Hàng loạt tỉnh thành "phấn khởi" nới cách ly xã hội

Dân trí Ngay sau chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng Chính phủ chiều 22/4, một loạt các tỉnh thành trên cả nước đã ra văn bản về việc nới cách ly trên địa bàn từ 0h ngày 23/4.
>>Đêm nay Hà Nội nới cách ly xã hội, nhiều hàng quán hoạt động trở lại
>>Thủ tướng: Đêm nay nới lỏng cách ly nhưng không phải để ra đường ăn mừng!

Theo đó, Thủ đô Hà Nội "chốt" từ 0h ngày 23/4, trên địa bàn TP chỉ còn 2 huyện là Mê Linh và Thường Tín vẫn phải thực hiện nghiêm túc theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Hoạt động kinh tế ở các quận huyện khác sẽ được mở từ từ, nhiều hàng quán sẽ được mở cửa trở lại nhưng trên cơ sở vẫn thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

TPHCM cũng đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý đưa về nhóm "có nguy cơ", được nới lỏng biện pháp cách ly, một số dịch vụ không thiết yếu được phép mở cửa trở lại từ 0h ngày 23/4.

Hàng loạt tỉnh thành phấn khởi nới cách ly xã hội - 1
Xe cộ tấp nập trên đường Hai Bà Trưng, quận 1, TPHCM chiều 22/4 (Ảnh: Nguyễn Quang)

Tối 22/4, Sở GTVT TPHCM thông báo khẩn cấp tiếp tục tạm ngưng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, xe buýt, xe hợp đồng (trừ xe dưới 9 chỗ) và xe du lịch (trừ xe dưới 9 chỗ) từ ngày 23/4 đến hết ngày 3/5.

Trong khi đó, xe taxi, xe hợp đồng (dưới 9 chỗ) và xe du lịch (dưới 9 chỗ) được phép hoạt động trở lại.

Hàng loạt tỉnh thành phấn khởi nới cách ly xã hội - 2

TPHCM tiếp tục tạm ngưng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, xe buýt (Ảnh: Quốc Anh)

Theo Sở GTVT TP, các trường hợp đặc biệt được cấp phép vì lý do công vụ, xe cung cấp lương thực, thực phẩm, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Sở GTVT TP yêu cầu các xe được phép hoạt động phải đáp ứng đầy đủ cá yêu cầu như: lái xe, nhân viên phục vụ phải chấp hành đầy đủ các quy định khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang... Ngoài ra, xe phải được khử trùng trước và sau khi đón khách, không chở quá 50% sức chứa.

Chiều 22/4, UBND TP Cần Thơ ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; cho phép nới lỏng một số hoạt động từ ngày 23/4.

Hàng loạt tỉnh thành phấn khởi nới cách ly xã hội - 3

Văn bản ngày 22/4 do ông Lê Quang Mạnh - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ký cho thấy Cần Thơ sẽ nới lỏng một số hoạt động từ ngày 23/4 (Ảnh: Phạm Tâm)

Theo đó Cần Thơ tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ. 

Hàng loạt tỉnh thành phấn khởi nới cách ly xã hội - 4
Quang cảnh cuộc họp ngày 22/4 của UBND TP Cần Thơ về việc phòng chống Covid-19

Trước đó, sáng cùng ngày, tại cuộc Ban chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19, ông Lê Quang Mạnh- Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng cho biết, thời gian qua, nhân dân TP Cần Thơ đã có những cố gắng phối hợp cùng các cấp chính quyền phòng chống dịch bệnh. Trong thời gian tới, với việc TP được xếp vào nhóm nguy cơ thấp, người dân phải thích ứng trạng thái sống chung an toàn với dịch bệnh trong thời gian tương đối dài để giảm thiểu rủi ro của dịch bệnh.

“Từ ngày 23/4 chúng ta chuyển sang trạng thái mới sống chung lâu dài với dịch bệnh Covid-19. Nếu để tình trạng nới lỏng diễn ra quá nhanh, quá ồ ạt, đặc biệt dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5... sẽ là một nguy cơ lây lan bệnh dịch" - ông Mạnh nói.

