Thái Bình:

Hàng nghìn hộ dân có nguy cơ bị cắt nước sạch sinh hoạt trong dịp Tết

Dân trí Với lý do khó khăn về tài chính, Công ty TNHH Toàn Thịnh - đơn vị cung cấp nước sạch cho người dân 12 xã thuộc huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình - đã ra thông báo cho người dân về việc ngừng cung cấp nước sạch sinh hoạt trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Ngày 13/1, Công ty TNHH Toàn Thịnh (đơn vị đầu tư một số dự án  cung cấp nước sạch trên địa bàn huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) đã gửi thông báo bằng văn bản đến UBND huyện Thái Thụy và 12 xã trong huyện về việc công ty này sẽ dừng cấp nước sinh hoạt phục vụ người dân.

Công ty này cũng đề nghị người dân ở các địa phương trên chủ động nguồn nước sinh hoạt sau khi công ty dừng cấp nước kể từ 10 ngày sau khi ra thông báo.

Hàng nghìn hộ dân có nguy cơ bị cắt nước sạch sinh hoạt trong dịp Tết - 1

Thông báo về việc Công ty TNHH Toàn Thịnh dừng cấp nước sạch sinh hoạt

Việc Công ty TNHH Toàn Thịnh gửi thông báo ngừng cấp nước sạch sinh hoạt trong dịp Tết Nguyên đán đang cận kề khiến nhiều người dân vô cùng lo lắng và bức xúc. Nhiều hộ dân đã đề nghị chính quyền có biện pháp giải quyết để đảm bảo người dân có đủ nước sạch sinh hoạt khi tết đến xuân về.

Ông Bùi Văn Phú, Chủ tịch UBND xã Thái Thịnh, huyện Thái Thụy, cho biết, cán bộ, nhân dân địa phương rất lo lắng và bức xúc trước việc sắp bị cắt nước. Ngày 15/1, UBND xã cũng đã làm báo cáo gửi UBND huyện, đề nghị cấp trên có biện pháp can thiệp, không để người dân thiếu nước sinh hoạt, nhất là trong dịp Tết.

Liên quan đến sự việc trên, ông Lê Thanh Dương, Phó Giám đốc Công ty TNHH Toàn Thịnh cho biết, lý do ngừng cấp nước là vì công ty chưa nhận được phần kinh phí hỗ trợ sau khi đầu tư xây dựng dự án cung cấp nước sạch cho người dân.

Cụ thể theo Quyết định số 12 năm 2012 và Quyết định số 19 năm 2014 về cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ sau đầu tư, Công ty TNHH Toàn Thịnh và một số doanh nghiệp khác, từ năm 2014 đã huy động vốn đầu tư nhiều dự án cung cấp nước sạch cho người dân ở nhiều địa phương trong tỉnh.

Phía Công ty TNHH Toàn Thịnh đã thực hiện 4 dự án nước sạch phục vụ nhân dân 13 xã trên địa bàn huyện Thái Thụy, bao gồm việc tiếp quản 2 nhà máy nước cũ, mở rộng, kéo dài 1 nhà máy, xây mới 1 nhà máy, tổng mức đầu tư hàng trăm tỷ đồng.

Hàng nghìn hộ dân có nguy cơ bị cắt nước sạch sinh hoạt trong dịp Tết - 2

Nhà máy cấp nước sạch số 4 của Công ty TNHH Toàn Thịnh đặt tại xã Thái Thịnh, huyện Thái Thụy, Thái Bình

Ông Dương cho biết: "Đến nay, sau 5 năm đầu tư, phục vụ nước sạch cho người dân ở nhiều địa phương trong tỉnh, đơn vị chúng tôi không nhận được kinh phí hỗ trợ sau đầu tư như UBND tỉnh Thái Bình đã cam kết tại các Quyết định số 12 năm 2012, Quyết định số 19 năm 2014. Bên cạnh đó, người dân ở các địa phương thuộc dự án sử dụng nước rất ít, thu không đủ chi trong khi phải gánh chi phí lãi vay”.

Theo ông Dương, phía công ty còn nợ lương công nhân mấy tháng nay, nhiều công nhân đã bỏ việc. Hiện nay chỉ còn khoảng hơn 20 công nhân gắn bó và chia sẻ với những khó khăn của công ty. Trong khi đó, năm 2020, các nhà máy phải trung đại tu định kỳ, kinh phí rất lớn. Nếu tỉnh không hỗ trợ doanh nghiệp như cam kết thì công ty không còn khả năng tài chính để duy trì hoạt động, lâm cảnh phá sản...

