Thứ sáu, 25/11/2016 - 11:07

Thanh Hóa:

Hàng trăm người đổ xô đi đổi giấy phép lái xe vì tin đồn

Dân trí

Hàng trăm người dân bỗng dưng ồ ạt kéo đến Sở GTVT Thanh Hóa xin cấp đổi lại giấy phép lái xe (GPLX) khiến bộ phận cấp đổi GPLX của Sở quá tải. Nguyên nhân là do người dân nghe tin đồn đã sắp hết hạn, nếu không đổi sẽ phải thi và học lại.

Mặc dù còn 4 năm nữa, lộ trình đổi giấy phép lái xe (GPLX) mô tô từ giấy sang vật liệu PET mới kết thúc, nhưng do một số người nghe thông tin sắp hết hạn đổi GPLX nên ngày 24/11, hàng trăm người dân đã tập trung ở phòng cấp đổi giấy phép lái xe của Sở GTVT.

Ông Ngô Doãn Lãm (61 tuổi, ngụ tại xã Xuân Thiên, H.Thọ Xuân) cho biết: “Tôi cũng không biết quy định mới của nhà nước cụ thể như thế nào. Nhưng mấy ngày qua, nghe các cháu ở quê nói nếu không đổi GPLX sang bìa cứng (PET) trong năm 2016 thì sang năm phải học và thi lại. Vì vậy mặc dù rất bận nhưng tôi vẫn phải tranh thủ đến Sở GTVT để đổi lại cho chắc ăn”.


Rất đông người dân do tin đồn mà đổ xô đi đổi bằng lái xe máy.

Rất đông người dân do tin đồn mà đổ xô đi đổi bằng lái xe máy.

Ông Lãm là một trong số những người dân từ sáng sớm đã phải lặn lội hàng chục cấy số xuống thành phố làm thủ tục cấp đổi GPLX, nhưng đến cuối giờ trưa mới hoàn thành thủ tục cấp đổi.

Không những trong buổi sáng mà sang đến buổi chiều của ngày, rất đông người dân vẫn tập trung tại đây. Tại phòng làm thủ tục, hàng chục người chen lấn, xếp hàng dài chờ đến lượt. Rất nhiều người đến từ sáng sớm, nhưng đến cuối buổi chiều mới chen chân nộp được hồ sơ.

Ông Phan Quốc Vinh, Trưởng phòng Quản lý phương tiện và người lái (Sở GTVT Thanh Hóa) cho biết: “Khoảng 1 tuần nay, số lượng người đến đổi tăng gấp đôi bình thường, có ngày đến hơn 400 người làm thủ tục đổi. Chúng tôi phải động viên anh em phục vụ tối đa, thậm chí phải làm thêm giờ. Hiện tại, để chất lượng phục vụ tốt thì mỗi ngày chỉ giải quyết được khoảng 250 người”.

Cũng theo ông Vinh, lộ trình của Bộ GTVT về việc chuyển đổi GPLX mô tô đến năm 2020 mới kết thúc. Người dân không nắm được thông tin, nghe lời đồn thổi cho rằng đến hết ngày 31/12/2016, nhà nước sẽ kết thúc việc cấp đổi GPLX mô tô, nên mới sốt ruột đổ xô đi đổi.

“Trước tình trạng trên, Sở GTVT Thanh Hóa đang khuyến cáo người dân nào có GPLX mô tô các hạng A1, A2, A3 đang sử dụng tốt, không bị nhòe mờ thông tin thì tiếp tục sử dụng và lựa chọn thời gian hợp lý để thực hiện đổi GPLX từ nay đến năm 2020” – ông Vinh nói.

Nguyễn Thùy