng, đồng thời vận chuyển khách từ Hải Phòng đi TPHCM nhưng tình hình thời tiết vẫn tiếp tục diễn biến không thuận lợi.

Để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến hành khách của chuyến bay, khách tại Hải Phòng và ở các sân bay khác đang chờ đợi tàu bay, Jetstar Pacific thực hiện phương án hỗ trợ để khách chủ động di chuyển từ Nội Bài về lại Hải Phòng. Hành khách của chuyến bay BL511 từ Hải Phòng cũng được thông báo và hỗ trợ để chủ động lên Nội Bài bay vào TPHCM, chuyến bay dự kiến cất cánh lúc 16h30 cùng ngày.

Chiều ngày 5/3, tình hình thời tiết được đánh giá tiếp tục diễn biến xấu. Để hạn chế chuyến bay bị hủy vì thời tiết, ảnh hưởng nhiều đến việc đi lại của khách, Jetstar Pacific cũng đã điều chỉnh 2 chuyến bay khác đi và đến Hải Phòng chuyển hướng đến Nội Bài. Trong đó, chuyến bay BL516 từ TPHCM lúc 17h10 được điều chỉnh cất cánh lúc 18h40 và hạ cánh tại Nội Bài lúc 20h45. Hành khách của chuyến bay BL517 từ Hải Phòng được thông báo thay đổi lịch trình xuất phát từ sân bay Nội Bài lúc 2h15 cùng ngày.

Hãng hàng không Vietjet Air cho biết từ ngày 4/3, do thời tiết xấu tại Hải Phòng, chuyến bay VJ286 của Vietjet khởi hành từ TPHCM đến Hải Phòng đã chuyển hướng và hạ cánh tại Hà Nội và hành khách được hỗ trợ chi phí di chuyển từ Hà Nội về Hải Phòng. Chuyến bay VJ287 khởi hành từ Hải Phòng tới TPHCM buộc phải hủy, hành khách có thể lựa chọn di chuyển tới Hà Nội và tiếp tục hành trình bay đến TP.HCM; hoặc lựa chọn các phương án hỗ trợ khác như: chọn các chuyến bay kế tiếp gần nhất; hoặc hoàn vé không thu phí hoặc hoàn bảo lưu.

Ngày 5/3, do thời tiết tiếp tục có diễn biến xấu nên một số chuyến bay khác của Vietjet Air đã bị ảnh hưởng dây chuyền thay đổi giờ bay. Tất cả những chuyến bay này Vietjet hỗ trợ chuyển chuyến bay không tính phí cho hành khách. Vietjet đã thông báo đến hành khách đầy đủ thông tin và chính sách phục vụ hành khách trực tiếp tại các đầu sân bay.

Được biết, thời tiết xấu tại Hải Phòng cũng làm chậm chuyến, ảnh hưởng dây chuyền đến những hành khách ở một số sân bay khác. Đây là trường hợp bất khả kháng vì lý do thời tiết, bên cạnh những nỗ lực nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến việc đi lại của khách. Theo quy định, các hãng hàng không được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp chuyến bay bị chậm, hủy vì lý do thời tiết ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay.

Châu Như Quỳnh

MỚI NHẤT
Đi đám giỗ về, tự tông dải phân cách tử vong
Đi đám giỗ về, tự tông dải phân cách tử vong

(Dân trí) - Chiều ngày 5/3, thông tin từ Công an TP Mỹ Tho cho biết đang khám nghiệm hiện trường vụ người đàn ông tự tông vào dải phân cách, tử vong, xảy ra trên địa bàn.

Thứ năm, 05/03/2015 - 10:16

Phó Thủ tướng yêu cầu phát động toàn dân chống buôn lậu, gian lận
Phó Thủ tướng yêu cầu phát động toàn dân chống buôn lậu, gian lận

(Dân trí) - Để giúp Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) hoạt động có hiệu quả, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 chủ động hơn trong công tác tham mưu, nắm tình hình.

Thứ năm, 05/03/2015 - 10:05

Xác định mục tiêu 20% xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2015
Xác định mục tiêu 20% xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2015

(Dân trí) - Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới phấn đấu hoàn thành mục tiêu đến hết năm 2015 cả nước có khoảng 20% số xã đạt chuẩn nông thôn mới; số tiêu chí bình quân cả nước đạt 11 tiêu chí/xã; tỷ lệ số xã đạt dưới 5 tiêu chí còn dưới 5%.

Thứ năm, 05/03/2015 - 09:33

Đổ xô đi lễ chùa Rằm tháng Giêng
Đổ xô đi lễ chùa Rằm tháng Giêng

(Dân trí) - Tối 5/3 (tức ngày Rằm tháng Giêng), nhiều người dân đã đổ về các chùa trên địa bàn TP Đà Nẵng để thắp hương cầu an.

