Ninh Bình:

Hàng loạt Giám đốc Sở liên đới trách nhiệm vụ công trình "khủng" xâm hại Tràng An

Dân trí Các cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Ninh Bình đã buông lỏng quản lý để Công ty CP Du lịch Tràng An ngang nhiên xâm hại vùng lõi di sản. Hàng loạt lãnh đạo Sở ngành, địa phương có liên quan đến vụ việc, phải chịu trách nhiệm người đứng đầu.
>>Quy rõ trách nhiệm vụ công trình “khủng” xâm hại Tràng An
>>Hết hạn tháo dỡ, công trình khủng xâm hại Tràng An vẫn “dậm chân tại chỗ”

Sau khi có Thông báo kết luận thanh tra vụ việc Công ty CP Du lịch Tràng An do ông Nguyễn Văn Son làm Giám đốc gây ra hàng loạt sai phạm, xâm hại nghiêm trọng vùng lõi di sản Tràng An (Quần thể danh thắng Tràng An – Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới), vụ việc gây “bão dư luận” này đến nay vẫn chưa có hồi kết.

Theo đó, công trình “khủng” xâm hại di sản đến nay vẫn chưa được tháo dỡ xong. Đến ngày 15/6 nếu ông Nguyễn Văn Son chưa thực hiện phá bỏ công trình xong như cam kết sẽ bị chính quyền địa phương cưỡng chế phá hủy công trình. Bên cạnh đó, sau kết luận thanh tra là “công tác cán bộ” khi hàng loạt lãnh đạo Sở ban ngành, chính quyền địa phương các cấp phải chịu trách nhiệm có liên quan đến vụ việc sai phạm nghiêm trọng này.

Công trình khủng xâm hại di sản Tràng An đang bị phá bỏ, đến 15/6 không tháo dỡ xong sẽ bị cưỡng chế.
Công trình "khủng" xâm hại di sản Tràng An đang bị phá bỏ, đến 15/6 không tháo dỡ xong sẽ bị cưỡng chế.

Cụ thể, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước để xảy ra các vi phạm của ông Nguyễn Văn Son được chỉ rõ: Đã không thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, buông lỏng quản lý đất đai, quản lý rừng, quản lý di sản, quản lý du lịch, quản lý văn hóa, quản lý xây dựng, quản lý doanh nghiệp, quản lý thuế, lao động, bảo hiểm xã hội;

Thiếu kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời; đặc biệt là công trình xây dựng trái phép trên núi Cái Hạ, cơ quan quản lý nhà nước đã có nhiều văn bản kiến nghị, xử lý, nhưng phối hợp chưa chặt chẽ, đồng bộ, biện pháp ngăn chặn kém hiệu quả, thiếu quyết liệt, không triệt để ngay từ khi phát hiện vi phạm của ông Nguyễn Văn Son, tạo dư luận xã hội không tốt, ảnh hưởng đến hiệu lực, hiệu quả của quản lý nhà nước, môi trường kinh doanh dịch vụ du lịch, bảo vệ và phát huy giá trị di sản.

Trách nhiệm quản lý nhà nước theo ngành, lĩnh vực trước hết thuộc về Giám đốc các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Du lịch, Văn hóa và Thể thao, Giao thông vận tải, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Lao động - Thương binh xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Giám đốc BQL Quần thể danh thắng Tràng An, Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Hoa Lư, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm liên huyện Hoa Lư – Gia Viễn và trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân có liên quan.

Để xảy ra sai phạm của ông Nguyễn Văn Son, hàng loạt lãnh đạo Sở ban ngành, địa phương các cấp tỉnh Ninh Bình phải chịu trách nhiệm người đứng đầu vì có liên quan.
Để xảy ra sai phạm của ông Nguyễn Văn Son, hàng loạt lãnh đạo Sở ban ngành, địa phương các cấp tỉnh Ninh Bình phải chịu trách nhiệm người đứng đầu vì có liên quan.

Trách nhiệm về quản lý hành chính trước hết thuộc về Chủ tịch UBND xã Trường Yên, Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vi, cá nhân có liên quan.

Trách nhiệm của các tổ chức được nhà nước giao đất, cho thuê đất và bảo vệ rừng đặc dụng gồm: Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thiếu trách nhiệm trong quản lý, sử dụng đất, rừng đặc dụng, núi đá trong vùng di sản tại khu vực núi Cái Hạ để ông Nguyễn Văn Son lấn, chiếm, xây dựng trái phép; chưa thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, báo cáo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để chỉ đạo, xử lý triệt để các vi phạm theo quy định.

