Thứ ba, 16/02/2016 - 05:50

Sóc Trăng:

Hàng ngàn người chen chúc đi làm chứng minh nhân dân sau Tết

Dân trí

Ngày 15/2, hàng ngàn người dân ở các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng đã đổ xô về Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Sóc Trăng) để làm giấy chứng minh nhân dân.

Theo Thượng tá Nguyễn Thị Hồng Nhan - Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an Sóc Trăng): "Theo ước lượng, từ sáng sớm ngày 15/2 đến khoảng 8 giờ đã có trên 1.500 người đến đăng ký làm giấy chứng minh nhân dân. Chúng tôi đã chia thành nhiều tổ, nhiều khu vực để đáp ứng nhu cầu của bà con trong thời gian sớm nhất, không để bà con phải chờ lâu. Do những ngày này nắng nóng nên đơn vị đã chủ động dùng dù loại lớn che mát cho bà con khi đến làm giấy”.

Hàng ngàn người chen chúc đi làm chứng minh nhân dân sau Tết - 1
Hàng ngàn người chen chúc đi làm chứng minh nhân dân sau Tết - 2
Hàng ngàn người chen chúc đi làm chứng minh nhân dân sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Hàng ngàn người chen chúc đi làm chứng minh nhân dân sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Được biết, gần như trở thành thông lệ, hàng năm, sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều người dân ở Sóc Trăng lại đổ xô làm giấy CMND. Ngoài số cấp mới, đổi giấy cũ thì số mất xin cấp lại cũng khá nhiều, phần lớn là người làm ăn xa. Thời gian cấp giấy cho người dân vẫn như những năm trước là trong vòng 1- 2 giờ đồng hồ.

Cán bộ, chiến sĩ Công an Sóc Trăng hướng dẫn nhiệt tình người dân làm giấy tờ tùy thân.
Cán bộ, chiến sĩ Công an Sóc Trăng hướng dẫn nhiệt tình người dân làm giấy tờ tùy thân.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, dự kiến trong những ngày tới số lượng người đến làm giấy CMND sẽ cao hơn. Những năm trước, có ngày cán bộ, chiến sĩ của đơn vị cấp trên 2.000 giấy, có khi phải làm việc đến 21h đêm mới xong việc.​

Thượng tá Nguyễn Thị Hồng Nhan - Phó trưởng Phòng PC64 - cho biết: “Do lượng người đông nên cho đến 20 giờ tối, nhiều cán bộ, chiến sĩ chưa kịp về ăn cơm mà phải cố gắng làm cho xong để trả cho bà con đúng hẹn. Chúng tôi chỉ nghỉ khi hết việc chứ không thể nghỉ khi bà con chưa có giấy CMND. Thấy bà con chờ cho đến tối, mình phải cố gắng nhiều hơn nữa, không để bà con mất thời gian chờ đợi, đi về tốn kém, vất vả”.

Nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an Sóc Trăng quên cả việc ăn tối để hoàn thành cấp chứng minh thư cho dân.
Nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an Sóc Trăng quên cả việc ăn tối để hoàn thành cấp chứng minh thư cho dân.

Theo ghi nhận của PV, đến 20h15 phút ngày 15/2, nhiều cán bộ, chiến sĩ của Phòng PC64 vẫn còn có mặt tại trụ sở để trả giấy CMND cho người dân. Chứng kiến hình ảnh đó, anh Nguyễn Văn Thành (huyện Mỹ Xuyên) xúc động nói: “Tôi đưa đứa em lên làm giấy CMND, thấy các anh các chị công an làm việc suốt cả ngày gần như không nghỉ, thậm chí tối cũng chưa được về ăn cơm với gia đình thì cảm phục lắm”.

Bạch Dương