Phía UBND huyện Thái Thụy cho biết, huyện đã nắm bắt được nội dung trên và đã báo cáo UBND tỉnh Thái Bình biết và có chỉ đạo giải quyết. Quan điểm của tỉnh cũng như của huyện là không thể để người dân thiếu nước sinh hoạt, nhất là trong dịp Tết.

Phía UBND tỉnh Thái Bình đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Tài chính tham mưu các phương án cùng với doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, để doanh nghiệp tiếp tục cung cấp nước sinh hoạt cho người dân, nhất là khi Tết Nguyên đán đã cận kề.

Được biết, vào tháng 1/2019, Công ty TNHH Toàn Thịnh cũng có thông báo về việc tạm dừng cung cấp nước sạch sinh hoạt cho người dân trên địa bàn 6 xã ở huyện Thái Thụy và thực hiện tạm dừng cấp nước cho nhân dân trong vùng dự án từ ngày 15/1/2019, cũng với lý do tương tự. Sau khi UBND tỉnh Thái Bình đồng ý tạm tính công suất, hỗ trợ doanh nghiệp 3,7 tỷ đồng, sau 1 tuần, đến ngày 22/1/2019, doanh nghiệp tiếp tục cung cấp nước sạch cho người dân.

Đức Văn

MỚI NHẤT
Tàu trật đường ray, đường sắt Bắc - Nam tê liệt
Tàu trật đường ray, đường sắt Bắc - Nam tê liệt

(Dân trí) - Tàu lửa chở khách từ ga Hà Nội vào ga Sài Gòn bị sự cố trật đường ray ở Bình Thuận khiến tuyến đường sắt Bắc - Nam bị tê liệt.

Thứ ba, 21/01/2020 - 07:52

Cụ bà 96 tuổi bị lạc khi tự bắt xe buýt đi thăm người thân
Cụ bà 96 tuổi bị lạc khi tự bắt xe buýt đi thăm người thân

(Dân trí) - Cụ bà 96 tuổi tự đi thăm người thân tại một huyện khác. Tuy nhiên, do tuổi cao, không nhớ rõ địa chỉ người thân ở đâu nên cụ bà đã bị lạc sau khi xuống xe buýt.

Thứ ba, 21/01/2020 - 06:45

Bầu trời Hà Nội mù mịt, mờ đục bất thường
Bầu trời Hà Nội mù mịt, mờ đục bất thường

(Dân trí) - Suốt cả ngày hôm nay 21/1, bầu trời Hà Nội mờ đục, từ các góc nhìn trên cao cho thấy tầm nhìn rất hạn chế ngay cả giữa trưa có nắng.

Thứ ba, 21/01/2020 - 05:41

Máy bay Malaysia vừa rời Nội Bài đã xin quay lại vì phát hiện nổ lốp
Máy bay Malaysia vừa rời Nội Bài đã xin quay lại vì phát hiện nổ lốp

(Dân trí) - Chiếc Boeing 737-900 của hãng hàng không Malindo Air cất cánh rời Hà Nội đi Kuala Lumpur - Malaysia được 30 phút thì tổ lái phát hiện có sự cố lốp ở càng sau nên xin quay đầu, hạ cánh khẩn nguy. Sự cố xảy ra chiều nay (21/1).

Thứ ba, 21/01/2020 - 05:36

Sai phạm đấu giá biệt thự của Bầu Kiên: Chỉ phê bình Chi cục trưởng!
Sai phạm đấu giá biệt thự của Bầu Kiên: Chỉ phê bình Chi cục trưởng!

(Dân trí) - Việc tổ chức đấu giá biệt thự số 5 Hồ Biểu Chánh (TPHCM) của vợ chồng “Bầu” Kiên có sai phạm nhưng Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 và Chấp hành viên phụ trách chỉ bị phê bình vì “chưa tới mức thi hành kỷ luật”.

Thứ ba, 21/01/2020 - 05:32

Cháy chợ, tiểu thương “khóc ròng” lo mất tết
Cháy chợ, tiểu thương “khóc ròng” lo mất tết

(Dân trí) - Ngày 21/1, Công an huyện Ia Grai (Gia Lai) thông tin, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ cháy chợ. Hiện công an đang phối hợp để xác định nguyên nhân vụ cháy và hỗ trợ các tiểu thương.