Người đứng đầu chính quyền TP Cần Thơ cũng  đề nghị các ngành, địa phương cần truyền thông điệp của TP Cần Thơ là "duy trì trở lại các hoạt động kinh doanh nhưng không quên cảnh giác với bệnh dịch bằng các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay, giữ khoảng cách, không tập trung đông người”.

Tối 22/4, UBND TP Đà Nẵng có văn bản thông báo cụ thể các hoạt động nào được hoạt động trở lại hoặc vẫn tạm dừng từ 0h ngày 23/4.

Theo đó, các hoạt động được phép hoạt động với điều kiện đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gồm: các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú; Hoạt động xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi nhưng chỉ được phép vận chuyển 50% số lượng khách theo số lượng ghế ngồi của xe; Các hoạt động văn hóa, thể thao trừ các hoạt động tại các khu điểm du lịch, giải trí, phòng tập trong nhà; Hoạt động tắm biển đảm bảo không tập trung đông người tại cùng một thời điểm. 

Hàng loạt tỉnh thành phấn khởi nới cách ly xã hội - 5

Các bãi tắm biển ở Đà Nẵng hoạt động trở lại từ ngày 23/4, sau hơn 3 tuần tạm dừng (Ảnh: Tâm An)

Đặc biệt các hàng quán bán đồ ăn, uống bán tại chỗ và bố trí đảm bảo khoảng cách 2 mét giữa khách hàng, người phục vụ. 

Các hoạt động tiếp tục tạm dừng gồm: Hoạt động tại các khu vui chơi giải trí tập trung, khu, điểm du lịch; Hoạt động các tuyến xe buýt nội đô, liên tỉnh Đà Nẵng - Quảng Nam và Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế; xe du lịch điện, vận tải khách thủy nội địa. Riêng hoạt động Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tạm dừng đến ngày 30/4; Các nghi lễ tôn giáo tập trung trên 20 người; Các điểm tham quan vui chơi giải trí, thể dục thể thao đông người...

Thông báo của UBND TP Đà Nẵng cũng cho biết, từ 23/4, Thành phố tạm dừng tổ chức cách ly tập trung công dân từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nhưng phải hướng dẫn thực hiện tự theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định. Công dân đến từ các khu vực dịch nguy cơ cao thì thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với Sở Y tế đảm bảo các điều kiện cho học sinh đi học lại từ ngày 4/5; riêng học sinh mầm non đi học lại từ ngày 11/5.

Từ ngày 23/4, UBND tỉnh Phú Yên vẫn khuyến khích người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết; giữ khoảng cách 2m khi tiếp xúc; không tập trung từ 20 người trở lên tại nơi công cộng.

Hàng loạt tỉnh thành phấn khởi nới cách ly xã hội - 6
Hàng loạt tỉnh thành phấn khởi nới cách ly xã hội - 7

Sáng ngày 23/4, hàng loạt cửa hàng, cà phê, ăn sáng... ở Phú Yên đã mở cửa đón khách. (Ảnh: Trung Thi)

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh được phép hoạt động trở lại trừ khu vui chơi giải trí, tham quan, du lịch, cơ sở thẩm mỹ, phòng tập thể hình, karaoke, massage, bar… 

Tiếp tục dừng việc tổ chức các hoạt động lễ hội, các hoạt động văn hóa, thể thao đông người.

Các cơ sở giáo dục chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn để học sinh lớp 9, lớp 12, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên đi học trở lại vào ngày 27/4; Các khối lớp còn lại đi học vào ngày 4/5.

Chiều 22/4, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, nhận định, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục được kiểm soát tốt, đã quá 28 ngày không ghi nhận ca mắc mới, đủ điều kiện công bố hết dịch.

Hàng loạt tỉnh thành phấn khởi nới cách ly xã hội - 8

Tỉnh Thanh Hóa cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại. (Ảnh: Duy Tuyên)

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hoá thống nhất từ 23/4, các cơ sở dịch vụ như hàng ăn, cà phê, giải khát, spa, thể thao trong nhà được phép hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và hướng dẫn của ngành y tế tại cơ sở và thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội. 

Tối 22/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin, từ ngày 23/4, 100% cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan Đảng, Nhà nước… trên địa bàn tỉnh đi làm lại bình thường.

Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - cho biết, theo phân loại của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Quảng Nam thuộc nhóm nguy cơ thấp.

Kiem soat than nhiet nguoi dan

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (Ảnh: Công Bính)

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các cấp, các ngành bám sát chỉ đạo mới nhất của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tham mưu UBND tỉnh để cụ thể hóa các giải pháp phù hợp với tình hình của địa phương, thực hiện cho được mục tiêu kép là vừa đảm bảo an toàn về dịch bệnh vừa đảm bảo các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội.

Trước mắt, từ ngày 23/4, 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đi làm lại bình thường. Cho phép các Trung tâm hành chính công và các bộ phận 1 cửa được hoạt động trở lại. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị này chịu trách nhiệm tổ chức hoạt động đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh, hạn chế đông người đến giao dịch trong cùng thời điểm.

Chuẩn bị cho học sinh, sinh viên đi học trở lại sau ngày 3/5/2020.

Từ 0h ngày 23/4, tỉnh Lào Cai tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 của Thủ tướng. Theo đó cho phép các nhà hàng ăn uống được hoạt động trở lại theo hình thức bán hàng online, bán thực phẩm mang đi (không phục vụ tại chỗ). 

Cho phép các hoạt động vận tải hành khách hoạt động trở lại. Yêu cầu vận chuyển hành khách không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 khách tại một thời điểm. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên toàn tỉnh đi làm bình thường từ ngày 23/4. Tuy nhiên tiếp tục khuyến khích họp trực tuyến, thực hiện nghiêm quy định không quá 20 người trong một phòng họp.

Tiếp tục thực hiện việc tiếp nhận thủ tục hành chính trực tuyến. Tiếp tục tạm dừng việc tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân các cấp. 

Lào Cai thống nhất cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 4/5.

Tiếp tục triển khai các chốt kiểm soát Covid-19 đến hết ngày 3/5. Khuyến cáo người dân không đi và đến các vùng có dịch.

Chiều tối 22/4, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung ký văn bản hỏa tốc về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Hàng loạt tỉnh thành phấn khởi nới cách ly xã hội - 10

Lãnh đạo phường Hồng Sơn (TP Vinh, Nghệ An) thăm, tặng nhu yếu phẩm cho người lao động nghèo trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. (Ảnh: Hoàng Lam)

Tỉnh Nghệ An tiếp tục tạm dừng các hoạt động nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo tín ngưỡng tập trung đông người, tất cả các hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa, vui chơi giải trí công cộng, tham quan di tích, danh thắng… 

Nới lỏng hoạt động của một số cơ sở sản xuất kinh doanh, các loại hình dịch vụ khác. Các hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh vẫn đang tiếp tục dừng hoạt động. Vận tải hành khách nội tỉnh khai thác không quá 50% số chuyến, chở không quá 50% số ghế và không quá 20 người trên xe.

Các hoạt động và sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội do người đứng đầu quyết định tổ chức nếu thực sự cần thiết và phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống lây nhiễm.

Từ ngày 23/4, cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Nhà nước đi làm bình thường nhưng phải thực hiện quy định phòng dịch nơi công sở. Nghệ An vẫn tiếp tục duy trì 8 điểm cách ly tập trung tuyến tỉnh để thực hiện công tác phòng chống Covid-19 giai đoạn 2.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, nhiều lĩnh vực vẫn phải tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới như tắm biển, bể bơi công cộng, các câu lạc bộ thể dục thể hình, vui chơi giải trí. Các nhà hàng, trung tâm sự kiện tổ chức các sự kiện, tiệc cưới trên 20 người vẫn không được phép hoạt động.

Hàng loạt tỉnh thành phấn khởi nới cách ly xã hội - 11

Huế vẫn cấm việc người dân tập trung tắm biển. (Ảnh: Đại Dương)

Các hoạt động văn hóa, giải trí, vui chơi đông người vẫn bị cấm. Tuyến xe buýt nội tỉnh, xe buýt liên tỉnh Huế - Đà Nẵng, xe du lịch điện, thuyền du lịch vẫn chưa được mở trở lại.

