Thứ năm, 09/01/2014 - 12:46

Thái Nguyên:

Hàng ngàn công nhân tấn công, đốt nhà bảo vệ, 4 người bị thương

Dân trí

Xuất phát từ việc một công nhân bị bảo vệ dùng dùi cui điện đánh ngất xỉu, khoảng 3.000-4.000 công nhân khác đã tấn công các bảo vệ, đốt nhà container của đội ngũ bảo vệ và của trạm công an khu vực nhà máy Samsung.

Hàng ngàn công nhân đốt xe máy (Ảnh: Như Quỳnh)

Hàng ngàn công nhân đốt xe máy (Ảnh: Như Quỳnh) 
Vụ việc bắt đầu nổ ra khoảng 7h sáng nay, 9/1, tại khu vực nhà máy của tập đoàn Samsung đóng tại huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Thông tin ban đầu cho hay, xuất phát từ mâu thuẫn giữa công nhân và bảo vệ nhà máy, hàng ngàn công nhân đã tấn công đội ngũ bảo vệ, thậm chí phóng hỏa đốt các nhà container của bảo vệ.

Nhiều xe máy bị đốt cháy.
Nhiều xe máy bị đốt cháy.

Theo người của một công ty bảo vệ cho nhà máy Samsung cho hay, nguyên nhân vụ việc xuất phát do một công nhân không có thẻ khi vào công trường làm việc.

Theo đó, sau khi xảy ra cãi vã, xô xát, nhân viên của Công ty bảo vệ Hòa Bình (phụ trách khu vực cổng số 2 và 3) đã dùng dùi cui điện đánh ngất xỉu công nhân trên.

“Việc làm này dẫn đến sự việc khoảng 3.000-4.000 công nhân tấn công, đánh bảo vệ Công ty Hòa Bình, đốt khoảng 4-5 nhà container của lực lượng bảo vệ và 1 nhà container của lực lượng công an khu vực nhà máy.” - người này nói và cho biết, hơn 20 chiếc xe máy để gần các nhà container cũng bị “liên lụy”, cháy rụi.


Nhà container của bảo vệ cũng bị đốt cháy đen


Nhà container của bảo vệ cũng bị đốt cháy đen

Nhà container của bảo vệ cũng bị đốt cháy đen

Cũng theo nguồn tin này, người công nhân bị bảo vệ dùng dùi cui điện đánh ngất xỉu sau đó đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Đến 12h trưa 9/1, với sự có mặt của lực lượng công an, tình hình đã tạm thời lắng xuống.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Thanh Tuyết - Chủ tịch UBND huyện Phổ Yên - cho hay, vụ việc xuất phát từ việc “nhân viên Công ty bảo vệ Hòa Bình có hành vi quá quắt với công nhân”.
 
Hàng ngàn công nhân đốt xe máy (Ảnh: Như Quỳnh)


Hàng ngàn công nhân đốt xe máy (Ảnh: Như Quỳnh)
Các công nhân phóng hỏa đốt nhà container của các bảo vệ, khiến nhiều xe cháy máy cháy rụi (Ảnh: Như Quỳnh)

“Khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã cho lực lượng công an vào để ổn định tình hình, không để phát sinh mâu thuẫn. Chiều nay, tỉnh Thái Nguyên sẽ họp với các công ty bảo vệ cho công ty Samsung vì sự việc trên là mâu thuẫn giữa công nhân với nhân viên công ty bảo vệ chứ không phải mâu thuẫn với nhân viên công ty Samsung.” - ông Tuyết cho hay.

Cũng theo ông Tuyết, 4 nhân viên Công ty bảo vệ Hòa Bình bị thương nhẹ, đã được lực lượng chức năng chuyển đến bệnh viện điều trị.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin diễn biến mới nhất của vụ việc.

Tiến Nguyên - Hồng Ngân