Ông Đinh Văn Điến – Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu: Thủ trưởng các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan đến từng nội dung vi phạm của ông Nguyễn Văn Son, đối chiếu với chức năng nhiệm vụ, quy định của pháp luật, trách nhiệm thi hành công vụ, tiếp tục tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ mức độ vi phạm, xác định trách nhiệm, khuyết điểm, đề xuất hình thức xử lý người đứng đầu, các tập thể và cá nhân có liên quan.

Sau kết luận thanh tra của UBND tỉnh Ninh Bình về vụ việc sai phạm nghiêm trong tại khu vực núi Cái Hạ là hàng loạt vấn đề, trong đó công tác cán bộ được dư luận quan tâm khi nhiều lãnh đạo Sở ban ngành, Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư, xã Trường Yên đã buông lỏng quản lý.
Sau kết luận thanh tra của UBND tỉnh Ninh Bình về vụ việc sai phạm nghiêm trong tại khu vực núi Cái Hạ là hàng loạt vấn đề, trong đó "công tác cán bộ" được dư luận quan tâm khi nhiều lãnh đạo Sở ban ngành, Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư, xã Trường Yên đã "buông lỏng quản lý".

Đặc biệt là việc xử lý thiếu triệt để, kém hiệu quả, kéo dài đối với công trình xây dựng trái phép trên núi Cái Hạ. Báo cáo kết quả kiểm điểm của tập thể, cá nhân về UBND tỉnh (qua Thanh tra tỉnh) để xem xét hình thức kỷ luật theo quy định, thời gian xong trước ngày 30/6/2018.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Triệu tập các tài xế cầm dao chặt barie, tát nhân viên trạm BOT Tân Đệ
Triệu tập các tài xế cầm dao chặt barie, tát nhân viên trạm BOT Tân Đệ

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc nam tài xế xe tải dùng dao chặt barie trạm thu phí BOT Tân Đệ và một nhân viên của trạm thu phí BOT Tân Đệ bị hành hung, cơ quan Công an huyện Vũ Thư đã triệu tập 4 người để làm rõ sự việc.

Thứ tư, 13/06/2018 - 04:04

Bắt đối tượng nghi cho tiền để kích động đám đông gây rối ở Bình Thuận
Bắt đối tượng nghi cho tiền để kích động đám đông gây rối ở Bình Thuận

(Dân trí) - Ngày 12/6, Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã tiến hành tạm giữ 12 đối tượng để điều tra về hành vi quá khích, gây rối trật tự ở khu vực trụ sở UBND tỉnh này.

Thứ tư, 13/06/2018 - 03:34

Sau tai nạn liên tiếp, ngành đường sắt “cấm” nhân viên dùng điện thoại thông minh
Sau tai nạn liên tiếp, ngành đường sắt “cấm” nhân viên dùng điện thoại thông minh

(Dân trí) - Nhân viên đường sắt chơi game, tham gia mạng xã hội trên điện thoại thông minh (Smartphone), máy tính bảng (iPad) … dẫn đến sao nhãng. Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa cấm lái tàu, phụ lái sử dụng các thiết bị này khi làm việc, sẽ cách chức người đứng đầu nến xảy ra tai nạn, sự cố do chủ quan.

Thứ tư, 13/06/2018 - 03:31

Bộ trưởng Công an đến Bình Thuận chỉ đạo xử lý vụ gây rối
Bộ trưởng Công an đến Bình Thuận chỉ đạo xử lý vụ gây rối

(Dân trí) - Qua mức độ, tính chất các vụ gây rối diễn ra ở Bình Thuận thời gian qua, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá đây là vụ việc nghiêm trọng, người dân chủ yếu bị kẻ xấu lôi kéo kích động nên mới có những hành vi bộc phát.

Thứ tư, 13/06/2018 - 02:35

Anh bán vé số đã trở thành công chức ở Sóc Trăng
Anh bán vé số đã trở thành công chức ở Sóc Trăng

(Dân trí) - Ngày 13/6, anh Kim Thái - người bán vé số thi công chức ở Sóc Trăng - cho biết, anh đã chính thức trở thành công chức.

Thứ tư, 13/06/2018 - 02:26

"Có quan chức nào có 4-5 nhà mà đứng tên mình đâu!"
"Có quan chức nào có 4-5 nhà mà đứng tên mình đâu!"

(Dân trí) - “Bây giờ có quan chức nào có 4 - 5 cái nhà mà lấy tên mình, vợ mình đâu. Toàn lấy tên người thân, mà người thân làm doanh nghiệp thì ai có quyền kiểm tra người ta vì họ không thuộc đối tượng kê khai”, ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục Phòng chống tham nhũng - Thanh tra Chính phủ nói.

