Thứ bảy, 29/07/2017 - 20:36

Hà Tĩnh:

Hàng trăm người dân vây một phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em

Dân trí

Chiều ngày 29/7, hàng trăm người dân ở xã Quang Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã vây một người phụ nữ vì nghi bắt cóc trẻ em. Cơ quan CSĐT huyện Can Lộc đã đọc lệnh bắt người phụ nữ trên để xác minh làm rõ.

Cơ quan CSĐT huyện Can Lộc đọc lệnh bắt khẩn cấp để đưa người người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em ra khỏi vòng vây.

Sáng nay (29/7), chị Thân Thị Giá đưa con trai 2 tuổi và một người cháu khác đến nhà ông Thân Văn Kính (bố ruột chị, trú tại thôn Ban Lộc, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) nhờ trông hộ.

Công an huyện Can Lộc đọc quyết định bắt khẩn cấp người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em.
Công an huyện Can Lộc đọc quyết định bắt khẩn cấp người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em.

Khoảng 9h, một phụ nữ được cho là người quen biết với ông Kính đến nhà ông chơi, ít phút sau đó, người phụ nữ này bồng cháu Thành đến nhà một người dân tên Kiểm (cùng thôn) cách nhà ông Kính khoảng 700m.

Khi chị Giá không thấy cháu Thành thì hô hoán người làng đổ xô đi tìm, đến khoảng 10h cùng ngày thì người dân phát hiện cháu Thành cùng người phụ nữ lạ tại nhà bà Kiểm.

Hàng trăm người dân tập trung theo dõi vụ việc
Hàng trăm người dân tập trung theo dõi vụ việc

Cho rằng người phụ nữ này bắt cóc cháu Thành nên chỉ trong ít giờ, hàng trăm người dân tổ chức vây ráp, không cho người phụ nữ này rời khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Can Lộc đã cử hàng chục chiến sỹ đến hiện trường để nắm tình hình, đồng thời bảo đảm trật tự để tránh việc người dân quá khích hành hung người phụ nữ.

Người phụ nữ bị nghi bắt cóc trẻ em.
Người phụ nữ bị nghi bắt cóc trẻ em.

Đến 16h45’ cùng ngày, Thượng tá Phạm Tài, Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc đã đọc lệnh bắt khẩn cấp đối với Đào Thị Danh (SN 1969, sinh tại xã Thạch Thanh, huyện Thạch Hà), hiện trú tại thôn Ninh, xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) để đưa người phụ nữ này về trụ sở công an, xác minh vụ việc.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tiến Hiệp