Thứ năm, 05/03/2015 - 09:22

Khởi công xây tượng Phật Thích ca cao nhất thế giới trên sườn núi Sam
Khởi công xây tượng Phật Thích ca cao nhất thế giới trên sườn núi Sam

(Dân trí) - Ngày 5/3, tại khu công viên văn hóa Núi Sam, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang, Ban Quản trị Lăng miếu Núi Sam, TP. Châu Đốc tổ chức lễ khởi công xây dựng tượng phật Thích ca cao 81m khắc vào vách Núi Sam; đây được coi là tượng phật Thích ca cao nhất thế giới.

Thứ năm, 05/03/2015 - 08:59

 Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev sắp sang thăm Việt Nam
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev sắp sang thăm Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, chiều 4/3, tại thủ đô Moskva, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thanh Sơn đã tiếp Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện), tiến sỹ Andrey Klimov.

Thứ năm, 05/03/2015 - 08:56

Dấu lặng từ “chiếc ghế trống” ngành lương thực!
Dấu lặng từ “chiếc ghế trống” ngành lương thực!

(Dân trí) - Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) vừa triển khai mua tạm trữ 1 triệu tấn gạo theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Song, dư luận lại quan tâm đến “chiếc ghế trống” – Chủ tịch VFA hiện nay, vì đằng sau “chiếc ghế trống” này còn một “dấu lặng” rất lớn...

Thứ năm, 05/03/2015 - 08:55

“Rút ruột” tiền ngân sách trợ giá xe buýt đưa rước học sinh
“Rút ruột” tiền ngân sách trợ giá xe buýt đưa rước học sinh

(Dân trí) - Nhiều đơn vị vận tải gian dối kê khai, hưởng lợi bất chính tiền ngân sách trợ giá xe buýt. Tuy nhiên, ngoài việc chuyển cơ quan điều tra 2 hồ sơ có dấu hiệu vi phạm hình sự, thì các đơn vị không bị quy trách nhiệm gì hay trả lại tiền đã “rút ruột”.

Thứ năm, 05/03/2015 - 08:47

Thủ tướng cam kết hỗ trợ các dự án thuỷ điện triển khai tại Lào
Thủ tướng cam kết hỗ trợ các dự án thuỷ điện triển khai tại Lào

(Dân trí) - Chiều 5/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào Thoonglun Sisulith đang dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Ban Đối ngoại Trung ương Lào thăm chính thức Việt Nam.

Thứ năm, 05/03/2015 - 08:26

Hàng vạn người đội nắng đi rước kiệu Bà
Hàng vạn người đội nắng đi rước kiệu Bà

(Dân trí) - Chiều ngày 5/3, hàng vạn người khách thập đã đổ về chùa Bà Thiên Hậu để tham gia Lễ rước kiệu Bà quanh TP Thủ Dầu Một. Bất chấp cái nắng như "đổ lửa" của tiết trời Nam Bộ, dòng người vẫn nối dài trên khắp tuyến phố ở Bình Dương.

Thứ năm, 05/03/2015 - 07:45

Không phát hiện trường hợp nào tặng quà, nhận quà Tết trái quy định
Không phát hiện trường hợp nào tặng quà, nhận quà Tết trái quy định

(Dân trí) - Tổng hợp sơ bộ báo cáo của các Bộ, ngành, địa phương, tổng công ty, tập đoàn kinh tế nhà nước, Cục Chống tham nhũng - Thanh tra Chính phủ - chưa phát hiện trường hợp cán bộ nào tặng quà, nhận quà Tết Nguyên đán Ất mùi 2015 trái quy định.

Thứ năm, 05/03/2015 - 06:54

Yêu cầu Trung Quốc dừng ngay hành động sai trái ở Trường Sa
Yêu cầu Trung Quốc dừng ngay hành động sai trái ở Trường Sa

(Dân trí) - Những hành động cải tạo trái phép của Trung Quốc tại khu vực quần đảo Trường Sa không chỉ xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam mà còn vi phạm DOC. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay những hành động sai trái đó.

Thứ năm, 05/03/2015 - 06:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Nam thanh niên “ngáo đá” leo lên trạm điện biến thế… chơi
Nam thanh niên “ngáo đá” leo lên trạm điện biến thế… chơi

(Dân trí) - Một nam thanh niên được cho là trong tình trạng “ngáo đá” đã lên trạm điện biến thế nằm vắt vẻo trên đó. Bị điện giật, anh ta vẫn "cựa quậy" như bơi trên không trung trước khi rơi xuống một tấm nệm được một trường học gần đó mang ra cứu hộ.

Thứ năm, 05/03/2015 - 05:33

Lập đề án bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh
Lập đề án bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh

(Dân trí) - Sâm Ngọc Linh là 1 trong 5 loại sâm quý trên thế giới nhưng hiện nay loại sâm này vẫn chưa được đầu tư, nghiên cứu và phát triển thành một loại hàng hóa như các nước trên thế giới. Đề án nhằm đưa sâm Ngọc Linh ra thị trường trong nước và thế giới.