Các cơ sở lưu trú, nhà hàng kinh doanh ăn uống, cà phê, giải khát… được mở cửa trở lại nhưng phải đảm bảo phòng chống dịch. Riêng loại hình ăn uống tự chọn (buffet) chưa được tổ chức.

Hàng loạt tỉnh thành phấn khởi nới cách ly xã hội - 12

Các quán cafe tại Huế đã mở cửa trở lại đón khách từ sáng 23/4 

Các nhà thi đấu, sân vận động, khu thể thao được mở cửa trở lại phục vụ cho vận động viên tập luyện, thi đấu nhưng đảm bảo giữ khoảng cách và dưới 20 người trong 1 khu hay 1 phòng.

Trong ngày hôm nay (23/4), Thừa Thiên Huế sẽ tạm dừng hoạt động 5 chốt kiểm soát dịch bệnh. Tất cả cơ quan, công sở tổ chức làm việc lại bình thường nhưng khi hội họp phải hạn chế trên 20 người.

Hàng loạt tỉnh thành phấn khởi nới cách ly xã hội - 13

5 chốt kiểm dịch y tế tại Huế tạm dừng từ hôm nay (Ảnh: Đại Dương)

Hàng loạt tỉnh thành phấn khởi nới cách ly xã hội - 14

(Đồ họa: Ngọc Diệp)

Nhóm phóng viên

MỚI NHẤT
Mái nhà thủng hàng trăm lỗ vì mưa đá
Mái nhà thủng hàng trăm lỗ vì mưa đá

(Dân trí) - Rạng sáng nay (23/4), trên địa bàn huyện Đà Bắc (Hòa Bình) đã xảy ra mưa đá làm 442 ngôi nhà bị hư hỏng, hàng trăm héc ta lúa và hoa màu bị thiệt hại.

Thứ năm, 23/04/2020 - 02:05

Gần 360 chuyên gia Trung Quốc được cách ly tại Bắc Ninh như thế nào?
Gần 360 chuyên gia Trung Quốc được cách ly tại Bắc Ninh như thế nào?

(Dân trí) - Tỉnh Bắc Ninh vừa tiếp nhận, cách ly 358 chuyên gia Trung Quốc sang làm việc tại Công ty TNHH Goertek Vina (ở Khu Công nghiệp Quế Võ).

Thứ năm, 23/04/2020 - 01:02

45 địa phương có kết quả thu hồi tài sản tham nhũng dưới mức trung bình
45 địa phương có kết quả thu hồi tài sản tham nhũng dưới mức trung bình

(Dân trí) - Báo cáo Đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh 2018 cho thấy 45/63 tỉnh có kết quả thu hồi tài sản tham nhũng dưới mức trung bình.

Thứ năm, 23/04/2020 - 11:57

"Đột kích" trường gà giữa mùa dịch, tạm giữ gần 50 đối tượng
"Đột kích" trường gà giữa mùa dịch, tạm giữ gần 50 đối tượng

(Dân trí) - Ngày 23/4, Công an huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị mới phát hiện và bắt giữ hàng chục đối tượng tại một trường gà đang hoạt động tại khu vực đỉnh đèo Mang Yang, xã Hra.

Thứ năm, 23/04/2020 - 11:39

TPHCM bất ngờ siết chặt trở lại vận tải hành khách công cộng
TPHCM bất ngờ siết chặt trở lại vận tải hành khách công cộng

(Dân trí) - Tại TPHCM, xe khách, buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch tiếp tục ngưng hoạt động. Về giao thông đường thủy, chỉ có phà Cát Lái, Bình Khánh được hoạt động.

Thứ năm, 23/04/2020 - 11:26

Người Sài Gòn ùa ra đường ngày "không cách ly"
Người Sài Gòn ùa ra đường ngày "không cách ly"

(Dân trí) - Các tuyến phố chính ở Sài Gòn đã khá tấp nập; hàng ăn, quán cà phê "phấn khởi" mở cửa và đón những vị khách đầu tiên từ rất sớm. Nhiều người dân vội vã ùa đi cắt tóc sau nhiều ngày "nhịn"...

