Thứ tư, 05/08/2015 - 06:46

Bình Dương:

Hàng trăm người giải cứu bé gái mắc kẹt gần 10 giờ dưới lòng đất

Dân trí

1h35 sáng 5/8, bé Tú Anh đã được lực lượng cứu hộ thành công sau gần 10 tiếng trong lòng giếng tử thần. Hàng trăm người theo dõi cuộc giải cứu vỡ òa vui mừng khi bé vừa được đưa lên khỏi miệng cống, vẫn an toàn dù mình mẩy đầy bùn đất.

Khoảnh khắc vỡ òa trong cuộc giải cứu bé gái 7 tuổi kẹt gần 10 giờ dưới lòng đất

3-e25a3

Lực lượng cứu hộ cùng nhiều máy cuốc tham gia vào cuộc giải cứu xuyên đêm. Trước đó, vào khoảng 17h chiều ngày 4/8, bé Nguyễn Tú Anh (7 tuổi) cùng 1 nhóm bạn ra chơi tại bãi đất trống tại ấp Tân An, xã Tân Vĩnh Hiệp, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương thì bất ngờ bị lọt vào chiếc hố có đường kính khoảng 40cm nằm ngay cạnh đường ống giếng khoan bằng nhựa, được thi công từ gần 1 tháng nay.

14-a8dd4
Lỗ giếng khoan, nơi bé Nguyễn Trần Tú Anh (7 tuổi) bị rơi xuống
7-428a3

Nhận tin báo, lực lượng cứu hộ thuộc Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương khẩn trương đến hiện trường. Do vị trí bé Anh mắc kẹt cách mặt đất hàng chục mét, bên dưới thiếu không khí nên một ống oxy được thả xuống theo đường ống nhựa của giếng khoan. Nhiều loại máy móc được huy động để đào bới, tìm cách giải cứu nạn nhân. Một sợi dây cũng được ròng xuống để bé cột vào tay, tránh bị tụt sâu hơn.

17-83c56
Rất đông người dân thức đêm theo dõi công tác cứu hộ và câu mong bình an đến với bé Tú Anh
2-031f1

Hàng trăm khối đất được xúc lên, mọi thao tác cứu hộ hết sức thận trọng nhằm tránh gây tổn thương cho bé gái. Mọi thao tác diễn ra hết sức thận trọng để tránh đất đá có thể rơi xuống, đẩy bé Anh lọt xuống khe hở sâu hơn. Do quá hoảng loạn, bé Anh liên tục khóc đòi được đưa lên. Những người có mặt đang hết sức căng thẳng và lo lắng. Ông Nguyễn Thành Phương, Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ.

11-9b4e6

Lực lượng cứu hộ luôn trò chuyện, trấn an cô bé. Mỗi lần bé Anh khóc xin được cứu lên như những "nhát dao" cắt vào lòng những người có mặt. Việc giải cứu bé Anh an toàn được đặt ra hết sức cấp bách

Hàng trăm người giải cứu bé gái mắc kẹt gần 10 giờ dưới lòng đất - 7

Từng tốp lính cứu hộ thay nhau đào bới.

Đến rạng sáng 5/8, lực lượng cứu hộ đã đào được hơn 10m xuống phía dưới, mọi người đã nghe được tiếng của bé Anh, lính cứu hộ thay nhau trò chuyện, trấn an bé Anh. Một sợi dây cũng được thả xuống để bé Anh quấn quanh người tránh em bị tuột xuống tiếp.

Đứng trên bờ, nhiều người dân địa phương “nín thở” dõi theo cuộc giải cứu xuyên đêm và cầu mong bình an cho bé gái 7 tuổi.

Đúng 1h35 sáng 5/8, bé Anh được đưa lên khỏi miệng hố sâu an toàn trong niềm vui vỡ òa của hàng ngàn người theo dõi gần 10 giờ qua.

a4-85500
a5-8162a

Đúng 1h35 sáng 5/8, sau gần 10 giờ bị kẹt dưới lỗ sâu, bé Tú Anh được đưa lên mặt đất trong niềm vui vỡ òa của tất cả những người theo dõi cuộc giải cứu

13-69dd7
Cô bé được đưa lên xe cứu thương chuyển thẳng đến Bệnh viện Đa khoa Bình Dương
be1-56d66

3h sáng, tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương, bé Tú Anh vẫn chưa hết hoảng loạn sau cuộc giành giật sự sống dưới lòng đất

Trung Kiên