Thứ năm, 05/03/2015 - 05:15

Hàng chục đô vật tranh tài giữa nền cát nóng bỏng
Hàng chục đô vật tranh tài giữa nền cát nóng bỏng

(Dân trí) - Giữa tiết trời nắng gắt của ngày Rằm tháng Giêng, hàng chục thanh niên vùng biển huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, vẫn hăng hái tham gia hội vật truyền thống.

Thứ năm, 05/03/2015 - 04:59

Người phụ nữ chăn vịt chết thảm dưới gầm xe tải
Người phụ nữ chăn vịt chết thảm dưới gầm xe tải

(Dân trí) - (Dân trí) – Trên đường đi nhập trứng vịt bằng xe máy về, bà Thạch gặp tai nạn, va quẹt với xe tải. Nạn nhân bị cuốn vào gầm xe tải rồi bị xe tải cán tử vong.

Thứ năm, 05/03/2015 - 04:39

“Xe là tài sản của người dân, không phải muốn là tịch thu được”
“Xe là tài sản của người dân, không phải muốn là tịch thu được”

(Dân trí) - Đó là quan điểm của TS Lê Hồng Sơn - Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) - xung quanh đề xuất tịch thu xe (ô tô, xe máy) vi phạm một số quy định giao thông đường bộ của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Thứ năm, 05/03/2015 - 04:33

Thanh niên bất ngờ tấp xe vào vỉa hè, cắt cổ tự tử
Thanh niên bất ngờ tấp xe vào vỉa hè, cắt cổ tự tử

(Dân trí) - Đang chạy xe máy trên đường, nam thanh niên bất ngờ tấp vào vỉa hè dùng vật nhọn cứa vào cổ mình khiến nhiều người tham gia giao thông được phen hốt hoảng.

Thứ năm, 05/03/2015 - 04:20

Xe khách "đào tẩu" tông thẳng 2 xe cảnh sát giao thông dựng bên đường
Xe khách "đào tẩu" tông thẳng 2 xe cảnh sát giao thông dựng bên đường

(Dân trí) - Xe khách chạy quá tốc độ trên QL 5 đã bị CSGT quận Hồng Bàng ra hiệu lệnh dừng. Chiếc xe khách này đã đâm liên tiếp vào 2 phương tiện của CSGT dựng bên đường.

Thứ năm, 05/03/2015 - 03:23

Thả hơn 20 tấn cá bản địa về sông Tiền
Thả hơn 20 tấn cá bản địa về sông Tiền

(Dân trí) - (Dân trí) Ngày 5/3, Sở NN & PTNT tỉnh An Giang phối hợp Uỷ ban nhân dân huyện Phú Tân, Hiệp hội Nghề nuôi và Chế biến thủy sản An Giang (AFA) đã tổ chức thả 20.913kg cá giống và cá thịt với hơn 836.520 con cá bản địa về sông Tiền.

Thứ năm, 05/03/2015 - 03:15

Chiếc mô tô gây tai nạn chết người có dung tích cả ngàn phân khối
Chiếc mô tô gây tai nạn chết người có dung tích cả ngàn phân khối

(Dân trí) - Cơ quan chức năng đã tạm giữ hình sự đối với Ngô Tiểu Phụng – người đã điều khiển mô tô cán qua người anh Lìn Mã Sáng vào sáng 1/3, khiến anh Sáng tử vong. Chiếc mô tô mà Phụng điều khiển được xác định có dung tích xi lanh cả ngàn phân khối.

Thứ năm, 05/03/2015 - 03:11

Hàng chục xe máy “vồ ếch” vì vết nhớt chảy tràn ra đường
Hàng chục xe máy “vồ ếch” vì vết nhớt chảy tràn ra đường

(Dân trí) - Khoảng 12h trưa nay 5/3, hàng chục người điều khiển xe máy lưu thông trên đường Nguyễn Thái Sơn đã té ngã vì nhớt trên một chiếc xe khách đổ tràn ra đường.

Thứ năm, 05/03/2015 - 03:01

Thủ tướng đồng ý cho Hà Nội xây nhà cao tầng khi cải tạo chung cư cũ
Thủ tướng đồng ý cho Hà Nội xây nhà cao tầng khi cải tạo chung cư cũ

(Dân trí) - Nhằm tháo gỡ khó khăn, bất cập trong xây dựng, cải tạo chung cư cũ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa đồng ý đề xuất của UBND TP Hà Nội cho phép xây dựng công trình cao tầng ở một số khu vực đáp ứng các yêu cầu về hạ tầng kỹ thuật, xã hội.

Thứ năm, 05/03/2015 - 02:57

Phát hiện thi thể thanh niên lẫn trong bùn dọc bờ kênh
Phát hiện thi thể thanh niên lẫn trong bùn dọc bờ kênh

(Dân trí) - Sáng 5/3, nhiều người dân sống dọc bờ kênh Đôi (phường 3, quận 8, TPHCM) hốt hoảng khi phát hiện một thi thể nam giới lẫn trong bùn.

Thứ năm, 05/03/2015 - 02:09