Thứ năm, 23/04/2020 - 11:06

Hà Giang cách ly toàn huyện Đồng Văn
Hà Giang cách ly toàn huyện Đồng Văn

(Dân trí) - UBND huyện Đồng Văn (Hà Giang) đã tổ chức cách ly toàn huyện để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thứ năm, 23/04/2020 - 10:09

"Nguy cơ thấp", Quảng Ninh vẫn quyết cách ly xã hội đến 3/5
"Nguy cơ thấp", Quảng Ninh vẫn quyết cách ly xã hội đến 3/5

(Dân trí) - Mặc dù nằm trong nhóm địa phương nguy cơ thấp nhưng tỉnh Quảng Ninh vẫn tiếp tục thực hiện cách ly xã hội trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 3/5.

Thứ năm, 23/04/2020 - 09:41

Hà Nội trong ngày đầu tiên nới lỏng cách ly xã hội
Hà Nội trong ngày đầu tiên nới lỏng cách ly xã hội

(Dân trí) - Đường phố đông đúc, xuất hiện trở lại tình trạng ùn tắc, nhiều cửa hàng dịch vụ mở cửa ngay trong ngày đầu tiên Hà Nội nới lỏng cách ly xã hội.

Thứ năm, 23/04/2020 - 09:30

Hà Nội phong tỏa đường Trần Phú, chuẩn bị “cắt ngọn” nhà 8B Lê Trực
Hà Nội phong tỏa đường Trần Phú, chuẩn bị “cắt ngọn” nhà 8B Lê Trực

(Dân trí) - Tối 22/4, quận Ba Đình (TP Hà Nội) phong tỏa đoạn đường Trần Phú để lắp cẩu tháp chuẩn bị cho việc phá dỡ giai đoạn 2 tòa nhà 8B Lê Trực từ ngày 15/5.

Thứ năm, 23/04/2020 - 09:18

Từ hôm nay, những hoạt động nào được "nới lỏng" trên cả nước?
Từ hôm nay, những hoạt động nào được "nới lỏng" trên cả nước?

(Dân trí) - Hầu khắp cả nước, các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu được mở cửa trở lại. Vận tải công cộng như xe khách, xe buýt, taxi được hoạt động với một phần công suất. Cán bộ công chức đi làm bình thường...

Thứ năm, 23/04/2020 - 07:47

“Tiết kiệm, chống lãng phí, sao vẫn nhiều xe biển xanh 8-10 tỷ thế?”
“Tiết kiệm, chống lãng phí, sao vẫn nhiều xe biển xanh 8-10 tỷ thế?”

(Dân trí) - “Cử tri băn khoăn hỏi định mức xe công hầu hết chỉ giới hạn ở mức 1,1 tỷ đồng nhưng sao thấy nhiều xe biển xanh trị giá 8-10 tỷ thế?” – Chủ nhiệm UB Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh đặt câu hỏi.

Thứ năm, 23/04/2020 - 07:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: Đường phố lặng lẽ trong đêm cuối cách ly toàn xã hội
Hà Nội: Đường phố lặng lẽ trong đêm cuối cách ly toàn xã hội

(Dân trí) - Bắt đầu từ 0h ngày 23/4, nhiều địa phương trên cả nước được nới lỏng cách ly. Phần lớn người dân Hà Nội chấp hành nghiêm chỉnh, đường phố vắng lặng cho đến thời điểm G.

Thứ năm, 23/04/2020 - 06:41

Điều tra nghi án "ém" hàng trăm triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo
Điều tra nghi án "ém" hàng trăm triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo

(Dân trí) - Nhiều năm liền, cán bộ xã Ba Xa (huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) vẫn làm thủ tục rút tiền hỗ trợ điện sinh hoạt cho hộ nghèo nhưng không chi trả.

Thứ năm, 23/04/2020 - 06:00

Hà Nội chôn ngầm 1600m cáp điện, lát lại vỉa hè quanh hồ Gươm
Hà Nội chôn ngầm 1600m cáp điện, lát lại vỉa hè quanh hồ Gươm

(Dân trí) - UBND quận Hoàn Kiếm đang triển khai thực hiện hạ ngầm toàn bộ cáp điện lực, thông tin và chiếu sáng, hệ thống tưới nước tự động xung quanh khu vực hồ Gươm.