Thứ tư, 13/06/2018 - 02:23

Làm rõ nghi vấn nữ du khách nước ngoài bỏ quên túi đồ 10 nghìn USD
Làm rõ nghi vấn nữ du khách nước ngoài bỏ quên túi đồ 10 nghìn USD

(Dân trí) - Trong lúc ngồi ở phòng chờ lên máy bay, nữ du khách người Trung Quốc để quên chiếc ba lô bên trong có nhiều tiền. Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ sự việc.

Thứ tư, 13/06/2018 - 01:40

3 căn nhà bị sông “nuốt chửng” lúc nửa đêm
3 căn nhà bị sông “nuốt chửng” lúc nửa đêm

(Dân trí) - Từ vết nứt khoảng 3cm trên đường, chỉ vài ngày sau, khu vực bờ sông đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng, khiến 3 ngôi nhà bị "chui tọt" xuống lòng sông.

Thứ tư, 13/06/2018 - 01:00

Cháy lớn tại kho chứa cám, khói đen bốc cao hàng chục mét
Cháy lớn tại kho chứa cám, khói đen bốc cao hàng chục mét

(Dân trí) - Ngọn lửa bùng phát từ một góc trong nhà kho rồi nhanh chóng cháy lan ra xung quanh; khói bốc lên ngùn ngụt cao hàng chục mét. Việc dập lửa gặp khó khăn do khó tiếp cận.

Thứ tư, 13/06/2018 - 12:10

Giao công an điều tra việc tận thu, thu gom quặng apatit ở Lào Cai
Giao công an điều tra việc tận thu, thu gom quặng apatit ở Lào Cai

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình giao Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo công an tỉnh xác minh, làm rõ việc tận thu, thu gom quặng apatit của Công ty TNHH Thương mại Lilama, nếu có vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng thì xử lý theo đúng quy định của pháp luật và chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ.

Thứ tư, 13/06/2018 - 11:33

Đề nghị cách chức Trưởng Công an xã vào nhà nghỉ với vợ người khác
Đề nghị cách chức Trưởng Công an xã vào nhà nghỉ với vợ người khác

(Dân trí) - Liên quan đến việc ông Nguyễn Văn Quân, Trưởng Công an xã Phong Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) bị bắt quả tang vào nhà nghỉ với vợ người khác, Đảng ủy xã này đã họp và thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật cách chức.

Thứ tư, 13/06/2018 - 11:29

Dự án cống hóa mương Phan Kế Bính: Đầu tư 10 năm, phá bỏ 10 ngày?
Dự án cống hóa mương Phan Kế Bính: Đầu tư 10 năm, phá bỏ 10 ngày?

(Dân trí) - Theo đại diện chủ đầu tư dự án cống hóa mương Phan Kế Bính là dự án xã hội hóa đầu tiên của Hà Nội, thực hiện theo hình thức đấu thầu BOT. Việc chấm dứt hoạt động của dự án cần tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư.

Thứ tư, 13/06/2018 - 11:07

ĐÁNG QUAN TÂM
“Thời điểm hiện nay cần có dũng sĩ diệt tham nhũng”
“Thời điểm hiện nay cần có dũng sĩ diệt tham nhũng”

(Dân trí) - “Trong chống Mỹ có dũng sĩ diệt Mỹ thì trong thời điểm hiện nay cần có dũng sĩ diệt tham nhũng”- Đại biểu Nguyễn Bắc Việt (Ninh Thuận) nêu quan điểm khi Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Phòng, chống tham nhũng sửa đổi sáng 13/6.

Thứ tư, 13/06/2018 - 10:07

Cô gái trẻ bị lột đồ giữa phố, đổ nước mắm, ớt bột lên khắp người
Cô gái trẻ bị lột đồ giữa phố, đổ nước mắm, ớt bột lên khắp người

(Dân trí) - Không những bị lôi ra giữa đường đánh đập, lột quần áo, cô gái trẻ ở Thanh Hóa còn bị nhóm người đổ bột ớt và nước mắm lên khắp cơ thể...

Thứ tư, 13/06/2018 - 09:25

Bình Thuận bình yên trở lại
Bình Thuận bình yên trở lại

(Dân trí) - Sáng 13/6, tình hình an ninh trật tự tại các “điểm nóng” ở Bình Thuận đã ổn định. Người dân trở lại nhịp sống thường ngày.