Thứ ba, 21/01/2020 - 04:11

Cách tất cả chức vụ của Chánh văn phòng Huyện ủy đánh lái xe nhập viện
Cách tất cả chức vụ của Chánh văn phòng Huyện ủy đánh lái xe nhập viện

(Dân trí) - Ngày 21/1, thông tin từ Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vừa họp xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Hoàng Tuấn Khang, Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Chánh văn phòng Huyện ủy Tuy Đức. Ông Khang bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Thứ ba, 21/01/2020 - 04:07

2 học sinh mất tích khi tắm biển: Tìm thấy một thi thể
2 học sinh mất tích khi tắm biển: Tìm thấy một thi thể

(Dân trí) - Sáng ngày 21/1, ông Trần Đình Hậu, Chủ tịch UBND xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, người dân vừa phát hiện thi thể một em học sinh dạt vào bờ biển.

Thứ ba, 21/01/2020 - 03:18

Nghệ An có tân Bí thư Tỉnh ủy
Nghệ An có tân Bí thư Tỉnh ủy

(Dân trí) - Ông Thái Thanh Quý, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, vừa được bầu giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, với 100% số phiếu tán thành.

Thứ ba, 21/01/2020 - 03:11

Bới rác tìm được 29 cuốn hộ chiếu của đoàn khách chuẩn bị xuất ngoại du xuân
Bới rác tìm được 29 cuốn hộ chiếu của đoàn khách chuẩn bị xuất ngoại du xuân

(Dân trí) - Ngay trong đêm, sau khi một tài khoản trên mạng xã hội Facebook đăng tin báo mất một bao ni lông đựng 29 cuốn hộ chiếu, người dân ở khu vực bãi rác Khánh Sơn và nhân viên môi trường đô thị Đà Nẵng đã nỗ lực tìm giúp được toàn bộ số giấy tờ quan trọng này.

Thứ ba, 21/01/2020 - 03:02

CSGT “chốt chặn” cửa ngõ Sài Gòn phát nước suối cho người dân về quê
CSGT “chốt chặn” cửa ngõ Sài Gòn phát nước suối cho người dân về quê

(Dân trí) - Hàng trăm chai nước suối ướp lạnh mát rượi được các cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT Rạch Chiếc trao tận tay người dân trên đường rời Sài Gòn về quê nghỉ Tết khiến ai cũng ấm lòng.

Thứ ba, 21/01/2020 - 02:51

Lễ đầy tháng đặc biệt tại bệnh viện của bé trai bị mẹ bỏ rơi
Lễ đầy tháng đặc biệt tại bệnh viện của bé trai bị mẹ bỏ rơi

(Dân trí) - “Cháu vẫn chưa có tên, chúng tôi gọi cháu là Minh Thiện với hy vọng cháu sẽ trở thành người thông minh và thiện lành. Một tháng qua, chúng tôi đã coi cháu như con, chăm sóc, bé ẵm cháu nhưng vẫn không thôi hy vọng bố mẹ cháu sẽ quay về tìm con”, bác sĩ Trần Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông xúc động chia sẻ.

Thứ ba, 21/01/2020 - 02:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ cháy 5 người tử vong: Nạn nhân là người mẹ và 4 người con
Vụ cháy 5 người tử vong: Nạn nhân là người mẹ và 4 người con

(Dân trí) - Tại hiện trường, căn nhà nằm sâu trong hẻm nhỏ có diện tích hơn 30m2 bị cháy rụi cùng nhiều xe máy; 5 nạn nhân gồm người mẹ cùng 4 người con (1 người con dâu) nằm chết gần nhau.

Thứ ba, 21/01/2020 - 02:01

Đã chở đủ người, xe khách vẫn cố nhét thêm... 53 con dê (!)
Đã chở đủ người, xe khách vẫn cố nhét thêm... 53 con dê (!)

(Dân trí) - Khi dừng xe khách để kiểm tra, lực lượng chức năng xác định xe chở đúng số người quy định nhưng bên dưới cốp xe lại chở thêm... đàn dê hơn 50 con.

Thứ ba, 21/01/2020 - 12:42

CSGT Hà Nội phát hiện tài xế xe buýt vi phạm nồng độ cồn
CSGT Hà Nội phát hiện tài xế xe buýt vi phạm nồng độ cồn

(Dân trí) - Kiểm tra chiếc xe buýt Cầu Bươu, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 10 (Hà Nội) phát hiện tài xế vi phạm nồng độ cồn ở mức cao.