Thứ năm, 23/04/2020 - 05:55

Bỏ sổ hộ khẩu mừng như bỏ được sổ gạo thời bao cấp!
Bỏ sổ hộ khẩu mừng như bỏ được sổ gạo thời bao cấp!

(Dân trí) - “Đề xuất bỏ sổ hộ khẩu, làm được thì như một cuộc cách mạng, mừng không khác gì bỏ được sổ gạo, nỗi ám ảnh với bao người thời bao cấp” – Ủy viên UB Thường vụ Quốc hội bình luận.

Thứ năm, 23/04/2020 - 02:07

Vượt 1.000 km cứu 2 cá thể động vật nguy cấp quý hiếm
Vượt 1.000 km cứu 2 cá thể động vật nguy cấp quý hiếm

(Dân trí) - Đội cứu hộ nhanh của Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW) đã gấp rút vượt 1.000 km cứu hộ cá thể tê tê Java và voọc chà vá chân xám, thuộc loài nguy cấp quý hiếm cần được bảo vệ.

Thứ tư, 22/04/2020 - 10:26

Thành lập 3 thị xã mới tại Thanh Hóa, Phú Yên, Bình Định
Thành lập 3 thị xã mới tại Thanh Hóa, Phú Yên, Bình Định

(Dân trí) - UB Thường vụ Quốc hội đồng ý thành lập thị xã Hoài Nhơn thuộc tỉnh Bình Định, thị xã Đông Hòa thuộc tỉnh Phú Yên và thị xã Nghi Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa.

Thứ tư, 22/04/2020 - 10:15

Đi cắt cỏ cho bò, nam sinh ngã xuống ao nước tử vong
Đi cắt cỏ cho bò, nam sinh ngã xuống ao nước tử vong

(Dân trí) - Liên tiếp hai vụ đuối nước xảy ra khiến 2 thanh thiếu niên tử vong. Trong đó, một học sinh lớp 9 bị đuối nước khi đang đi cắt cỏ cho bò.

Thứ tư, 22/04/2020 - 10:01

Cách chức thêm 2 trưởng phòng Công an tỉnh Đồng Nai
Cách chức thêm 2 trưởng phòng Công an tỉnh Đồng Nai

(Dân trí) - Chiều 22/4, Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục công bố quyết định của Bộ Công an về việc cách chức đối với Trưởng phòng Cảnh sát hình sự và Trưởng phòng An ninh điều tra.

Thứ tư, 22/04/2020 - 09:14

Đường phố Sài Gòn trở lại cảnh đông nghịt quen thuộc
Đường phố Sài Gòn trở lại cảnh đông nghịt quen thuộc

(Dân trí) - Nhiều tuyến đường tại TPHCM, các phương tiện nối đuôi nhau di chuyển chậm trong ngày cuối cùng thực hiện nghiêm lệnh cách ly xã hội.

Thứ tư, 22/04/2020 - 09:04

Thêm một thôn hơn 500 người ở Hà Giang bị phong tỏa
Thêm một thôn hơn 500 người ở Hà Giang bị phong tỏa

(Dân trí) - Nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, UBND huyện Đồng Văn (Hà Giang) đã quyết định phong tỏa thôn Tả Kha, thuộc thị trấn Phố Bảng nhằm ngăn chặn, dập dịch.

Thứ tư, 22/04/2020 - 08:56

Một số dịch vụ không thiết yếu tại TPHCM được mở cửa trở lại
Một số dịch vụ không thiết yếu tại TPHCM được mở cửa trở lại

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý đưa TPHCM từ nhóm "nguy cơ cao" xuống nhóm "có nguy cơ" và ngày mai (23/4), TPHCM sẽ được nới lỏng biện pháp cách ly xã hội.

Thứ tư, 22/04/2020 - 08:32

Đêm nay Hà Nội nới cách ly xã hội, nhiều hàng quán hoạt động trở lại
Đêm nay Hà Nội nới cách ly xã hội, nhiều hàng quán hoạt động trở lại

(Dân trí) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, từ 0h đêm nay (ngày 23/4), trên địa bàn chỉ có huyện Thường Tín và Mê Linh phải thực hiện nghiêm cách ly xã hội.

Thứ tư, 22/04/2020 - 07:45