Thứ tư, 13/06/2018 - 09:14

Hà Nội: Người dân khốn khổ vì cây cầu siêu hẹp
Hà Nội: Người dân khốn khổ vì cây cầu siêu hẹp

(Dân trí) - Cầu Đồng Hoàng (Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội) mới được xây dựng thay cho cây cầu cũ đã mục nát. Tuy nhiên, niềm vui có cầu mới của người dân chằng được bao lâu thì đã nhận ra sự bất tiện vì cầu quá hẹp, gần như chỉ đi được 1 chiều vì không đủ rộng để hai xe máy có thể tránh nhau bình thường.

Thứ tư, 13/06/2018 - 08:48

"Bộ sậu" lãnh đạo PVTex đã gây thiệt hại hàng chục tỉ đồng như thế nào?
"Bộ sậu" lãnh đạo PVTex đã gây thiệt hại hàng chục tỉ đồng như thế nào?

(Dân trí) - Lợi dụng việc xây nhà ở cho cán bộ, công nhân viên, cựu Chủ tịch, Tổng Giám đốc PVTex và đồng phạm đã cố ý làm trái gây thiệt hại cho dự án hàng chục tỉ đồng. Hậu quả là hàng chục cán bộ, công nhân viên của PVTex không nhận được nhà và dự án bị thu hồi.

Thứ tư, 13/06/2018 - 07:21

Nhiều đối tượng quá khích, gây rối ở Bình Thuận thừa nhận bị dụ dỗ, lôi kéo
Nhiều đối tượng quá khích, gây rối ở Bình Thuận thừa nhận bị dụ dỗ, lôi kéo

(Dân trí) - Nhiều đối tượng quá khích trong vụ gây rối ở Bình Thuận thừa nhận đã bị dụ dỗ, lôi kéo, thậm chí là được đưa tiền để tụ tập đông người.

Thứ tư, 13/06/2018 - 06:49

Bình Thuận khuyến cáo người dân cảnh giác, không để kẻ xấu dụ dỗ
Bình Thuận khuyến cáo người dân cảnh giác, không để kẻ xấu dụ dỗ

(Dân trí) - UBND tỉnh Bình Thuận đã phát đi thông báo khuyến cáo người dân trong toàn tỉnh hết sức cảnh giác, kiên quyết không để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo; không tham gia các hoạt động gây rối tại cơ quan nhà nước hoặc có hành vi cản trở, chống đối các lực lượng chức năng đang thi hành nhiệm vụ.

Thứ ba, 12/06/2018 - 09:34

Bí thư Đảng ủy xã bị cấm đi khỏi nơi cư trú
Bí thư Đảng ủy xã bị cấm đi khỏi nơi cư trú

(Dân trí) - Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa) vừa có thông báo cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Bí thư Đảng ủy xã Hà Ninh vì đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Thứ ba, 12/06/2018 - 09:28

Thủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ về tình hình an ninh trật tự
Thủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ về tình hình an ninh trật tự

Chiều nay, 12/6, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ đã họp với một số bộ, ngành và địa phương để triển khai các giải pháp nhằm không để tái diễn tình trạng mất trật tự, an ninh, an toàn xã hội ở một số địa phương như vừa qua.

Thứ ba, 12/06/2018 - 09:03

Ba mẹ con va chạm với xe bồn, bé trai 8 tuổi tử vong
Ba mẹ con va chạm với xe bồn, bé trai 8 tuổi tử vong

(Dân trí) - Chiều 12/6, một vụ tai nạn giao thông xảy ra tại Đà Nẵng khiến một bé trai 8 tuổi tử vong dưới gầm xe bồn.

Thứ ba, 12/06/2018 - 08:44

Phát hiện rất nhiều sai phạm trong quản lý, khai thác khoáng sản ở Lào Cai
Phát hiện rất nhiều sai phạm trong quản lý, khai thác khoáng sản ở Lào Cai

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ phát hiện rất nhiều sai phạm trong công tác quản lý, khai thác, chế biến khoáng sản tại tỉnh Lào Cai. Chỉ thanh tra 6 dự án đã phát hiện gây thất thoát ngân sách nhà nước số tiền trên 95,2 tỷ đồng.

Thứ ba, 12/06/2018 - 08:38

Hà Nội sẽ cưỡng chế doanh nghiệp “chây ỳ” trên mương Phan Kế Bính?
Hà Nội sẽ cưỡng chế doanh nghiệp “chây ỳ” trên mương Phan Kế Bính?

(Dân trí) - Dù quá thời gian quy định nhưng các nhà hàng vẫn chưa chịu di dời khỏi mương Phan Kế Bính. Ông Tạ Nam Chiến - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình - cho biết, nếu các đơn vị cố tình không di dời, chính quyền buộc phải cưỡng chế.

Thứ ba, 12/06/2018 - 08:34