Thứ ba, 21/01/2020 - 11:34

Lên Sa Pa kiếm địa lan Trần Mộng về trưng tết
Lên Sa Pa kiếm địa lan Trần Mộng về trưng tết

(Dân trí) - Từ đầu tháng Chạp tới nay, có khá nhiều khách hàng từ tận miền xuôi lên vùng núi Sa Pa (tỉnh Lào Cai) săn lùng những chậu hoa địa lan Trần Mộng có giá hàng chục triệu đồng mang về chơi tết hoặc làm quà tặng dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Thứ ba, 21/01/2020 - 11:13

Tháo dỡ rào chắn đường đua F1, đường Lê Quang Đạo thông thoáng
Tháo dỡ rào chắn đường đua F1, đường Lê Quang Đạo thông thoáng

(Dân trí) - Chiều 20/1, nhiều công nhân tất bật tháo dỡ hàng rào chắn trên tuyến đường Lê Quang Đạo (Nam Từ Liêm, Hà Nội) sau hơn 2 tháng thi công.

Thứ ba, 21/01/2020 - 11:01

“Ăn gió nằm sương” kiếm tết ở đảo hoa độc nhất Tây Nguyên
“Ăn gió nằm sương” kiếm tết ở đảo hoa độc nhất Tây Nguyên

(Dân trí) - Đảo hoa nằm giữa hồ trung tâm TP Gia Nghĩa rực rỡ bởi hàng chục vựa hoa xuân. Càng về đêm, gió thổi càng mạnh, giữa cái rét khô buốt, cắt da cắt thịt nhưng lòng tiểu thương vẫn nóng như lửa đốt vì hoa không bán được.

Thứ ba, 21/01/2020 - 10:08

Gần 100 người về quê ăn tết bị “nhồi" trong chiếc xe... 46 chỗ
Gần 100 người về quê ăn tết bị “nhồi" trong chiếc xe... 46 chỗ

(Dân trí) - Xe ô tô khách chạy tuyến TPHCM đi Nghệ An có 46 chỗ nhưng trên xe có đến… 99 người.

Thứ ba, 21/01/2020 - 09:42

TPHCM bắn pháo hoa tại 7 điểm chào đón năm mới Canh Tý 2020
TPHCM bắn pháo hoa tại 7 điểm chào đón năm mới Canh Tý 2020

(Dân trí) - Pháo hoa tỏa sáng khắp bầu trời TPHCM trong đêm giao thừa với 7 điểm bắn, trong đó có 2 điểm bắn tầm cao là khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn và tòa nhà Landmark. Trong khi đó tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định tổ chức 3 địa điểm bắn pháo hoa mừng xuân mới.

Thứ ba, 21/01/2020 - 09:02

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà tết cho hành khách tại bến xe
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà tết cho hành khách tại bến xe

(Dân trí) - Chiều 20/1 (26 Tết), Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi thăm, tặng quà cho nhân viên, hành khách về quê ăn tết tại bến xe Miền Tây, TPHCM.

Thứ ba, 21/01/2020 - 09:00

Hàng trăm người tập trung trước nhà máy đường đòi tiền sắm tết
Hàng trăm người tập trung trước nhà máy đường đòi tiền sắm tết

(Dân trí) - Những ngày qua, hàng trăm người dân đã tập trung trước cổng Công ty Cổ phần Đường Kon Tum (xã Vinh Quang, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) để đòi tiền nợ vụ mía. Tuy nhiên, chỉ một số ít người được trả nợ, còn rất nhiều người đang tiếp tục chờ…

Thứ ba, 21/01/2020 - 08:58

Cháy nhà ngày cận Tết, 5 người trong một gia đình thiệt mạng
Cháy nhà ngày cận Tết, 5 người trong một gia đình thiệt mạng

(Dân trí) - Theo thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng 21/1 tại căn nhà trong hẻm 567, khu phố 6, phường Phước Long B, quận 9, TPHCM khiến 5 người trong một gia đình tử vong.

Thứ ba, 21/01/2020 - 07:46

Chế tạo pháo, một học sinh suýt mù mắt
Chế tạo pháo, một học sinh suýt mù mắt

(Dân trí) - Khi em S. đang chế tạo pháo bằng tinh diêm thì bất ngờ phát nổ khiến vùng mặt em bị bỏng nặng, suýt mù mắt.

Thứ ba, 21/01/2020 - 07:22